เจอร์เก้น คล็อปป์ ยกย่องคาแรกเตอร์ของลูกทีมหลังจากที่ลิเวอร์พูลเอาชนะเบิร์นลีย์ 3-1 ต่อหน้าแฟนบอลที่เป็นสถิติมากที่สุดในลีกที่แอนฟิลด์เป็นจำนวน 59,896 คน

และนี่คือสรุปการแถลงข่าวของคล็อปป์…

การต่อสู้เพื่อผลการแข่งขัน และความยินดีที่ได้รับชัยชนะในท้ายที่สุด

ไม่มีปัญหากับการต่อสู้อย่างหนักเพื่อผลการแข่งขัน อันที่จริงผมจำไม่ได้ว่าครั้งสุดท้ายที่ไม่เป็นแบบนั้นคือเมื่อไหร่ แต่เห็นได้ชัดว่าวันนี้ ด้วยเหตุผลบางอย่างที่ชัดเจน และด้วยเหตุผลบางอย่างที่ไม่ชัดเจน ชัดเจนว่ามันจะเป็นช่วงบ่ายที่ยุ่งยากจริงๆ มันเกี่ยวกับวิธีที่เราจัดการกับมัน เราสามารถแสดงคาแรกเตอร์ได้มากแค่ไหน และเด็กๆ ก็แสดงให้เห็นอย่างชัดเจนถึงสิ่งที่เราต้องการ (ตอน) เริ่มเกม เราเร่งรีบมากเกินไปนิดหน่อย นั่นคือปัญหา เราเล่นเร็วเกินไป ไดเร็กต์เกินไป เราไม่สามารถตอบสนองต่อระบบการเล่น ไม่สามารถแย่งบอลกลับมาได้ พวกเขามีเกมโต้กลับ และนั่นดูไม่ดีนัก และเหนือสิ่งอื่นใดไม่ได้รู้สึกดีเลย

เรายิงประตูได้อย่างยอดเยี่ยม หาทางของเราในเกม และหลังจากนั้นเราเสียประตูตีเสมอในวินาทีสุดท้าย ประมาณนั้น ก่อนพักครึ่งเวลา แต่สกอร์ 1-1 ไม่ใช่ปัญหา ผมต้องการให้พวกเราเล่นฟุตบอลได้ดีขึ้น และเล่นฟุตบอลที่นิ่งขึ้น และโชคดีที่เรามี 2 สถานการณ์ที่จะแสดงให้พวกเขาเห็น จังหวะหนึ่งที่มีบอลแนวทแยง ซึ่งเราเห็นตั้งแต่เวิร์จถึงเทรนท์เมื่อปีกเข้าไปข้างใน และหลังจากนั้น การเล่นไปรอบๆ การมีนักเตะที่เหมาะสมในตำแหน่งที่เหมาะสม และเราทำแบบนั้น

อัพเดตการบาดเจ็บของเทรนต์

ชัดเจนว่าเป็นปัญหาในครึ่งแรกที่เราต้องถอดเทรนท์ออก นั่นเป็นปัญหาสองเท่า หากคุณต้องการ หนึ่งคือเทรนท์ต้องออกจากสนาม และอีกหนึ่งคือเราไม่มีแบ็กขวาพร้อมลงเล่น ดังนั้นเราจึงบอกเคอร์ติสถึงสิ่งที่เขาต้องทำ เราเปลี่ยนรูปแบบการเล่นเล็กน้อยเพื่อให้ง่ายที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้สำหรับเขา เพราะนี่เป็นครั้งแรกที่เขาเล่นตำแหน่งนี้ และเราไม่อยากให้เขาเป็นแบ็กขวาที่หุบเข้ากลาง และคิดถึงเรื่องแบบนี้เช่นกัน ซึ่งเขาทำได้ดีเป็นพิเศษ

ฮาร์วีย์ลงสนาม ทำได้ดีจริงๆ เด็กๆ คนอื่นๆ ทั้งหมดทำได้ดีจริงๆ (และ) เราทำประตูได้อย่างยอดเยี่ยม 2-1 ในช่วงเวลาที่เหมาะสม แน่นอนว่านั่นช่วยให้เราสามารถกำหนดทิศทางที่ถูกต้องให้กับเกมได้ พวกเขายังคงมีช่วงเวลาของพวกเขา เพราะคุณภาพที่พวกเขามี ผมคิดว่ามันเป็นสถานการณ์ที่ค่อนข้างแปลกที่เบิร์นลีย์อยู่ พวกเขาเล่นได้ดีขึ้นหลังจากนั้น... พวกเขาสร้างปัญหาให้กับทุกคน ไม่ใช่แค่เราเท่านั้น พวกเขาสร้างปัญหาให้ทุกคน นั่นค่อนข้างพิเศษกับจำนวนแต้มที่พวกเขามี ที่พวกเขามักจะมาในเกมถัดไปด้วยทัศนคติเชิงบวก จริงๆ ผมชื่นชมมันมาก

