ฮาร์วีย์ เอลเลียตต์ดีใจที่เป็นคนสร้างความแตกต่างอีกครั้งในขณะที่ลิเวอร์พูล ‘พยายามอย่างหนัก’ ในการเอาชนะเบิร์นลีย์ 3-1 ในเกมที่แอนฟิลด์ในวันเสาร์ที่ผ่านมา

เอลเลียตต์ลงเป็นตัวสำรองในครึ่งหลัง และทำสองแอสซิสต์ให้ทีมเก็บชัยชนะในเกมนี้ และนี่คือบทสัมภาษณ์หลังเกมของเขากับ Liverpoolfc.com…

ชัยชนะเป็นสิ่งเดียวที่ลิเวอร์พูลต้อง ‘ต่อยอด’ ไปให้ได้…

ใช่แล้ว อย่างที่ผมเคยพูดก่อนหน้านี้ ทุกเกมจะยากมากๆ เบิร์นลีย์ทำให้มันยากมากสำหรับเราในช่วงเวลานี้ สร้างปัญหาให้กับเราเช่นกัน เราเข้าสู่ช่วงพักครึ่งด้วยผลเสมอ ซึ่งคุณคงจะเห็นถึงคุณภาพที่พวกเขามี เราต้องพยายามอย่างหนัก เราต้องหาจังหวะที่เราสามารถเจาะประตูพวกเขา และทำประตูสำคัญๆ และเด็ดขาด และชัดเจนว่านั่นคือสิ่งที่เราทำในวันนี้

เกี่ยวกับการที่ทีมทำได้ดีมากในการแก้ไขปัญหาในเกมนี้

ใช่แน่นอน มันเป็นฤดูกาลที่ยากลำบาก และมีสองสามเกมที่เราต้องรีดทุกอย่างเพื่อเก็บสามแต้ม และวันนี้เป็นหนึ่งในนั้น เบิร์นลีย์ทำให้มันยากมากๆ การมาที่นี่ด้วยแผนการเล่นที่ชัดเจน และสร้างปัญหาให้กับเรา แต่อย่างที่ผมเคยพูด เราต้องหาทางชนะ และเด็ดขาดในช่วงเวลาที่เราต้องการ เราน่าจะต้องทำประตูให้มากกว่านี้เช่นกัน แต่มันก็คือการรวมทุกอย่างของทีมชุดนี้ และเราจะไม่หยุดยั้ง

การที่ทั้งสามประตูของหงส์แดงมากจากลูกโหม่ง

ไม่ว่ามันมาหาคุณจากตรงไหน คุณก็แค่ต้องส่งมันไปกองก้นตาข่าย และชัดเจนว่าเด็กๆ ทำได้ในวันนี้ การโหม่งได้สามประตูเป็นเรื่องที่ดีเสมอ

เกี่ยวกับผลกระทบจากการลงเป็นตัวสำรองของเขาในวันนี้ด้วยสองแอสซิสต์ รวมกับทั้งฤดูกาลจนถึงตอนนี้

ใช่แล้ว มันเป็นส่วนหนึ่งของการเดินทาง อย่างที่คุณพูด ผมอยากจะเป็นตัวจริง และนั่นคือเป้าหมายของผม และการรักษาตำแหน่งของผมเอาไว้ แต่เหนือสิ่งอื่นในแล้วผมแค่มีความสุขมากกว่าที่ได้ลงสนาม ไม่ว่าจะเป็นตัวสำรอง หรือตัวจริง ผมก็แค่มีความสุขที่ได้ใส่เสื้อแข่ง และลงไปเล่น โดยเฉพาะอย่างยิ่งในแอนฟิลด์ มันขึ้นอยู่กับผมที่จะพยายามสร้างความแตกต่าง นั่นคือเหตุผลว่าทำไมผมถึงลงมา ผมมีหน้าที่แบบนั้นในทีม นั่นเป็นเหตุผลว่าทำไมผมถึงอยู่ที่นี่ในวันนี้

