เซอร์เคนนี ดัลกลิช แทบรอไม่ไหวที่จะกลับไปรวมตัวกับเพื่อนเก่า และใหม่ เมื่อเขาได้คุมทีมตำนานลิเวอร์พูลลงเล่นที่แอนฟิลด์ กับแมนฯ ยูไนเต็ดในวันเสาร์นี้

และนี่คือการพรีวิวเกมของดัลกลิชถึงเกมเลกที่สองของเกมเลเจนด์ส ออฟ เดอะ นอร์ท หลังจากลิเวอร์พูลชนะ 3-1 ในเกมเลกแรก…

เคนนี คุณจะได้กลับมาอยู่ในซุ้มข้างสนามที่แอนฟิลด์อีกครั้งสุดสัปดาห์นี้ คุณรอคอยมันมากขนาดไหน?

แน่นอนว่ามันสนุกกว่ามากตอนที่คุณลงเล่น แต่ผมคิดว่าวันคืนเหล่านั้นผ่านไปได้ด้วยดี มันเหมือนกันกับเด็ก พวกเขาอยากจะกลับมรวมตัวกัน พบปะกัน และถ่ายทอดเรื่องราวตั้งแต่ตอนที่พวกเขาลงเล่น และมีร่วมตัว เดินหน้า และเตะบอล เรื่องน่าเศร้าคือบางครั้งคุณลืมดูสูติบัตรก่อนที่คุณจะลงไป การเคลื่อนไหวของคุณไม่เหมหือนเดิม! แต่พวกเขาสนุกกับมัน และมันยอดเยี่ยมที่พวกเขาลงเล่น และได้ช่วยเหลือสังคม ช่วยแทนคนที่โชคดีน้อยกว่าเด็กๆ ที่ไม่ได้อยู่ที่นี่เกือบทั้งหมด มันน่าสนุกสำหรับพวกเขา และหวังเป็นอย่างยิ่งคนที่ได้มาจะสนุกเช่นกันกับผู้ชม

การเผชิญหน้ากับทีมอย่างแมนฯ ยูไนเต็ด มันยังคงรู้สึกเหมือนเดิมไหมที่คุณจะทนคิดว่าจะแพ้ต่อพวกเขาไม่ได้?

เมื่อผมคิดว่าคุณลงสนาม มันเหมือนกันในทุกๆ เกม พวกเขาเติบโตมาแบบนี้ พวกเขาจะไม่มีทางเป็นนักฟุตบอลที่ประสบความสำเร็จ หากพวกเขาสนุกกับความพ่ายแพ้ อย่างที่พวกเขาพูดกันว่า ‘ถ้าคุณอยากจะเป็นผู้แพ้ที่ดี ก็จงเป็นผู้แพ้ไป’ พวกเขารักมัน พวกเขาอยากจะมีส่วนร่วม และลงเล่น นักเตะแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดจะกระตือรือร้น และมุ่งมั่นจะทำผลงานให้ดีเหมือนเด็กๆ ของเรา

คุณคิดเกี่ยวกับการจัดทีมของคุณมานานแค่ไหน คุณรู้ว่าจะจัดตัวจริงอย่างไรหรือยัง?

หากพวกเขาดีพอที่จะลงเล่น เราควรจะให้เวลาพวกเขาในสนามนานพอสมควร และนั่นคือทุกอย่างที่ผมพยายามจะทำเมื่อเรารวมตัวกัน นักเตะบางคน ไม่ใช่ความผิดของพวกเขาที่ได้เล่น 15, 20 นาที ถ้ามีใครสักคนเป็นแบบนั้น เราสามารถรับรองได้ แต่พวกเขาจะได้เวลามากอย่างที่พวกเขาควรจะได้ และมันจะแฟร์กับทุกคน

คุณรอวันแบบนี้มมากแค่ไหน? การได้เจอกับนักเตะที่คุณเคยทำงานด้วยมาก่อน และบางคนก็ไม่…

มันยอดเยี่ยมเสมอที่ได้อยู่ด้วยกัน มีการหยอกล้อกันมากมาย เรื่องเล่าเหมือนเดิม แต่ด้วยเหตุผลบางประการคุณยังคงขำเมื่อพวกเขาเล่าเรื่องเดิมซ้ำที่คุณเคยได้ยินมาก่อนหน้านี้หลายครั้ง คความสำเร็จสร้างขึ้นจากความสนิทสนมกัน มันไม่ใช่กีฬาที่เล่นคนเดียว มันเป็นกีฬาประเภททีม ทุกคนที่มาเคยประสบความสำเร็จมาพอสมควรกับสโมสรลิเวอร์พูล และพวกเขาอยากจะมาลงเล่นด้วยกันอีกครั้ง

มีนักเตะมาจากทั่วทุกมุมโลก มันพิเศษแค่ไหนที่พวกเขายังคงรู้สึกถึงสายสัมพันธ์กับสโมสรแม้ว่าพวกเขาอาจจะอำลาทีมไปตั้งแต่หลายทศวรรษก่อน?

