เจอร์เก้น คล็อปป์ ภาคภูมิกับความสามารถในการต่อสู้ของลิเวอร์พูล หลังคว้าชัยชนะเหนือเซาท์แฮมป์ตัน 2-1 ในค่ำคืนวันอังคารที่ผ่านมา

หงส์แดงเปลี่ยนเก้าตัวในเกมเยือนเซนต์ แมรีส์ หลังจากผ่านเกม 120 นาทีในการดวลจุดโทษเอาชนะเชลซีที่เวมบลีย์สามวันก่อนหน้านั้น และตกเป็นฝ่ายตามหลังไปก่อนจากนาธาน เร้ดมอนด์ แต่ประตูของทาคุมิ มินามิโนะ และโจเอล มาติปช่วยให้พวกเขาเก็บชัยชนะรักษาความหวังในการลุ้นแชมป์พรีเมียร์ลีกต่อไป

ตอนนี้หงส์แดงมีเกมสุดท้ายในลีกวันอาทิตย์นี้กับวูล์ฟแฮมป์ตันที่แอนฟิลด์ โดยตามหลังแมนฯ ซิตี้ทีมจ่าฝูงที่จะพบกับแอสตัน วิลลาในบ้าน

และนี่คือทุกอย่างนายใหญ่หงส์แดงกล่าวในระหว่างการแถลงข่าวหลังเกม…

เกี่ยวกับความพยายามอย่างหนักร่วมกันในเกมเยือนเซาท์แฮมป์ตันเพื่อไปให้ถึงวันสุดท้าย

ผมคิดว่า (มันเป็น) ฟอร์มการเล่นที่น่าเหลือเชื่อเช่นกัน การเปลี่ยนเก้าตัว ถ้ามันออกมาไม่ดี มันจะเป็นความรับผิดชอบของผม 1,000 เปอร์เซ็นต์ ตอนนี้มันออกมาดี และมันเป็นความรับผิดชอบของเด็กๆ 1,000 เปอร์เซ็นต์ เพราะว่าผมสามารถสั่งอะไรได้หลายอย่าง (แต่) เด็กๆ ต้องทำพยายามทำมัน

ผมคิดว่าเด็กๆ ทำได้ยอดเยี่ยมเป็นพิเศษ ผมเห็นฟอร์มการเล่นที่น่าเหลือเชื่อในค่ำคืนนี้ ผมเห็นกลุ่มตอบสนองต่อข่าวร้าย ผมยังไม่ได้ย้อนกลับไปดู จังหวะนั้น (ของโชต้า) (แต่) อย่างน้อยผมคิดว่ามันเป็นการฟาวล์อย่างชัดเจน กับจังหวะเหล่านี้คุณอาจจะประสาทเสีย หรืออะไรแบบนั้นนิดหน่อย เด็กๆ ที่ลงสนามไม่มีแบบนั้นเลย พวกเขาก็แค่เดินหน้าต่อไป

เราทำประตูที่ถูกปฏิเสธ เรายิงคืนหนึ่งประตู ประตูของทาคิ (เรา) คุมเกมได้ (และ) คุณรู้ดีกว่าผมว่าเซาท์แฮมป์ตันอยากจะเล่นยังไง พวกเขาอยากจะเดินหน้าใส่เรา และเพรส และอะไรแบบนี้ เราเล่นในทุกพื้นที่ที่พวกเขารับมือเราไม่ได้

ซึ่งนั่นทำให้บรรยากาศในสนามสงบลงอย่างชัดเจน และมันกลายเป็นเกมที่ปกติมากขึ้น และไม่ใช่เกมที่เซาท์แฮมป์ตันต้องการ

นั่นเป็นครึ่งหลังที่ดี(และเรา)ทำประตูที่สอง ยอดเยี่ยม และหลังจากนั้นใน 10 นาทีสุดท้าย กลุ่มนี้ไม่ได้ลงเล่นร่วมกันมาแล้ว 500 ครั้ง และคุณคงจะเห็นเรื่องของการเปลี่ยนตัว และอะไรทุกอย่างเหล่านี้ เราต้องพยายามเล่นกับเวลาโดยไม่ให้เจอกับปัญหา

อาลีอยู่ที่นั่น และเป็นสามแต้มที่คู่ควรจริงๆ ยอดเยี่ยมมาก ยอดเยี่ยมที่สุด อันที่จริง ผมมีความสุขมากเกี่ยวกับฟอร์มการเล่น ค่อนข้างโดนใจนิดหน่อย พูดตามตรง ว้าว เด็กเหล่านี้ (มันเป็น) เหมือนกับรถเฟอร์รารีในโรงรถ และคุณปล่อยมันออกมา และพวกเขาทำมันได้อย่างนี้ทันที

