การตัดสินที่ อลีสซง เบ็คเกอร์ รู้ว่าทำให้ผู้คนประหลาดใจ

ไม่นานมานี้ผู้รักษาประตูลิเวอร์พูลเป็นส่วนหนึ่งในซีรีส์ Ultimates ของพรีเมียร์ลีก ที่รวบรวมช่วงเวลาที่น่าจดจำที่สุดของเขาในดิวิชั่น

ตัวเลือกของอลีสซงรวมไปถึงเซฟอันน่าทึ่งที่นักเตะชาวบราซิลทำได้ตั้งแต่ย้ายจากโรม่ามาอยู่กับหงส์แดงในปี 2018

แต่ยังรวมถึงแอสซิสต์ที่ยากจะลืมเลือนของ โมฮาเหม็ด ซาลาห์ และแน่นอนว่ารวมถึงลูกโหม่งประตูชัยในนาทีที่ 95 ในเกมเยือนเวสต์บรอมวิช อัลเบียนในเดือนพฤษภาคม 2021 ซึ่งถูกนำมาอยู่ในสองตัวเลือกสุดท้ายจากแปดโดยอลีสซง รวมถึงเซฟประจำเดือนของเขาในการหยุดมิเกล อัลมิรอน ในเกมเยือนนิวคาสเซิลในเดือนตุลาคม และการเซฟนี้ถูกเลือกจากมือหนึ่งของลิเวอร์พูลจากรากฐานที่เป็นทุกอย่างของเขา

“ผมเป็นผู้รักษาประตู ผมต้องเลือกลูกเซฟด้วย!” อลีสซงพูดถึงความขัดแย้งในตัว “ผมขอโทษ… ผมคิดว่าผู้คนคงจะผิดหวังที่ผมไม่เลือกจังหวะเปิดทำประตู!”

 

อลีสซงยังให้ความเห็นเพิ่มเดิมถึงเซฟในเกมเยือนเซนต์ เจมส์ พาร์ก ซึ่งเขากระโดดไปทางซ้ายเพื่อปัดลูกวอลเลย์ของอัลมิรอนจากในเขตโทษให้ชนคาน และหลังจากปัดบอลออกไป

“ในฐานะผู้รักษาประตูคุณต้องพุ่งหาบอลทุกจังหวะ คุณไม่ใช่แค่จะมองบอลพุ่งตุงตาข่าย คุณต้องพยายามอยู่เสมอ”

“นั่นคือสิ่งที่ผมทำในครั้งนี้ พูดตามตรง มันยากจริงๆ ที่จะเซฟ และเป็นเซฟที่ดูดี มันรู้สึกดีเสมอ และช่วยเหลือทีมในวันนั้นให้เก็บสามแต้ม”

อลีสซงกล่าวเพิ่มเติมว่า “ผมมีความรู้สึกว่าสิ่งนี้จะพิเศษสำหรับเรา”

ผู้รักษาประตูรายนี้ยังถูกถามว่าคิดอะไรอยู่ตอนที่เขาเข้าไปในพื้นที่ และทำประตูจากลูกโหม่งในนาทีสุดท้ายของเกมที่เดอะ ฮอว์ธอร์นส์ในปี 2021

“ไม่ได้คิดอะไรมากมาย” อลีสซงกล่าว “ผมคิดว่า ‘พยายามทำประตู’ ขึ้นไปช่วงตรงนั้น มันเป็นช่วงเวลาที่คุณพยายามทำทุกอย่าง ลูกโหม่งนั้นงดงามมาก”