แอนดี โรเบิร์ตสัน เชื่อว่าลิเวอร์พูลได้รับสิ่งที่คู่ควรแล้วจากการโชว์ฟอร์มสุดแกร่งในครึ่งหลังในเกมกับวูล์ฟแฮมป์ตัน วันเดอเรอร์ส ช่วงเที่ยงวันเสาร์

ลิเวอร์พูลคว้าชัยชนะ 3-1 ในเกมพรีเมียร์ลีกสุดดราม่าที่โมลินิวซ์ โดยโรเบิร์ตสันทำประตูได้ในนาทีที่ 86 ก่อนที่ฮูโก้ บูเอโน่ จะทำเข้าประตูตัวเองจากลูกยิงของฮาร์วีย์ เอลเลียตต์ ที่แฉลบมาโดนก่อนเข้าประตูไปในช่วงทดเวลาบาดเจ็บ

ลิเวอร์พูลตกเป็นฝ่ายตามหลังไปก่อนตั้งแต่ 10 นาทีแรก จากประตูของฮวังฮีชาน ก่อนที่เกมจะเปลี่ยนในครึ่งหลัง เมื่อโคดี้ คักโปทำประตูตีเสมอ ก่อนนาทีที่ 60 และมาได้อีกสองประตูท้ายเกมคว้าชัย

“เห็นได้ชัดว่าเราไม่ได้อยู่ในการแข่งขันเลย (ใน) ครึ่งแรก” โรเบิร์ตสันสะท้อนถึงเกมการแข่งขันกับ ทีเอ็นที สปอร์ตส์ ในช่วงหลังเกม

“คุณอาจจะอ้างถึงคำแก้ตัวว่าบรรดานักเตะเดินทางไปทั่วโลก และอะไรแบบนั้น แต่ในท้ายที่สุด เราต้องพร้อมที่จะลงเล่นเกม ผมคิดว่ามันใช้เวลาถึง 45 นาทีเลยกว่าเราจะเข้าสู่เกมได้”

วูล์ฟส์เป็นทีมที่ดีกว่า พวกเขาสร้างสรรค์โอกาสที่ดีที่สุดได้ โยนความกดดันใส่พวกเรา และเราเองก็ทำความผิดพลาดมากมายด้วย แต่ในครึ่งหลัง เราออกมา เปลี่ยนแผนการเล่นเล็กน้อย มาใช้ระบบ 4-4-2 และผมคิดว่ามันได้ผล (เรา) เริ่มผลักดันตัวผู้เล่นมากมายขึ้นแดนบนของสนามได้”

“ผมคิดว่าเราครองเกมในครึ่งหลัง และอาจจะได้รับสิ่งที่เราคู่ควรแล้วจากฟอร์มการเล่นในครึ่งหลัง”

อ่านบทสัมภาษณ์ฉบับเต็มของนักเตะหมายเลข 26 ของลิเวอร์พูลได้...

พูดถึงลูกยิงท้ายเกม...

ฟังนะ ผมเองก็ไม่ได้ทำประตูได้มากมายนัก ดังนั้น มันดีเสมอแหละที่ทำประตูได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง เรารู้ดีว่าพวกเขาสวนกลับได้อย่างรวดเร็ว ดังนั้น เราต้องตื่นตัว ผมรู้ดีว่าโมสามารถจ่ายบอลได้เสมอ ดังนั้น ผมเลยคิดว่าผมอาจจะสอดขึ้นไปตรงนั้น โชคดี ผมสอดขึ้นไปได้พอดีเลย ผมดีใจกับประตู เห็นได้ชัดว่ามันสำคัญสำหรับเราที่จะขึ้นนำให้ได้

พูดถึงการยืนตำแหน่งทางฝั่งขวาของเขาสำหรับการยิงประตู...

ผมก็แค่เล่นไปตามจังหวะ ผมคิดว่าเมื่อคืนวันอังคาร (กับทีมชาติสก๊อตแลนด์) เราก็ขึ้นเกมเร็ว และผมแค่เล่นไปตามตำแหน่งที่ผมคิดว่ามันเป็นพื้นที่ว่าง และในวันนี้ก็เหมือนกัน เห็นได้ชัดเลย ผมเป็นคนสุดท้าย ผมเติมเกมขึ้นไปและผมเห็นโมทางด้านนั้น และผมคิดว่าผมอาจจะตามมันไปอีก แต่ผมก็ไม่คิดว่าตำแหน่งของโม ซาลาห์ อยู่ในจุดที่อันตราย นั่นแน่นอน ผมไม่คิดว่ามันจะเป็นเรื่องถาวรหรอก! แต่เรารู้สึกถึงอิสระ และมันก็เกี่ยวกับการเติมในที่ว่าง และผมแค่ไปตามการผ่านบอล

พูดถึงสองแอสซิสต์ของโม ซาลาห์ ในเกม...

ผมคิดว่าเขาโชว์ฟอร์มในครึ่งหลังได้ดีจริง ๆ เหมือนกับที่เราทุกคนทำ ผมคิดว่าครึ่งแรก เราทุกคนไม่ได้อยู่ในจุดนั้น แต่ถึงจะพูดแบบนั้น เขาก็อาจได้รับเครดิตแค่เมื่อเขาทำประตู ซึ่งอาจจะไม่ยุติธรรมนัก ผมคิดว่าเขาทำสองแอสซิสต์ในวันนี้ และเขาพาเรากลับมาสู่เกม เขาสร้างสรรค์โอกาสให้เรา และในครึ่งหลัง เขาก็ดีมากจริง ๆ และอาจจะกำลังจังหวะให้เราด้วย

พูดถึงความยืดหยุ่นในทีม...

มันเป็นการเริ่มต้นใหม่ เรามีนักเตะใหม่มากมาย วิธีการเล่นใหม่ ๆ และสิ่งต่าง ๆ อะไรแบบนั้น ดังนั้น ผมคิดว่า เราแค่รู้สึกถึงอิสระ เรามีนักเตะเยาวชนที่ตื่นเต้น ที่บางครั้งคุณอาจจะได้เห็นไปในครึ่งแรก ซึ่งมันเป็นเวลาที่แค่เก็บบอลไว้กับเท้า และเรายังอาจจะพยายามที่จะผลักดันมันและสิ่งต่าง ๆ แบบนั้น

แต่ในครึ่งหลัง พวกเขาแค่ออกมา เล่นโดยปราศจากความกลัว และเราก็มีตัวสำรองที่ดีมากจริง ๆ ดาร์วินสร้างปัญหามากมาย ฮาร์วีย์ก็สร้างปัญหา และลุยซ์ ดิอาซ ก็ลงมาในช่วงครึ่งหลัง ดังนั้น เรามีทีมที่แข็งแกร่ง เรายังมีนักเตะที่อาจจะหายไปอย่างเทรนต์และติอาโก และอะไรแบบนั้น พวกเขาไม่ได้อยู่ในทีมในวันนี้ ดังนั้น เราสามารถแข็งแกร่งขึ้นกว่านี้ได้ ถ้าเราทำให้ทุกคนฟิต ดราเชื่อมั่นว่าเรามีทีมที่สามารถแข่งขันได้ และเราจำเป็นต้องแสดงสิ่งนั้นต่อไป