เมื่อผมคิดว่าคุณผูกพันธ์กับสโมสรอย่างลิเวอร์พูล มันจะผูกติดกับหัวใจของคุณเสมอ เด็กๆ หลายคนทำงานกับสโมสรอื่นๆ ที่อื่นๆ ซึ่งตอนช่วงเบรกทีมชาติพวกเขามีโอกาสได้มาร่วมทีม และเพื่อพูดว่า ‘ขอบคุณที่มีพวกเรา และขอบคุณสำหรับกำลังใจจากพวกคุณ’ บางคนอาจจะอำลา และไม่มีโอกาสทำตามเงื่อนไขก่อนจากไป หรือกล่าวคำอำลาในแบบที่พวกเขาอยากจะทำ ถ้าพวกเขามาเล่นด้วย นี่จะเป็นโอกาสที่จะแสดงให้เห็นว่าคุณได้รับการคิดถึงมากแค่ไหน

และมันเป็นโอกาสที่ดีเสมอสำหรับแฟนๆ ถ้าไม่มีพวกเขา เกมนัดนี้จะไม่มีวันเกิดขึ้นได้

มันวิเศษมากที่พวกเขาให้การสนับสนุนมัน ผมคิดว่าพวกเขาตระหนักดีว่ามันน่าชื่นชมขนาดไหน การสนับสนุนของพวกเขา และผมคิดเช่นกันว่าพวกเขายินดีในการช่วยเหลือสังคมด้วยเหตุผลดีๆ มากมาย และนั่นคือเรื่องที่สำคัญที่สุด สโมสรเป็นเรื่องเกี่ยวกับชุมชนเสมอ และการดูและผู้คนด้อยโอกาสกว่าเรา ซึ่มันคือการสานต่อในเรื่องนี้ มูลนิธิสโมสรลิเวอร์พูลทำงานได้อย่างยอดเยี่ยม

คุณคงจะเคยเห็นการทำงานที่สำคัญที่มูลนิธิสโมสรลิเวอร์พูลทำกับชุมชน

ผมคิดว่าเมื่องนี้ทำงานเพื่อชุมชนได้อย่างยอดเยี่ยมที่สุด มูลนิธิต่างๆ ที่ประสบความสำเร็จ และได้รับการช่วยเหลือทางการเงินในเรื่องต่างๆ ในเมืองนี้ องค์กรการกุศลต่างๆ  ฟอร์บส์(ดัฟฟ์, ผู้จัดการฝ่ายรับผิดชอบต่อสังคมของสโมสรลิเวอร์พูล)ทำงานอย่างยอดเยี่ยมในการประสานความร่วมมือต่างๆ ในการช่วยเหลือผู้คน สโมสรมีความคิดแบบนั้นอยู่เสมอ เงินยังไปถึงฟอร์เอเวอร์เร้ด ซึ่งสำหรับอดีตนกัเตะที่อาจจะมีช่วงเวลาที่ยากลำบากเล็กน้อย และต้องการความช่วยเหลือบางอย่าง นี่เป็นการรับประกัน และมันยังสะท้อนให้เห็นว่าสโมสรมีความหมายกับผู้คนมากมายเพียงใด

มันเป็นสองเกมแรกที่แอนฟิลด์ในช่วงสุดสัปดาห์นี้ กับอีกโอกาสครั้งสำคัญที่รออยู่ในเกมเมอร์ซีย์ไซด์ ดาร์บีของทีมหญิงในวันเอาทิตย์ แฟนๆ ถ้าพวกเขาเข้าไปดูทั้งสองเกม อาจจะมีสุดสัปดาห์ที่ดี

ทีมหญิงมีผลการแข่งขันที่ดีมากที่ทรานเมียร์ในสัปดาห์ที่แล้วด้วยการชนะเชลซี เป็นความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่มาก ดาร์บีท้องถิ่นจะตามมา ผมแน่ใจว่าพวกเธอจะรอคอยมัน  ผมรับรองกับพวกเธอได้เลยว่าสนามจะไม่มีปัญหากับพวกเธอในวันอาทิตย์! มันยังจะเล่นได้ และหวังว่าเราจะได้ผลการแข่งขันที่ดีทั้งสองนัด