ฮาร์วีย์ ผมไม่แน่ใจว่าเขาเล่นเกมล่าสุดเมื่อไหร่ เคอร์ติส ไม่มีจังหวะ เล่นบางครั้งบางคราว ทาคุมิ มินามิโนะ มันเหมือนกับคดีร้ายแรงที่เขาไม่ได้ลงเล่นบ่อย อะไรแบบนี้จริงๆ

อ็อกซ์เลดไม่ได้ลงเล่นด้วยซ้ำ และอยู่ในสภาพที่ยอดเยี่ยมมาก อะไรแบบนี้ทั้งหมด มันเป็นเรื่องยากจริงๆ สำหรับเด็กๆ ในบางครั้ง แต่ไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้นในปีนี้ เพราะกลุ่มๆ นี้ มันยอดเยี่ยมเป็นพิเศษ และคืนนี้พวกเขาแสดงให้เห็นในเรื่องนี้อีกครั้ง

เกี่ยวกับว่าเขามองโปรแกรมนัดสุดท้ายสุดสัปดาห์นี้อย่างไร

ผมมองมันเหมือนเดิมหากผมอยู่อีกสสถานการณ์ ผมคงไม่รู้สึกว่าผมได้แชมป์แล้ว ซึ่งมันเป็นอย่างนั้น แต่ชัดเจนว่าจากมุมองของผมในวินาทีนี่อยู่ที่ซิตี้ชนะเกมของพวก แต่นี่แหล่ะฟุตบอล

เราต้องชนะเกมของเราก่อน มันไม่ใช่ว่าเราพูดเกี่ยวกับวูล์ฟส์เหมือนกับพวกเขาไม่อยู่ที่นั่น นั่นก็ยากพอแล้ว ลองนึกถึงเรื่องนี้

เราไปที่นั่น และเงี่ยหูข้างหนึ่งฟังเสียงจากแมนเชสเตอร์ มันอยู่ไม่ไกลนัก และหลังจากนั้นวูล์ฟส์… ฆิเมเนซ ปัง ฮวาง อะไรก็ตาม โหม่งบอลเข้าไป ดังนั้นเราต้องโฟกัส 100 เปอร์เซ็นต์ แต่ครั้งล่าสุดมันสูสีมาก ซิตี้ชนะมัน เพราะผมต้องบอกว่า 11 นิ้ว บอลเข้า หรือไม่เข้า อะไรแบบนี้ ดังนั้นมีหลายๆ อย่างเกิดขึ้นในส่วนที่สองของฤดูกาล ผมคิดว่าถ้าเรากลายเป็นแชมป์มันก็จะสมควรเช่นกัน แต่สำหรับเรื่องนี้เราต้องชนะก่อน และหลังจากนั้นเราต้องรอดู

เกี่ยวกับความน่าเหลือเชื่อของขุมกำลังในทีมของเขา

มันคืออาชญากรรม ผมต้องขอโทษทุกคน ผมเคยพูดมันสองครั้ง คุณถามผมเกี่ยวกับปัญหาการจัดทีม ไม่ ไม่เลว การจัดทีมไม่มีปัญหา ผมชื่นชอบมัน ซึ่งคุณต้องมีทางเลือก คุณทำเรื่อนี้ พยายามทำเรื่องนี้ วันนี้สามารถจัดทีมแตกต่างไปจากนี้ แต่เราชอบมันมากเหมือนกับฟุตบอลที่เราเล่นได้จริงๆ มันยากมาก ยากจริงๆ นั่นเป็นเหตุผลว่าทำไมผมคาดว่าพวกเขาจะมีปฏิกิริยาอย่างที่พวกเขาแสดงออกมา แต่มันเป็นเรื่องธรรมดา มันเป็นเรื่องที่พิเศษ อย่างที่ผมเคยพูด อะไรก็ตามที่เกิดขึ้นในปีนี้ เพราะว่ากลุ่มนี้เป็นกลุ่มที่พิเศษมาก

เกี่ยวกับว่าเขาคาดว่าจะมีจุดพลิกผันอีกไหมในวันอาทิตย์นี้กับการแข่งขันในการลุ้นแชมป์ลีก

ผมไม่รู้คิดเลยว่าอะไรจะเกิดขึ้นในวันอาทิตย์นี้เลยถ้าพูดตามตรง   คืนนี้มันเป็นเกมที่ 18 ใช่ นับจากส่วนที่สองในฤดูกาลนี้? เราชนะ 15 และเสมอสาม กับซิตี้เรารู้ว่าเราโชคดีในการเยือนซิตี้ มันไม่ใช่เกมที่ดีที่สุด ไม่ใช่เกมที่ดี

กับท็อตแน่ม และ และเชลซี เกมเยือนสองนัดนี้ ตอนที่เราต้องพักเบรกจากโคโรนา ตอนที่เราเล่น… ผมชื่นชอบไทเลอร์ มอร์ตัน   ผมชื่นชอบเขา แต่เขาเล่นเบอร์ 6 ในเกมเยือนท็อตแนม ในช่วงเวลานั้นเราอยู่ในสภาพที่ดี และหลังจากนั้นเรามีปัญหานิดๆ หน่อยๆ

