เทรนต์ อเล็กซานเดอร์-อาร์โนลด์ น่าจะกลับมาอยู่ในทีมลิเวอร์พูลในเกมวันเสาร์นี้ที่จะพบกับท็อตแนม ฮอตสเปอร์ที่จะขาดเบรนแนน จอห์นสัน

เจ้าของเสื้อเบอร์ 66 กลับมาซ้อมในสัปดาห์นี้ หลังจากพลาดสี่เกมก่อนหน้าเนื่องจากการบาดเจ็บแฮมสตริงที่ได้รับในช่วงต้นเดือนกันยายน

คล็อปป์จะไม่มีสเตฟาน บาจ์เซติชในลอนดอนเหนือ อย่างไรก็ตามติอาโก้ อัลกันทารา และโคเนอร์ แบร็ดลีย์ยังคงต้องพักข้างสนามจากการบาดเจ็บ

ในขณะที่เขาพยายามกลับมารวมทีมหลังการบาดเจ็บยาวในช่วงท้ายฤดูกาลที่แล้ว บาจ์เซติชต้องรักษาปัญหาการบาดเจ็บซ้ำที่น่อง

ด้านอันเค่ ปอสเตโคกลู นายใหญ่สเปอร์สจำเป็นต้องปรับตัวจริงอย่างน้อยหนึ่งตำแหน่ง เนื่องจากจอห์นสันได้รับบาดเจ็บกล้ามเนื้อ

เจ้าถิ่นต้องรอประเมินความพร้อมของเจมส์ แม็ดดิสัน และซง เฮือง-มิน หลังจากที่พวกเขาฝึกซ้อม ก่อนเกมที่จะเริ่มต้นขึ้นในเวลา 17.30 น.ตามเวลาท้องถิ่น

อีวาน เปริซิส ต้องพักข้างสนามในระยะยาวหลังจากผ่าตัดเอ็นไขว้ที่หัวเข่าเมื่อไม่นานมานี้

“แบรนแนนจะพลาดเกมสุดสัปดาห์นี้” ปอสเตโคกลูยืนยันในวันศุกร์ “มันไม่ได้มีอะไรหนักเกินไป แต่มันเพียงพอที่จะทำให้เขาอดลงเล่น (ในวันเสาร์)”

“แม็ดเดอร์ส และซอนนี่ซ้อมเมื่อวานนี้ แต่เราต้องรอดูว่าพวกเขาจะเป็นยังไงหลังจากการฝึกซ้อม แต่พวกเขาทั้งคู่ผ่านทุกอย่างที่เราต้องการให้พวกเขาผ่านไป แต่มันขึ้นอยู่กับว่าพวกเขาจะฟื้นคืนมาแค่ไหน”

ปอสเตโคกลูยังกล่าวถึงลิเวอร์พูลด้วยความเคารพว่า “(ผมประเมินพวกเขา)ไว้สูงมาก แน่นอนว่าพวกเขาเป็นทีมฟุตบอลที่ดีมาช่วงระยะเวลาหนึ่ง”

“แน่นอนว่าพวกเขามาตรฐานตกลงมานิดหน่อยในปีที่แล้ว แต่องค์ประกบของทีมฟุตบอลของพวกเขายังคงอยู่”

“มันเป็นบททดสอบที่ยอดเยี่ยมสำหรับเเราในวันพรุ่งนี้ เพราะพวกเขาจะนำสิ่งที่น่าจะแตกต่างจากทีมอื่นๆ ในลีกกับวิธีการเล่นของพวกเขา และการจัดการของพวกเขาเกี่ยวกับเรื่องต่างๆ”

“มันน่าจะเป็นบททดสอบที่ดีสำหรับเราอีกครั้งที่จะพยายามแสดงฟุตบอลของเราในฐานะทีมในการเผชิญหน้ากับทีมที่ผมพูดไปแล้วว่ามีเอกลักษณ์การเล่นเฉพาะตัว”

“เจอร์เก้นเป็นผู้จัดการทีม เขาเป็นหนึ่งในผู้จัดการทีมที่ผมคิดว่ามันแฟร์ที่จะบอกว่าเขามีผลต่อการแข่งขัน ไม่เพียงแต่สโมสรของเขา เพราะว่าตอนที่เขาเข้ามากับวิธีการที่ลิเวอร์พูลผ่านสิ่งต่างๆ ผมคิดว่าเขาท้าทายแบบแผนบางอย่างเกี่ยวกับพรีเมียร์ลีก และนำสไตล์การเล่นที่ให้คนอื่นๆ ทำตามในตอนนี้”

“เขาเป็นผู้จัดการทีมที่ยอดเยี่ยม และอย่างที่ผมพูด มันเป็นบททดสอบที่ยอดเยี่ยมสำหรับเราในจุดที่เราอยู่ในตอนนี้”

รายชื่อตัวจริงในเกมล่าสุด

อาร์เซนอล 2-2 ท็อตแนม (24 กันยายน) : วิคาริโอ, ปอร์โร, โรเมโร่, ฟาน เดอ เฟน, อูโดกี, ซาร์, บิสซูม่า, คูลูเซฟสกี, แม็คดิสัน, จอห์นสัน, ซง

ลิเวอร์พูล 3-1 เลสเตอร์ (27 กันยายน) :  เคลเลอร์, โจนส์, โกนาเเต้, ควอนซาห์, ซิมิกาส, เอ็นโด, กราเฟนแบร์ค, เอลเลียตต์, โด็ค, โชต้า, คักโป