เจอร์เก้น คล็อปป์ แบ่งปันความทรงจำที่เขาชื่นชอบในช่วงที่นาบี เกอิต้าอยู่กับลิเวอร์พูล และได้ยกย่องกองกลางที่กำลังจะอำลาทีมในช่วงซัมเมอร์นี้

คล็อปป์กล่าวกับ Liverpoolfc.com ว่า “นาบีเป็นนักฟุตบอลที่ยอดเยี่ยมเป็นพิเศษ เขาเป็นนักเตะที่น่าทึ่งมาก อาจจะมีการบาดเจ็บครั้งหรือสองที่มากพอที่จะทำให้เขาไม่อาจจะผ่านมันไปได้”

“แต่ถ้าคุณมองข้าม และผมอยากจะแนะนำอย่างนั้น ถ้าคุณย้อนไปดูเกมสำคัญจริงๆ ของสโมสรลิเวอร์พูล คุณอาจจะเซอร์ไพรส์ว่าบ่อยแค่ไหนที่นาบีลงเป็นตัวจริง และบ่อยแค่ไหนที่เขาเล่นได้ดีอย่างไม่น่าเชื่อ”

“มันน่าเสียดายนิดหน่อย เมื่อมันกำลังเป็นไปได้ด้วยดีแล้วมีการบาดเจ็บนิดหน่อยตรงนั้นตรงนี้ มันไม่ดีเลย และเป็นไปได้ว่าอาจจะเป็นสิ่งที่ผู้คนจดจำมันเช่นกัน แต่ในช่วงเวลาของเขาเขาอยู่ในระดับโลก ไม่มีข้อสงสัยในเรื่องนี้”

“และผมขออวยพรให้เขาโชคดี เพราะว่าเขาได้แชมป์ทุกอย่างที่นี่กับลิเวอร์พูล ซึ่งมีคนไม่มากที่จะพูดได้”

คล็อปป์ยังย้อนถึงช่วงเวลาที่เขาโปรดปรานที่สุดของเกอิต้ากับทีมว่าเป็นลูกยิงเพียง 15 วินาทีแรกในเกมกับฮัดเดอร์สฟิลด์ : “แน่นอนว่ากับฮัดเดอร์สฟิลด์เป็นช่วงต้นๆ ของเกม การเพรสสูง ไปตรงนั้น และตัดเข้าระหว่างกลาง และยิง”

“มันเป็นจังหวะเพรสสูง และในท้ายที่สุดนาบียิงเข้าไป มันต้องเป็นอย่างนั้นในเวลานั้นซึ่งเป็นหนึ่งในประตูที่เร็วที่สุดจริงๆ ในพรีเมียร์ลีกตามความคิดของผม อย่างน้อยนั่นคือหนึ่งในใจของผม”

“ประตูอื่นๆ อีกมากมายเป็นลูกยิงที่ยอดเยี่ยม การฉลองที่ตลกตอนที่ทุกคนดูจะเซอร์ไพรส์จริงๆ นาบี คนตัวเล็กอย่างนี้ยิงเหมือนสายฟ้าจริงๆ และคุณเห็นเขาแค่เพียงยืนยิ้มอยู่ตรงนั้น มันยอดเยี่ยมที่สุด”

คล็อปป์กล่าวทิ้งท้ายว่า “อีกครั้ง ที่จะรอให้เขาโชคดีตลอดไปในชีวิตของเขา เพราะว่าเขาคู่ควรกับมัน”