มันเป็นการใช้ความสามารถของผม ใช้ทักษะของผม และพยายามจัดบางอย่าง ไม่ว่าจะเป็นการลงตัวจริง หรือลุกจากม้านั่ง ผมแค่พยายามทุ่มเทมัน 100 เปอร์เซ็นต์ ผมต้องทำงานหนักที่สุดเท่าที่ผมจะทำได้ และทำงานเพื่อทีม ทุกคนเป็นที่ต้องการในฤดูกาลนี้ ไม่สำคัญว่าคุณจะได้ลงเล่นหรือไม่ เป็นตัวจริงในเกม หรือลงเป็นตัวสำรอง หรือไม่ได้ลงเล่นสัปดาห์แล้วสัปดาห์เหล่า ทุกคนเป็นที่ต้องการ มันเป็นฤดูกาลที่ยาวนาน เรามีเกมเยอะมาก ดังนั้นมันเกี่ยวกับการคงความพร้อม เตรียมพร้อม และเมื่อต้องการสร้างผลกระทบนั้น

การได้เล่นกับนูนเญซเป็นอย่างไร และเขานำเสนอให้กับทีมมากแค่ไหน

วันนี้เขาพิสูจน์แล้ว เขาทำประตูได้จากศรีษะของเขา เขายิงด้วยเท้าซ้าย และขวา เข่า ไหล่ อะไรก็ได้ทั้งนั้น! เขาเป็นนักเตะที่น่าเหลือเชื่อ และคุณได้เห็นหลายสิ่งหลายอย่างจากเขาในฤดูกาลนี้ ยิ่งไปกว่านั้น เขายังทุ่มเทเต็มที่ คุณจะเห็นว่าวันนี้เขาวิ่งมากแค่ไหน และทำงานให้กับทีม ถือเป็นเครดิตสำหรับเขา และเป็นเรื่องน่ายินดีที่ได้เล่นกับคนแบบเขา คุณรู้อยู่เสมอว่าเขาจะไปอยู่ที่ไหน เขาจะเข้าไป และอยู่รอบๆ กรอบเขตโทษเพื่อพยายามเป็นจุดจบของสิ่งต่างๆ ดังนั้น ในฐานะตัวจ่าย มันยอดเยี่ยมเสมอที่ได้เล่นกับนักเตะอย่างดาร์วิน และคนอื่นๆ ที่มีคุณภาพนั้นในแดนหน้าเมื่อคุณได้บอล และมองหาจังหวะจ่ายให้พวกเขาเหล่านี้ เขาอยู่ตรงนั้นเสมอ และมองหาโอกาสทำประตูเสมอ

เกี่ยวกับการที่ทีมต้องรับมือกับการขาดหายของนักเตะจากหลากหลายเหตุผลในเวลานี้

ใช่แล้ว เราต้องพยายามอย่างหนักในเวลานี้ ทีมอื่นๆ กำลังทำเรื่องนี้เช่นกัน ถึงเวาลนี้ของปีเมื่อเรื่องต่างๆ (ความเจ็บป่วย) อยู่รายรอบ ขออย่าได้เจอ ผมไม่เข้าใจเลย! แต่ผมแค่อยากให้ทุกคนมีสุขภาพที่ดี ผมต้องการให้ทีมฟิต และสุขภาพดี และพร้อมสำหรับทุกเกม วันนี้เด็กบางคนหายไป ซึ่งเป็นเรื่องน่าสียดาย ชัยชนะเป็นของพวกเขา เด็กๆ ที่ไม่สามารถอยู่ที่นี่ได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งคอเนอร์ แบรดลีย์ หัวใจ และความระลึกของเราอยู่กับเขา เราทุกคนอยู่เคียงข้างเขา มันเป็นช่วงเวลาที่ยากลำบากสำหรับเขา และชัยชนะนัดนี้มอบให้กับเขา และเพื่อนๆ ที่ไม่สามารถอยู่ที่นี่ได้ในวันนี้