จากนั้นเราทำประตูที่สามได้ และเราน่าจะยิงได้มากกว่านั้น ดังนั้นมันจึงเป็นเรื่องดี มันเป็นเกมที่ดีจริงๆ ผลการแข่งขันที่ดีจริงๆ นอกเหนือจากสถานการณ์ของเทรนท์ที่เหลือสมบูรณ์แบบ เราเสียอาลีเมื่อเช้านี้ด้วย ผมไม่รู้ เราเสียโจอี้ด้วยไข้หวัด อาลีเราจะต้องรอดู และก่อนเกมไรอันก็รู้สึกได้ถึงอะไรบางอย่างเล็กน้อย พวกเขาบอกผมตอนนั้นแล้วว่าเขาสบายดี แต่คุณไม่สามารถส่งนักเตะที่รู้สึกบางอย่างระหว่างวอร์มอัพลงได้ ดังนั้นเราต้องพักฟื้นอย่างรวดเร็ว และหวังว่าเด็กๆ หลายคนจะกลับมาในเกมต่อไป เพราะเห็นได้ชัดว่าเราต้องการพวกเขา

การกลับมาฟิตสมบูรณ์ของแอนดี โรเบิร์ตสันเพิ่มกำลังใจชั้นดีหรือไม่

ใช่ มันเป็นอย่างนั้น ทุกคน ยกเว้นร็อบโบ้ในตอนนี้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งตั้งแต่ที่เราทำงานร่วมกัน เขาไม่เคยพักนานขนาดนี้ ดังนั้นสำหรับเขามันแปลกมาก ใช่ สำคัญมาก เขาเล่นเล่นเกมในระดับสุดยอด ตอนนี้เขาไม่เพียงแต่สถานการณ์ที่เขากำลังจะกลับมา แต่แม้กระทั่งเมื่อเขากลับมา เรามีการซ้อมเซสซั่นที่แตกต่างกันเหล่านี้ เพราะว่าเราลงเล่นตลอดเวลา เราไม่มีการซ้อมจริงที่คุณสามารถสัมผัสถึงเกมได้อีกครั้ง มันเป็นเกมแบ่งเล็กๆ (กับ) คนอื่นๆ ทุกคนที่ฟื้นตัว และสองสามคนที่ไม่ได้ลงเล่น เมื่อคุณกลับมาจากอาการบาดเจ็บ คุณต้องทำหลายๆ อย่าง ซึ่งเขาต้องการสัปดาห์ล่าสุด, 3 เซสชั่น, สนามใหญ่, 11 ต่อ 11 ไม่ว่าเราจะทำอะไรก็ตาม เพื่อสัมผัสถึงสถานการณ์อีกครั้ง นอกจากนั้นเรายังต้องบังคับเขานิดหน่อยโดยไม่สนใจความจริงที่ว่าเขาไม่มีจังหวะ และดึงตัวเองเข้ามาอยู่ในจังหวะ และนั่นคือสิ่งที่เขาทำ

เกี่ยวกับอัฒจันทร์แอนฟิลด์ โร้ด ใหม่ และสถิติผู้ชมในลีกมากที่สุด

โดดเด่นมาก โอ้ พระเจ้า! ก่อนที่ผมจะได้ยินมันจริงๆ ผมเห็นมันแล้ว (และ) มันดูพิเศษมาก มันดูพิเศษสุดๆ เลย สนามกีฬาแห่งนี้เติบโตขึ้นเรื่อยๆมันวิเศษเสมอ แต่ตอนนี้มันวิเศษมากจริงๆ สุดจริงๆ สุดยอดจริงๆ เสียงดังจริงๆ ในช่วงเวลาที่เหมาะสม ผทรู้ว่ามันเป็นเกม (ที่) มีช่วงเวลาที่ยุ่งยาก และหลังจากนั้นมันยากที่จะพร้อมเต็มที่...แต่ทุกอย่างออกมาดี และผมความสุขจริงๆ ที่เรามีเรื่องนี้ในท้ายที่สุดพวกเขาก็กลับมาแล้ว ทำให้หลายๆ คนมีโอกาสได้เห็นทีมที่ยอดเยี่ยมนี้เล่นฟุตบอล