เจมส์ มิลเนอร์สะท้อนถึงความผิดหวังของลิเวอร์พูลที่ตกรอบแชมเปียนส์ลีกด้วยมือเรอัล มาดริด และสิ่งที่ทีมต้องเรียนรู้จากมันในเวลานี้

และนี่คือสรุปสิ่งที่มิลเนอร์พูดคุยกับ Liverpoolfc.com หลังเกมที่ซานติอาโก้ เบร์นาเบว…

พูดถึงประตูแรกของค่ำคืนนี้ที่ดับฝันของลิเวอร์พูล และผลกระทบที่เกิดขึ้น

แน่นอนว่าเรามีโอกาส และช่วงเวลาในเกมที่เราข้ามเส้นไปไม่ได้ และอาจจะมีจังหวะอื่นๆ ที่เราอาศัยความได้เปรียบไม่ได้ ประตูเดียวอาจจะเปลี่ยนแปลงมัน แต่ผมคิดว่าคืนนี้ และตลอดเกมแรกเรามีช่วงเวลาที่เราเล่นได้ดี และชัดเจนผมไม่คิดว่าช่วงเวลาดีๆ นั้นจะเพียงพอกับทีมที่มีประสบการณ์ และคุณภาพอย่างที่พวกเขามี

เกี่ยวกับความเชื่อมั่นที่นักเตะมีก่อนเกมว่าพวกเขาสามารถจะคัมแบ็กกลับมาได้

เรารู้ว่าเราทำอะไรได้เมื่อเราอยู่ในจุดที่ดีที่สุด น่าเสียดายตลอดสองเลก และหลายๆ ครั้งในฤดูกาลนี้ที่เราอยู่ในจุดที่ดีที่สุดในบางช่วงเวลา แต่ไม่เพียงพอ และไม่สม่ำเสมอพอ อย่างที่ผมเคยพูด กับทีมที่ดีอย่างพวกเขา และประสบการณ์อย่างที่พวกเขามี คุณทต้องทำมันได้ตลอดสองเลก นั่นเป็นเรื่องที่น่าผิดหวัง เราต้องปลุกตัวเองขึ้นมา เรียนรู้จากมัน และรอดูว่าจุดไหนที่เราสามารถทำได้ดีขึ้น

พูดถึงสมดุลที่หงส์แดงต้องเผชิญในการวางแนวทางการเล่นกับเรอัล

มันเป็นเรื่องยาก คุณต้องเรียกสมดุลในเรื่องนี้ คุณอยากจะเล่นเกมรุก และดันกองหน้าลงมาหลายคน แต่เช่นกัน พวกเขาจะมีช่วงเวลาในเกมเสมอ โดยเฉพาะอย่างยิ่งที่นี่ พวกเขาโต้กลับได้ดีเช่นกัน ซึ่งมันเป็นเรื่องสำคัญที่เราต้องพยายามควบคุมมันให้รัดกุม แน่นอนว่าพวกเขามีโอกาสในครึ่งแรก แต่เรามีโอกาสของเราเช่นกัน และนั่นจะเกิดขึ้นเสมอ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อคุรไล่ตามในเกม และคุณต้องการทำประตู แต่น่าเสียดายที่เราไม่สามารถทำประตูแรกได้ที่อาจจะทำให้มันน่าสนใจมากขึ้น เราต้องลองดู และมันไม่ดีพอในครั้งนี้

เกี่ยวกับเป้าหมายในการต่อยอดโมเมนตัมเมื่อลีกกลับมาแข่งขันอีกครั้งหลังจากเบรกทีมชาติ

ใช่แล้ว แน่นอนว่ามันเป็นเรื่องสำคัญที่ลิเวอร์พูลจะลงเล่นในยุโรป และโดยเฉพาะอย่างยิ่งในแชมเปียนส์ลีก ชัดเจนว่ามันคือเป้าหมายของเราเสมอ มันขึ้นอยู่กับเราที่จะจบฤดูกาลอย่างแข็งแกร่งที่สุด แน่นอนว่าเรามีช่วงเบรกทีมชาติในตอนนี้ มันจะเป็นเรื่องดี หรือเรื่องที่แย่? เวลาเท่านั้นจะบอก สามเกมสำคัญตอนที่เรากลับมา ทุกเกมเป็นเกมใหญ่ในตอนนี้ เราต้องลงเล่นแต่ละเกม และหวังเป็นอย่างยิ่งว่าเราจะโชว์ฟอร์มในแบบทีเราต้องการ ในหลายๆ ช่วง เราต้องโชว์ฟอร์มอย่างนี้บ่อยขึ้น ในหลายๆ ช่วง เราต้องโชว์ฟอร์มแบบนี้บ่อยขึ้น และเหนียวแน่นมากขึ้น มันเป็นเรื่องที่ดีที่จะได้นักเตะกลับมาเพิ่มสองสามคนเช่นกัน และหวังเป็นอย่างยิ่งว่าเราจะจบฤดูกาลอย่างแข็งแกร่ง และดีที่สุด