เจอร์เก้น คล็อปป์ ให้การยกย่องเจมส์ มิลเนอร์เป็นพิเศษ ในขณะที่พูดถึงอาชีพที่รุ่งโรจน์ของเจ้าของเสื้อเบอร์ 7 กับลิเวอร์พูล

มิลเนอร์จะอำลาเมอร์ซีย์ไซด์ในช่วงซัมเมอร์นี้ และนี่คือสิ่งที่คล็อปป์ทบทวนผลกระทบของมิลเนอร์ทั้งใน และนอกสนามในการให้สัมภาษณ์พิเศษกับ Liverpoolfc.com….

เกี่ยวกับการจัดการมิลเนอร์

ความพึงพอใจ และความท้าทาย ในช่วงเวลาเดียวกัน (มัน) แปลว่าน่าพึ่งพอใจ เพราะทัศนคติที่ยอดเยี่ยมของเขาจริงๆ ผมคิดว่าสำหรับนักเตะมากประสบการณ์หลายๆ คน คุณใช้คำว่า ‘แบบอย่าง’ เป็นบางครั้งบางคราว แต่มิลลี่เป็นแบบอย่าง เขาวางตัวให้อยู่ในจุดที่พร้อม 100 เปอร์เซ็นต์ในทุกๆ วัน มันคือตัวอย่างที่แท้จริง โดดเด่นอย่างที่สุด (มันคือ)ความท้าทาย โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงแรกๆ ทุกอย่างโอเคเมื่อเขาลงตัวจริง แต่ตอนที่เขาไม่ได้ลงตัวจริงมันก็ยุ่งยากนิดหน่อย ผมไม่เคยเห็นการเปลี่ยนแปลงอารมณ์ครั้งใหญ่อย่างนั้นจริงๆ! ผมต้องบอกว่าคล้ายกับลูคัส เลว่า แต่เขาลงเล่นเกมมากมาย ดังนั้นเขาเลยไม่ได้มีปัญหาแบบนั้นบ่อยนัก แต่ไม่ ดีมากจริงๆ

อิทธิพลของเขาที่มีต่อสโมสร และภายในห้องแต่งตัว

ผมคิดว่ามิลลี่ต้องการเป็น (ใน) อันดับแรก เขาต้องการถูกมองในฐานะนักฟุตบอล เพราะเขาลงเล่นไป 9,000 เกม หรือมากกว่านั้น ตามความรู้สึกนะ! นั่นเป็นผลกระทบที่ใหญ่ที่สุดที่เขามีในสนาม แต่บางอย่างประมาณนี้เห็นได้ชัดว่าผมไม่เคยเห็น แต่ผมคิดว่าหลายสิ่งหลายอย่างไม่ได้มาถึงที่ทำงานของผม เพียงเพราะว่ามิลลี่ได้จัดเรียงไว้ล่วงหน้า ซึ่งเป็นสิ่งที่ดีจริงๆ ผมคิดว่ามันง่ายสำหรับผู้เล่นคนอื่นๆ ที่จะมองมาที่เขา เพราะวิธีที่เขาเป็น แน่นอน เพราะวิธีที่เขาประพฤติ และปฏิบัติต่อทุกคน ซึ่งการพูดภาษาสเปนได้เกือบคล่อง (ซึ่ง) หมายความว่าเขาเป็นจุดเปลี่ยนที่สำคัญอย่างยิ่งสำหรับผู้เล่นที่พูดภาษาสเปนเมื่อพวกเขาย้ายเข้ามา

(เขา) ตั้งกฎ วางมาตรฐาน (และ) ทำให้แน่ใจว่าพวกเราทุกคนปฏิบัติตามนั้น เช้านี้เรามีการพูดคุยกัน เพราะว่าเมื่อวานนี้มีสถานการณ์ในการซ้อมที่เทรนต์อยากจะแย่งบอล มิลลี่ล้มลง และนิ่ง และมันเป็นปฏิกิริยาตามปกติสำหรับเราในฐานะโค้ชที่เป็นกรรมการ ที่บอกว่าโอเคฟาวล์ เทรนต์โมโหมาก ‘ไม่ฟาวล์ ไม่ฟาวล์!’ และเช้านี้เราพูดคุยเกี่ยวกับมัน และเขาพูดตอนที่มิลลี่ล้มลง ทุกคนคิดว่ามันฟาวล์ เพราะตอนที่เขายังคงนิ่ง (มันต้องเป็น) ; เบอร์หนึ่ง เบอร์สอง ; หากคุณไม่เป่านกหวีด มิลลี่โมโห และไม่มีใครอยากจะเจออย่างนั้น ซึ่งมันเป็นสถานการณ์ที่สมบูรณ์แบบสำหรับมิลลี่ หากเขาล้มลง ชัดเจนว่ามันจะเป็นฟรีคิกในการฝึกซ้อม ในเกมอย่างเป็นทางการชัดเจนว่ามันจะแตกต่างออกไปนิดหน่อย

ช่วงเวลาที่เขาชื่นชอบของมิลเนอร์

ไม่มีช่วงเวลาใดของเจมส์ มิลเนอร์ มันคือเจ็ดปีครึ่งของเจมส์ มิลเนอร์ เลย มันเป็นอย่างนั้นจริงๆ จากครั้งแรกสำหรับผม เขาเป็นจุดอ้างอิงของนักเตะที่สำคัญ… เมื่อคุณมีการประชม และคุณมองไปที่ดวงตาของมิลเนอร์ และเขาไม่ส่ายหัว คุณรู้แล้วว่าคุณจะอยู่ในิทศทางที่ถูกต้อง งั้นไปเลย ทุกอย่างยอดเยี่ยม ผมเคยพูดมันสองสามครั้งว่าไม่มีอะไรเกิดขึ้นที่นี่ ทุกอย่างนั้นหมดจะไม่เกิดขึ้นหากไม่มีมิลลี่ เพราะว่าเขายังคงรักษามันไว้เสมอจนถึงตอนนี้ จากนักเตะที่โกรธจัดเมื่อเขาไม่ได้ลงเล่น นักเตะตอนที่เขาลงเล่น วิธีการที่เขาผลักดันทั้งห้องแต่งตัวก่อนเกมไม่เป็นสองรองใคร อย่างแน่นอน ผมพบหลายๆ อย่างที่ผมพูดในการประชุมก่อนหน้านั้น ผมตระหนักว่าเขาพูดซ้ำ แค่ผสมผสานบางคำที่เห็นได้ชัดว่าไม่เหมาะสมเมื่ออยู่หน้ากล้อง แต่ผมยังสามารถออกไป และลงเล่นหลังจากที่มิลลี่พูดในห้องแต่งตัว มันโดดเด่นที่สุด

คำแรกที่ผ่านเข้ามาในใจเมื่อเขาคิดถึงมิลเนอร์

ตำนาน