ผมไม่ได้มองว่าทีมอื่นๆ ไม่มีปัญหา ก็แค่ปัญหาของเรา ซึ่งเราน่าจะมี…แบบเกมนี้ที่มีจังหวะที่ร็อบโบ้ได้ใบแดง และแฮร์รี เคนไม่ได้ใบแดง แค่คิดย้อนกลับไป แน่นอนว่าเรื่องเหล่านี้เกิดขึ้นได้ตลอดทั้งฤดูกาล แต่สำหรับเเรื่องของเรา เราไม่คิดถึงมันสักวินาที

ตอนนี้มันก็เสมอแค่ 3 ครั้ง ชนะ 15 ซึ่งบ้ามาก บ้านที่สุด แต่นั่นเป็นทางเดียวที่จะรักษาระยะห่างจากทีมอย่างซิตี้ชุดนี้ ไม่มีอะไรต้องเสียใจเลย เด็กๆ ทุ่มเททุกอย่างลงไปในสนาม อีกครั้งกับการเปลี่ยนเก้าตัว และหลังจากนั้นกับเกมแบบนี้ มันเป็นเรื่องที่ยอดเยี่ยมเป็นพิเศษ มันพิเศามากจริงๆ ผมไม่คิดว่าใครจะคิดถึงอะไรแบบนี้ และเด็กๆ ก็ทำได้ไม่ว่าอะไรก็ตาม มันเป็นเรื่องที่ยอดเยี่ยมจริงๆ

เกี่ยวกับว่าเขาวางแผนจะพูดคุยกับสตีเวน เจอร์ราร์ด ก่อนเกมที่วิลลาจะพบกับแมนฯ ซิตี้ในวันอาทิตย์นี้หรือไม่

ไม่ แน่นอนว่าไม่ ตอนนี้สตีวี่เตรียมตัวสำหรับเกมกับเบิร์นลีย์ ซึ่งเบิร์นลีย์ต่อสู้เพื่อทุกสิ่งทุกอย่าง ดังนั้นมันก็ยากพอแล้ว มันเป็นเกมเหย้านัดสุดท้ายของวิลลา ซึ่งพวกเขาจะลงเล่นเกมนั้น ทำพิการ และหลังจากนั้นไปต่ออีกครั้งในวันอาทิตย์ ดังนั้นไม่ ไม่มีเหตุผลอะไรที่จะพูดกับเขา เราทุกคนรู้ว่าวิลลาต้องการชัยชนะ เพราะว่าวิลลายากจะชนะ มันเป็นอย่างนั้น

พูดถึงการตัดสินใจของเจค แดเนียลส์ ศูนย์หน้าแบล็คพูลที่ออกมาเปิดเผยว่าเป็นเกย์เพียงคนเดียวในสหราชอาณาจักรที่ยังค้าแข้งอยู่ในสัปดาห์นี้

ยอดเยี่ยมมากที่เขากล้าพอที่จะทำเรื่องนี้ และในวัยเพียง 17 ปี มันยอดเยี่ยมเป็นพิเศษ ตอนที่ผมเห็นเขาพูดผมแทบไม่อยากจะเชื่อว่าเขาอายุ 17 ปี แน่นอนว่าเขาเป็นเด็กที่โตมาก ชุมชนฟุตบอลทั้งหมดจะให้กำลังใจเขา ไม่ว่าจะเป็นอะไรก็ตามที่รเาทำได้ ผมแน่ใจ 100 เปอร์เซ็นต์

ตอนที่เขาพูดเกี่ยวกับมัน ผมชอบ วิธีการที่เขาถ่ายทอดสารของเขา เขาอยากจะทำ และเขามีสิทธิ์ในสิ่งที่พูด เขาไม่อยากจะปิดบังอีกต่อไป ดี ในแบบที่ถูกต้องที่จะทำมัน ผมไม่รู้จักเขา แต่ผมภาคภูมิใจกับเขาจริงๆ

มันเป็นก้าวที่สำคัญ เราอยู่ในปี 2022 และการที่เราทำให้เรื่องใหญ่มันบ้าๆ บอๆ แต่เรามาถึงตรงนี้ มันเป็นการเริ่มต้นที่ดี ตอนี้ผมหวังว่าคนอื่นๆ จะทำตาม และสามารถทำมันได้เช่นกัน มันคงจะยอดเยี่ยมอย่างที่สุด ผมมีความสุขมากกับเขา มันเป็นเหมือนกับที่เขาพูดในสิ่งที่เขาพูด และมันเป็นแบบ ‘พระเจ้าช่วย ชัดเจนว่าตอนนี้เขาอยู่ในจุดที่เขาอยากจะเป็น ยอดเยี่ยมที่สุด