คอสตาส ซิมิกาส ไม่สงสัยเกี่ยวกับความสัมพันธ์ที่เหนียวแน่น และการแข่งขันแย่งตำแหน่งกับแอนดี โรเบิร์ตสัน จะเป็นแรงผลักดันให้แบ็กซ้ายทั้งสองคนทำผลงานสุดยอดออกมา

“ใช่เลย มันเป็นการแข่งขันที่ดีมาก”เขากล่าวกับ Liverpoolfc.com  ก่นอเกมพรีเมียร์ลีกเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมากับเซาท์แฮมป์ตันที่แอนฟิลด์ “ผมและแอนดีทำงานหนักมากมากในการฝึกซ้อม”

“เราทุ่มเทุกสิ่งทุกอย่างลงไปเพื่อลงเล่นในทีม ตามความเห็นของผม มันเป็นเรื่องที่ดีมากๆ เราคอยช่วยเหลือกันและกัน เราสนิทสนมกันมาก ถ้าใครที่อยากจะได้อะไรเขาจะถามอีกคน”

“เราพยายามจะค้นหาสิ่งที่ดีที่สุดเพื่อทีม และเราทำงานหนักในเรื่องนี้ และผมมีความสุขมาก เพราะว่าผมมีนักเตะแบบนี้อยู่ข้างๆ  และการแข่งขันนี้เป็นเรื่องที่ดีมาก”

นักเตะทีมชาติกรีซยังพูดถึงผลงานของทีมหลังชนะต่อเนื่องสองเกมนับจากเบรกทีมชาติ รวมถึงเกมแชมเปียนส์ลีกกับปอร์โต้เมื่อวันพุธที่ผ่านมาว่า “เราพยายามจะเล่นฟุตบอลของเรา เรามักจะพยายามเอาชนะทุกเมกเสมอไม่ว่าเราจะผ่านเข้ารอบไปแล้วหรือไม่”

“เรามักจะเล่นเพื่อผลการแข่งขัน มันเป็นเกมที่ดีมาก เราชนะ เราประสบความสำเร็จในสิ่งที่ต้องเราต้องตั้งแต่เริ่มต้น และเรามีความสุขมากกับเรื่องนี้ เราต้องการโมเมนตัมนี้ ทำงานต่อไป พยายามจะเดินหน้าต่อไป ทำงานหนักต่อไป และชนะเกม”

ซิมิกาสยังพูดถึงการเจอกับทีมนักบุญของราล์ฟ ฮาเซนฮุตเติล ที่ถูกยกเป็น ‘เครื่องจักรการเพรสซิ่งอย่างแท้จริง’ แต่ถึงอย่างนั้นพวกเขาหวังจะต่อยอดผลงานจากชัยชนะเหนืออาร์เซนอล 4-0 ในพรีเมียร์ลีกนัดล่าสุด

“มันเป็นเรื่องที่สำคัญมากสำหรับเด็กทุกคน สำหรับทีม การเริ่มต้นเกมกับทีมที่มีสปิริตแห่งชัยชนะ มันเป็นเรื่องที่สำคัญมากๆ”เจ้าของเสื้อเบอร์ 21 กล่าวถึงชัยชนะในเกมกับทีมปืนใหญ่

“เราชนะ 4-0 ทุกคนมีความมั่นใจ ผมเห็นในในสนามถึงสิ่งที่เราทำงานมาตลอดสัปดาห์ เราเคยแสดงมันให้เห็น และเราชนะเกมได้ เรายังคงพยายามจะทำเรื่องนี้เช่นเดียวกันในวันเสาร์นี้”

“ทุกเกมในพรีเมียร์ลีกหนักมาก เซาท์แฮมป์ตันเป็นเกมที่ดีมาก พวกเขาตั้งรับร่วมกันทั้งหมด พวกเขาวิ่งอย่างบ้าคลั่ง เป็นทีมที่เน้นพละกำลัง”

“แต่เรายึดมั่นในแผนการเล่นของเราที่จะเล่นฟุตบอลที่ดี และชนะเกมนัดนี้ อย่างที่เคยเป็นมา และบรรลุเป้าหมายของเรา”