ไรอัน กราเฟนแบร์ค อธิบายว่าลิเวอร์พูลกำลังเตรียมความพร้อมที่จะ ’ให้ทุกๆสิ่ง‘ เมื่อพวกเขาจะดวลกับท็อตแน่ม ฮ็อตสเปอร์ในการแข่งขันพรีเมียร์ลีกค่ำวันนี้ตามเวลาท้องถิ่น

หงส์แดงจะเดินทางไปยังลอนดอนเหนือเพื่อดวลกับทีมของ อังเก้ ปอสเตโคกลู, เนื่องด้วยปัจจุบันทั้ง 2 ทีมยังคงไม่แพ้ทีมใดบนลีกสูงสุดในฤดูกาลนี้นับจนถึงตอนนี้

ลิเวอร์พูลชนะ 5 จาก 6 เกมแรกของพวกเขาในฤดูกาลกับการเริ่มต้นฤดูกาล 2023-24, ขณะที่สเปอร์สเก็บ 3 คะแนนได้ 4 เกมของพวกเขานับจนถึงตอนนี้

“มันจะไม่ง่าย, และพวกเขาเองมีการเริ่มต้นที่ดีจริงๆเช่นกัน” กราเฟนแบร์คแข้งเซ็นสัญญาเข้ามาเมื่อช่วงหน้าร้อนที่ผ่านมาบอกกับเว็บไซต์ลิเวอร์พูล

“ผมคิดว่าพวกเขายังไม่แพ้เกมในลีกดังนั้นมันจะไม่ง่าย, แต่ผมคิดว่าเมื่อเรามีสมาธิ และเราให้ทุกๆสิ่ง และเมื่อเรามีวิธีคิดว่าเราสามารถจะแสดงออกผลงานมาได้, เราสามารถจะมีเกมที่ดีในสนาม“

”นั่นคือสิ่งที่เราต้องการ - การทำประตูแรก และไม่ตามหลังเนื่องจากมันยากกับการกลับมาอีกครั้ง ผมกำลังตั้งตารอเกมอยู่“

นับตั้งแต่การกลับมาจากการพักเบรคทีมชาติของเดือนกันยายนลิเวอร์พูลได้เจอกับโปรแกรมชุก, เนื่องด้วยทีมของ เจอร์เก้น คล็อปป์ เตรียมที่จะเล่นเกมที่ 5 ในรอบ 14 วันที่ท็อตแน่ม ฮ็อตสเปอร์ สเตเดี้ยม

หลังจากนั้นหงส์แดงจะกลับไปยังการแข่งขันยูโรป้าลีกเพื่อพบกับยูเนี่ยน เอสจีในเกมกลางสัปดาห์, ก่อนจะไปเยือนไบรท์ตัน แอนด์ โฮฟ อัลเบี้ยนก่อนการหยุดพักเบรคการแข่งขันภายในประเทศครั้งถัดไป

จากการที่เป็นตัวจริง และทำแอสซิสต์จากเกมกับเลสเตอร์ ซิตี้ในนัดล่าสุด, กราเฟนแบร์คอยากที่จะใช้ประโยชน์จากโอกาสใดๆก็ตามแต่ที่เข้ามาหาเขา

ผู้เล่นหมายเลข 38 พูดถึงเป้าหมายต่างๆของเขา: “ในทุกๆเกม, การให้ 100% เนื่องจากจะมีเกมมากมาย, ดังนั้นคุณจะต้องมีสมาธิตลอดเวลา แต่นี่คือสิ่งที่ผมชอบ: ผมชอบที่คุณนั้นจะมีเกมทุกๆ 3 วันเนื่องจากคุณสามารถจะเล่นได้มาก“

”เป้าหมายคือเพียงแค่ทำการแสดงออกตัวผมเอง และแสดงให้เห็นว่าผมคือไรอัน ผมเพียงต้องการที่จะมีความสำคัญให้กับทีม และนั่นคือสิ่งที่ผมกำลังพยายามจะทำ“

พูดถึงความมั่นใจที่มีสูงภายในกลุ่มนักเตะ ณ ตอนนี้, เขาพูดเสริมว่า: ”ใช่, มันมีสูง, มันมี โดยเฉพาะอย่างยิ่งตอนที่เรามาจากการตามหลัง 0-1 [กับเลสเตอร์], หลังจากนั้นเรามีความมั่นใจ และมีวิธีคิดเพื่อที่จะพลิกสถานการณ์มัน“