สเตฟาน บาจ์เซติซ รู้สึกเป็นเกียรติที่ได้รับความไว้วางใจให้ลงเป็นตัวจริงให้กับลิเอร์พูล และให้คำมั่นว่าจะทุ่มเททุกอย่างที่มีลงไป

และนี่คือสิ่งที่นักเตะวัย 18 ปี พูดคุยกับ Liverpoolfc.com หลังเกมเสมอกับเชลซี 0-0 ในพรีเมียร์ลีกที่แอนฟิลด์…

สเตฟาน เริ่มจากเกม คุณคิดว่าผลการแข่งขันยุติธรรมหรือไม่จากฟอร์มการเล่น?

ใช่ ผมคิดว่ามันเป็นอย่างนั้น บางครั้งคุณรู้สึกเหมือนกับว่าบางทีมจะชนะ มีทั้งจังหวะที่ดี และแย่ ในช่วงเริ่มต้นครึ่งหลัง ผมคิดว่าเราเล่นได้อัศจรรย์ เราเพรสซิ่ง ได้บอล และมีโอกาส แต่โชคไม่ดีที่เราทำประตูไม่ได้ และพวกเขามีช่วงเวลาที่ดี แต่ผมคิดว่ามันเป็นผลการแข่งขันที่ยุติธรรม และคลีนชีตที่ยอดเยี่ยมสำหรับเรา

ดูจะมีพลังเพิ่มขึ้น ความเชื่อมั่นเพิ่มขึ้นนิดหน่อยในครึ่งเวลาหลัง

ทุกอย่างมันเกี่ยวกับการเล่นให้รัดกุมอีกครั้ง เกมล่าสุด (กับวูล์ฟส์) เรารัดกุมเพิ่มขึ้น มีนี้เรารัดกุมเพิ่มขึ้นเช่นกัน ทุกอย่างมันเกี่ยวกับความรัดกุม และทุ่มเททุกอย่างไปตามหลักการพื้นฐาน

เป็นเรื่องสำคํญมากที่ไม่แพ้เกมสำหรับทั้งสองทีมที่อยู่ในช่วงเวลาที่ยากลำบาก..

เราไล่ล่าสิ่งเดียวกัน นั่นคือท็อปโฟร์ มันเป็นเรื่องสำคัญที่จะชนะ(ในวันเสาร์)แต่มันสำคัญมากที่ไม่แพ้

ด้วยผลการแข่งขัน มันต้องมีอารมณ์ผสมปนเปกันหลังจากได้ประเดิมสนามเต็มตัวในพรีเมียร์ลีก เมื่อไหร่ที่คุณพบว่าตัวเองได้ลงเป็น 11 ตัวจริง?

ผมรู้ (ในวันศุกร์) แน่นอนว่าเราเตรียมตัวสำหรับเกมในวันก่อนหน้านั้น และผมรู้ ผมช็อกนิดหน่อย ผมมีความสุขมากที่ได้มาอยู่ที่นี่ ลงเล่น และช่วยเหลือทีม

ผู้จัดการทีมพูดก่อนเกมว่ามันไม่มีทางเป็นไปได้ที่จะเอาคุณออกมา หลังจากฟอร์มของคุณในเกมล่าสุดกับวูล์ฟส์

ผมไม่ได้ยินมัน แต่มันเป็นความรู้สึกที่ดีเสมอที่ได้ยินบอสพูดเรื่องนี้ ผมก็แค่พยายามทุ่มเทอย่างเต็มที่

คุณแสดงให้เห็นถึงการเติบโตที่ยอดเยี่ยมอีกครั้งในเกมกับเชลซี เกมนี้อยากแค่ไหนสำหรับคุณ หลังจากที่คุณได้รับใบเหลือง?

แน่นอนว่าคุณต้องระมัดระวังมากขึ้นตลอดทั้งเกม แน่นอนว่าการเข้าสกัดในบางจังหวะคุณไม่สามารถเข้าหนักเหมือนเดิมได้ เพราะถ้าคุณเข้าช้ามันอาจจะเป็นใบเหลืองอีกใบ และคุณไม่อยากให้ทีมเหลือนักเตะน้อยกว่า ผมก็แค่พยายามเซฟทุกจังหวะที่เข้าสกัด

แน่นอนว่าทุกคนในทีมชุดใหญ่จะมีส่วนช่วยเหลือคุณเป็นอย่างมาก แต่คุณมีครอบครัวที่เชื่อมโยงกับติอาโก้ เขาคนอีกคนที่ช่วยเหลือคุณเป็นอย่างมากใช่ไหม?

เขามักจะพยายามช่วยเหลือผมเสมอ และในสนามเขาพูดคุย ให้กำลังใจผม มันมหัศจรรย์มากที่ได้เล่นร่วมกับเขา และง่ายมากเช่นกัน

สุดท้ายแล้วคุณมีหนึ่งสัปดาห์ที่อยู่ในทีมที่พยายามจะแข็งแกร่งขึ้น และมีเวลานิดหน่อยก่อนที่จะลงเล่นเกมถัดไป ซึ่งหวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะได้แก้ไขสองสามเรื่องให้ดีขึ้น

เราจะพยายามฝึกซ้อมต่อไป พยายามจะกลับมาสู่เส้นทางที่เราเล่นก่อนหน้านั้น และยังคงรัดกุม เพรสซิ่ง ทุกสิ่งทุกอย่าง และหวังเป็นอย่างยิ่งว่าเราจะทำได้ดีขึ้น