เจอร์เก้น คล็อปป์ ชื่นชมวิธีการกลับมาของลิเวอร์พูลจากการที่พวกเขาเก็บชัยชนะในพรีเมียร์ลีก 4 เกมติดต่อกันด้วยการเอาชนะวูล์ฟแฮมป์ตัน วันเดอเรอร์ส 3-1

หงส์แดงตกเป็นฝ่ายตามหลังให้กับการยิงของ ฮวาง ฮี-ชาน ที่โมลินิวซ์เมื่อวันเสาร์, จากการที่เกมเข้าสู่นาทีที่ 7 ของครึ่งแรกที่เจ้าถิ่นสนุกกับการทำได้ดีกว่า

แต่ โกดี้ คักโป เริ่มต้นอีกหนึ่งการกลับมาของลิเวอร์พูลด้วยการตีเสมอนาทีที่ 55 และ แอนดี โรเบิร์ตสัน ทำให้ทีมของคล็อปป์ขึ้นนำช่วงท้ายเกม, ก่อนที่การยิงของ ฮาร์วีย์ เอลเลียตต์ - ไปแฉลบ อูโก้ บูเอโน่ - ปิดท้ายการพลิกกลับมาสุดดราม่า

อ่านการสรุปเกี่ยวกับการให้ความเห็นของคล็อปป์ในการแถลงข่าวหลังเกมของเขาได้ที่ด้านล่าง…

สิ่งที่เขาคิดตอนพักครึ่ง

ผมคิดว่าในครึ่งแรกมี 2 ครั้ง, อะไรเนี่ย… ชัดเจนว่าในครึ่งแรกเราไม่พร้อม, แต่นอกเหนือจากนั้นวูล์ฟส์ทำได้ดีจริงๆคุณจะเห็นมันในสถานการณ์เหล่านี้ตอนที่พวกเขาใส่ผู้เล่น 3 คนลงไปในเขตโทษ และเราไม่ได้อยู่ที่นั่น, ขั้นตอนสุดท้ายไม่อยู่ที่นั่น ตอนนี้ผมทำงานร่วมกับเด็กๆเหล่านี้, กับบางคนของพวกเขาทำงานมา 2-3 สัปดาห์, 7, 8 หรือ 9 สัปดาห์, กับบางคนนานกว่านี้ - ผมรู้ว่าเมื่อพวกเขาอยู่ที่นั่นพวกเขาสามารถจะทำอะไรได้ วันนี้พวกเขาไม่สามารถจะอยู่ในหลายๆช่วงเวลา คุณเห็นมันกับแม็คก้า, เห็นมันกับผู้เล่นคนอื่นๆ, พวกเขาไม่มีขาแข้งในวันนี้

แต่ผมรู้เช่นกันหลังจากช่วงเวลาอันยาวนานหากคุณสามารถจะผ่านครึ่งแรกไปได้ด้วยผลการแข่งขันที่เหมาะสม, อย่างเช่นการไม่ตามหลังอย่างมาก, คุณสามารถจะเปลี่ยนมันได้ แต่ทีมต้องการความช่วยเหลือ และขอบคุณที่เราสามารถจะให้ความช่วยเหลือซักเล็กน้อยด้วยการเปลี่ยนแปลง และการเปลี่ยนระบบ และสิ่งต่างๆเหล่านี้ แน่นอนว่าเป็นครึ่งเวลาที่แตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง คุณเห็นผู้เล่นแทบจะคนเดิมๆในครึ่งแรกที่ดูจะฝืดๆนิดหน่อย และครึ่งหลังเด็กๆ… มันดูง่ายกว่าเดิมมาก วูล์ฟส์เล่นครึ่งแรกได้อย่างสุดยอด, เราเล่นได้แย่จริงๆ ครึ่งหลังเราดีจริงๆ, เราคอนโทรลเกม และดำเนินการต่อไป และทำประตูแรกหลังจากนั้นไม่ได้ทำประตูที่ 2 โดยทันทีดังนั้นเราต้องการเวลาซักหน่อย แต่เรายังคงนิ่ง, ผมชอบสิ่งนั้นมากๆ, มันไม่ใช่การเร่งรีบ, เราไม่ได้เตะบอลไปที่ใดที่หนึ่ง, เราพยายามที่จะเล่นไปรอบๆ, เบรคแนวยืนต่างๆ ดังนั้น, 3-1 คือผลการแข่งขันที่ผมไม่ได้คาดหวังหลังจากผ่านไป 20 นาที และอาจจะไม่ตอนพักครึ่ง, แต่ระหว่างครึ่งหลังเราคู่ควรกับผลการแข่งขัน, และดังนั้นนั่นโอเค

