โดมินิก โซบอสไลให้รายละเอียดการสนทนาช่วงพักครึ่งนำไปสู่การคัมแบ็กสุดดราม่าของลิเวอร์พูลในเกมเยือนวูล์ฟแฮมป์ตันได้อย่างไร

เมื่อถามถึงปัจจัยในการพลิกเกมกลับมาชนะ 3-1 เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา โซบอสไลกล่าวกับ Liverpoolfc.com  ว่า “การที่เราไม่ยอมแพ้”

“ตอนพักครึ่ง ผู้จัดการทีมพูดคุยกับเราเกี่ยวกับอารมณ์ร่วม และสิ่งที่เราต้องการในครึ่งเวลาหลัง การทำงาน และสิ่งที่เราต้องใส่ลงไปในเกม ผมคิดว่าเราปรับระบบ และหลังจากนั้นทุกคนทำงานของตัวเอง และเราพลิกเกมได้”

ผลการแข่งขันในเกมกับวูล์ฟส์เป็นชัยชนะติดต่อกันเกมที่สี่ในลีกสูงสุดของหงส์แดง และครั้งที่สามที่แซงจากที่ตกเป็นฝ่ายตามหลัง

“ผมคิดว่าทุกคนจะมีความสุขกกว่าหากเราไม่ตามหลัง 0-1!” โซบอสไลกล่าวต่อไป “แต่ถ้าเราชนะได้อย่างนี้ก็ปล่อยให้มันเป็นต่อไป แต่ต้องชนะในท้ายที่สุดให้ได้ตลอด”

เจ้าของเสื้อเบอร์ 8 ได้ลงเป็นตัวจริงในแผงกองกลางสามคนเคียงข้างกับเคอร์ติส โจนส์ และอเล็กซิส แม็ค อัลลิสเตอร์ โดยเขาถอยต่ำเป็น ‘ดับเบิล 6’ ร่วมกับโจนส์ในครึ่งหลังที่คล็อปป์ปรับโครงสร้างระบบ

“หากให้ผมต้องเล่นตรงนั้น ผมก็จะเล่นตรงนั้น” เขากล่าวถึงบทบาทของเขาหลังพักครึ่ง

“ผมต้องมีสมาธิ และโฟกัสมากขึ้นในแง่เกมรับ แต่ผมยังขึ้นจากตรงนั้นเพื่อพยายามช่วยเหลือทีม ได้ยิงสองสามลูกที่มันไม่เข้าในวันนี้ แต่รอครั้งต่อไป!”

เกี่ยวกับความรวดเร็วในการปรับตัวเข้ากับลิเวอร์พูลนับตั้งแต่ย้ายจากไลป์ซิก เขากล่าวเสริมว่า “ผมแค่พยายามทำงานของผม และผมมีความสุขมากที่มันเกิดขึ้นอย่างรวดเร็ว”

“ผมอยากจะขอบคุณทุกคนที่ช่วยเหลือผมอย่างยิ่ง และขอบคุณผู้จัดการทีมที่ให้เวลาผมเยอะมากในการได้แสดงผลงานในพรีเมียร์ลีก และในทีมชุดนี้ ผมก็แค่อยากจะต่อยอดต่อไป”