ดาร์วิน นูนเญซ กล่าวว่ามันขึ้นอยู่กับทีมลิเวอร์พูลที่จะทำงานหนัก และทำให้แน่ใจว่าพวกเขาพัฒนาไปด้วยกันเพื่อพลิกสถานการณ์ที่เป็นอยู่

นูนเญซกล่าวกับ Premier League Productions ก่อนที่ทีมจะไปเยือนวูล์ฟแฮมป์ตันในวันเสาร์นี้ว่า “มีช่วงเวลาขึ้นๆ ลงๆ”

“เราชนะสองสามเกมติดต่อกัน และหลังจากนั้นมันก็จบ และแพ้ ขึ้นๆ ลงๆ”

“เรามีช่วงแย่ๆ ต่อเนื่อง มันไม่ใช่ช่วงเวลาที่ดีสำหรับเราในเวลานี้ นักเตะได้รับบาดเจ็บหลายคนเช่นกัน ยกตัวอย่างเช่นลุยส์ ดิอาซ”

“เขาเป็นนักเตะหลักของเรา ซึ่งตำแหน่งที่เขาเล่นมีความสำคัญมากหวังเป็นอย่างยิ่งว่าพวกเขาจะกลับมาโดยเร็ว และรวมพลังกับเราในการหยุดช่วงเวลาที่ย่ำแย่”

“ผมใฝ่ฝันมาตลอดเกี่ยวกับการลงเล่นในยุโรป ตอนนี้ผมอยู่ที่นี่ในพรีเมียร์ลีก มันเป็นลีกที่แข็งมาก และมีการแข่งขันกันสูง ผมจะพยายามปรับตัวต่อไป ผมรู้สึกราวกับว่าผมปรับตัวได้ดีในลีกแล้ว ผมหวังว่าทุกอย่างจะเป็นไปได้ด้วยดีสำหรับเราที่นี่ในอีกสองสามเดือน หรือสองสามปี”

เกี่ยวกับสิ่งที่จำเป็นเกี่ยวกับการปรับปรุงผลการแข่งขัน เขากล่าวว่า “เราสร้างสรรค์โอกาสได้มากมาย แต่ทำประตูไม่ได้ เราจำเป็นต้องเปลี่ยนแปลงความคิดเล็กน้อยเช่นกันตอนที่เราเล่น มันไม่มีอะไรมากกว่านั้น”

“อย่างที่ผมเคยพูดไปก่อนหน้านี้ มันเป็นลีกที่มีการแข่งขันกันสูง เรามีเกมมากมายรอเราอยู่ หวังเป็นอย่างยิ่ว่าเราจะชนะ เล่นได้ดี และจะชนะเกมที่เหลือของเรา และเราจะมีโอกาสที่ดีในการจบท็อปโฟร์”

“มันขึ้นอยู่กับเรา และวิธีที่เราจะเล่น เรามีแรงจูงใจ และต้องการเก็บชัยชนะ หวังเป็นอย่างยิ่งว่ามันจะจบลงแบบนั้น”