ติอาโก้ อัลกันทารา รู้สึกยินดีเป็นพิเศษหลังทำประตูในเกมที่ลิเวอร์พูลเอาชนะเอฟซี ปอร์โต้ 2-0 เมื่อวันพุธที่ผ่านมา รักษาสถิติชนะ 100 เปอร์เซ็นต์ต่อไปในรายการนี้

ติอาโก้ที่ได้รับรางวัลเพลเยอร์ ออฟ เดอะ แมตช์ ด้วยฟอร์มการเล่นที่ครบเครื่อง และกล่าวหลังเกมว่า “มันเป็นเรื่องที่สำคัญเสมอที่ทำประตูได้ มันเป็นเรื่องที่พิเศษเสมอที่ได้ช่วยเหลือทีม และมันเป็นเรื่องพิเศษเสมอที่ทำประตูได้ในสเตเดียมแห่งนี้”

“ดังนั้นผมมีความสุขมากกับเรื่องนี้ ผมยินดีจริงๆ กับการเล่นที่สวยงามที่ผมนำมาใช้ในเกมฟุตบอล ผมมีความสุขกับเรื่องนี้”

“ในท้ายที่สุดเราพูดเกี่ยวกับค่ำคืนในแชมเปียนส์ลีก เกมที่พิเศษในการเจอกับทีมใหญ่ๆ และรายละเอียดเล็กน้อยสามารถสร้างความแตกต่าง รายละเอียดสองสามอย่างที่เราใช้ในระหว่างเกมกับสองประตู และเรามีประสิทธิภาพเหนือกว่าพวกเขาในพื้นที่สุดท้ายของสนาม”

ไทเลอร์ มอร์ตันดาวรุ่งจากอะคาเดมีลงสนามร่วมกับติอาโก้ และอเล็กซ์ อ็อกซ์เลด-แชมเบอร์เลน ในแดนกลางของลิเวอร์พูล และนักเตะทีมชาติสเปนประทับใจกับการประเดิมสนามในแชมเปียนส์ลีกของดาวรุ่งรายนี้

เขากล่าวต่อไปว่า “คุณรู้ดีว่าเขามีพรสวรรค์จากภายในที่ทำให้เขาแตกต่างออกไปจากในรุ่นของเขา”

“เขามีเส้นทางอีกยาวไกล ทุกคนรู้ว่ามันยากในการลงเล่นฟุตบอลในระดับนี้ แต่เส้นทางจะง่ายกว่าสำหรับเขา เพราะว่าพรสวรรค์ของเขา และความชาญฉลาดที่เขามี ไม่เพียงแค่ในระหว่างเกม แต่การได้ดูเกมด้วย เขาจะมีอนาคตที่ไม่น่าเชื่อที่นี่ ตามความคิดของผม ในสโมสรแห่งนี้