เขารู้สึกว่า ยาเรลล์ ควอนซาห์ จะรับมือกับการเป็นตัวจริงครั้งแรกของเขาในทีมชุดใหญ่ได้อย่างไร

เขาทำได้ดี, เขาทำได้ดีจริงๆ มันคือประสบการณ์ที่ดีจริงๆ, เป็นประสบการณ์ที่ยอดเยี่ยม, เป็นประสบการณ์ที่งดงามสำหรับเขา เขาเข้ามาในช่วงเวลาที่สำคัญมากๆเสมอ, เขาไม่ได้ลงมาเพื่อปิดเกมต่างๆหรืออะไรก็ตามแต่, เราจะต้องทำบางสิ่งที่นั่นและผมจะต้องบอกว่าวันนี้เขาทำได้ดี ในทีมที่ยังไม่เป็นระบบเช่นนั้นอย่างที่เราเป็นในครึ่งแรก, การเป็นคนซึ่งดูโอเคคือความน่าประทับใจอย่างที่สุด ดังนั้นผมมีความสุขจริงๆไปกับเขา แน่นอนว่าเขาค่อนข้างมีความสุขในตอนนี้ด้วย เขาเป็นเด็กที่ดี

ฟอร์มการเล่นของ โดมินิก โซบอสไล

เราจะต้องบอกว่าเขามีอิทธิพลอย่างมากกับเกมของเราแล้วเป็นที่เรียบร้อย เขาไม่ได้เล่นดีในครึ่งแรก; เขาอยู่ที่นั่น, เขาเสียบอล และอะไรทำนองนี้ตำแหน่งซึ่งคุณคิดว่า, ‘โอ พระเจ้า’ เราเสียบอลมากมาย ผมคิดว่าสถานการณ์หลักๆของวูล์ฟส์คือตอนที่เราเสียบอลบ่อยมากๆตรงวงกลมกลางสนามแล้วหลังจากนั้นพวกเขามีการโต้กลับต่างๆ แล้วหลังจากนั้นมีบอลทแยงมุมต่างๆไปยังเนโต้, แน่นอนว่าเราปล่อยให้โจอี้ย์เจอกับสถานการณ์ตัวต่อตัว, เนโต้ทำได้ดีจริงๆในครึ่งแรก เหล่านั้นคือช่วงเวลาต่างๆ และนั่นไม่ช่วยอะไร แต่เขายังคงอยู่ในเกม, นั่นอาจจะเป็นความแข็งแกร่งที่สุด - ดังนั้นมันไม่ใช่เกมที่ยอดเยี่ยมแต่เขายังคงอยู่เกม ครึ่งหลังเราส่งเคอร์ติส และดอมกับผู้เล่นเบอร์ 6 ไป 2 คน ซึ่งเป็นเบอร์ 6 ทั้ง 2 คนที่เล่นเกมรุกอย่างมากแต่พวกเขาทำได้ดีจริงๆ, พวกเขาทำได้อย่างฉลาดจริงๆทั้ง 2 คนเลย และดังนั้นเขาจึงเปลี่ยนมันไปสู่เกมที่ดีจริงๆ

พูดถึงอิทธิพลต่อเกมของ โมฮาเหม็ด ซาลาห์ กับ 2 แอสซิสต์ และการมีส่วนร่วมอย่างมากกับประตูที่ 3…

เขาเหลือเชื่อมากๆ, เขามีส่วนร่วมกับทุกๆสิ่ง แน่นอนว่าครึ่งแรกไม่ดี, แต่หลังจากนั้นระบบที่แตกต่างอีกครั้ง และแน่นอนว่าเขาคือผู้เล่นที่อยู่ในช่วงเวลาสำคัญ เขาอยู่ที่นั่นเสมอในตอนที่เราต้องการเขา เหมือนกับทุกๆคน, ทำการยกระดับขึ้นมาในครึ่งหลังอย่างแท้จริง ดีจริงๆ

พูดถึงความยืดหยุ่นที่ลิเวอร์พูลได้แสดงให้เห็นเพื่อที่จะเก็บ 3 ชัยชนะจากสถานการณ์ที่ตกเป็นฝ่ายตามหลังในเกมต่างๆของฤดูกาลนี้นับจนถึงตอนนี้

โดยทั่วไปแล้วคุณเรียนรู้สิ่งต่างๆอย่างนี้ในภายหลังนิดหน่อยในฤดูกาลเกี่ยวกับทีมของคุณ แน่นอนว่าเราเรียนรู้ได้ค่อนข้างเร็ว, ค่อนข้างจะต้นฤดูกาล ใช่, จนถึงตอนนี้เรายังไม่มั่นคง, เราไม่ ผมคิดว่าด้วยทุกๆการเปลี่ยนแปลงต่างๆที่เราทำในตอนนี้และอีกครั้งสำหรับเกมนี้ในวันนี้, เราจะมีความมั่นคงได้อย่างไร? ผมไม่ได้สอบถามสำหรับสิ่งนั้น ผมสอบถามสำหรับการพยายามทำทุกๆสิ่ง, สำหรับการสร้างความก้าวหน้าถัดไป และอะไรอย่างนี้ ในครึ่งแรกแน่นอนว่ามันไม่ใช่เคสแต่ในครึ่งหลังดีกว่าเดิมมาก และนั่นเป็นประโยชน์สุดๆ

แน่นอนว่าการพลิกสถานการณ์เกมต่างๆเป็นประโยชน์เมื่อใดก็ตามแต่ที่มันเกิดขึ้นในฤดูกาล เรานั้นไม่ควรจะมาแบบนั้นบ่อยนักในสถานการณ์ต่างๆที่มีความชัดเจนเช่นกัน, แต่สำหรับวันนี้มันโอเคอย่างแท้จริง สำหรับผมคุณจะต้องเล่นให้ดีเท่าที่เราจะสามารถทำได้, เราเพียงไม่สามารถจะเล่นได้ดีกว่านี้ในครึ่งแรกสำหรับบางเหตุผล หลังจากนั้นครึ่งหลัง, ตอนนี้ผมมีประสบการณ์กับมันมาแล้ว 2 ครั้งเมื่อคุณมีสัปดาห์ต่างๆที่ยากจริงๆ, เมื่อผู้เล่นทั้งหลายกลับมา, หลังจากนั้นผมหวังว่ามันจะไม่ใช่เคสที่เกิดขึ้นบ่อยแต่บางครั้งมันสามารถจะเกิดขึ้นได้ ครึ่งแรก, พวกเขาต้องการจะเขย่าสนิมออกนิดหน่อย และเราจะต้องทำงานกับสิ่งนั้นเพื่อที่ว่ามันจะไม่เกิดขึ้นเนื่องจากหลังจากการเบรคทีมชาติครั้งถัดไปเราจะเล่นกับเอฟเวอร์ตัน แต่ปฏิกิริยาตอบสนองมันชั้นยอด

พูดถึงความสำคัญของความเป็นอาวุโสที่โรเบิร์ตสันมีเนื่องด้วยการที่ เทรนต์ อเล็กซานเดอร์-อาร์โนลด์ และ เวอร์จิล ฟานไดจ์ค พลาดการลงสนามในวันนี้

เขาไม่ใช่ผู้เล่นอาวุโสคนเดียวเท่านั้นที่เรามีในสนาม อลิอยู่ที่นั่น, โมอยู่ที่นั่น, โจเอลอยู่ที่นั่น ผมจะบอกว่าดิโอโก้คือผู้เล่นอาวุโสด้วย, เรามีคนเหล่านี้มากพอดังนั้นทั้งหมดมันโอเค แต่ร็อบโบ้คือผู้เล่นคนสำคัญสำหรับเรา หากคุณไม่รู้มันหลังจากนั้นมีการมองไปดูสถิติต่างๆ: เขาเล่นแทบจะตลอดเวลา และเราไม่ได้ทำแบบนั้นเพียงเพราะเขาเป็นคนที่นิสัยดีนะ มันคือเกมที่200 ในพรีเมียร์ลีกของเขา [ให้ลิเวอร์พูล] ในวันนี้, เป็นตัวเลขที่มาก เคอร์ติส, 100 เกม, เป็นตัวเลขที่มาก ผู้เล่นทั้งคู่อาจจะภูมิใจมากๆเกี่ยวกับสิ่งนั้แล้วหลังจากนั้นการทำประตูในเกมแบบนี้มันยิ่งใหญ่เนื่องจากมันไม่ได้เกิดขึ้นบ่อยนัก ตัวอย่างที่ดีสำหรับครึ่งหลัง, การเปลี่ยนแปลงระหว่างครึ่งแรก และครึ่งหลัง, แน่นอนว่าร็อบโบ้จะไม่เคยอยู่ในตำแหน่งซึ่งเขาจะทำประตูได้ในครึ่งแรก ไม่มีโอกาส ดังนั้นเรากลายมาเป็นมีความยืดหยุ่นมากขึ้น และนั่นสำคัญมากๆในฟุตบอล