เวอร์จิล ฟาน ไดค์ แสดงความภาคภูมิใจในทีม หลังจากที่กัปตันทีมลิเวอร์พูลทำประตูชัยในช่วงต่อเวลาพิเศษในเกมเอาชนะเชลซี 1-0 ในรอบชิงชนะเลิศคาราบาว คัพ เมื่อวันอาทิตย์ที่เวมบลีย์

ก่อนหน้านี้กัปตันทีมโหม่งทำประตูไป แต่ถูกริบประตูโดยวีเออาร์ แต่สุดท้ายเขาก็โหม่งลูกเตะมุมของคอสตาส ซิมิกาสเข้าประตูอีกครั้งในนาทีที่ 118 ช่วยให้ทีมคว้าแชมป์ลีก คัพ สมัยที่ 10

เซนเตอร์แบ็กรายนี้ตอบคำถามกับสกาย สปอร์ตว่าชัยชนะนัดนี้มีความหมายต่อเขาอย่างไรว่า “มากมาย เด็กหนุ่มทุกคนในสนาม ถ้าคุณดูช่วงต่อเวลาพิเศษ มันน่าทึ่งมาก ผมภาคภูมิใจกับทีม

“เกมเข้มข้นมากสำหรับทั้งสองทีม พวกเขามีโอกาส เรามีโอกาส และ(มันเป็นเรื่อง)มหัศจรรย์มาก ถ้วยแรกของผมในฐานะกัปตันทีมลิเวอร์พูล ทุกอย่างนั้นเพื่อแฟนบอล ดังนั้นจงสนุกสนานไปกับมัน”

“คุณควรดื่มด่ำกับช่วงเวลาดีๆ เสมอ และนี่คือหนึ่งในนั้นอย่างแน่นอน เราจะไม่ถือว่าสิ่งเหล่านี้เป็นของตาย เรามีความสุขมาก และคุณคงเห็นแล้วว่าวันนี้อาจจะออกอีกทาง เราอาจจะแพ้ได้”

“แต่เราไม่แพ้ เราทำงานได้ดี แม้จะมีปัญหาทั้งหมดที่เรามีทั้งก่อนเกม และระหว่างเกม และใช่ ผมภูมิใจมาก ผมภูมิใจเสมอที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของสโมสรนี้ แต่ภูมิใจในตัวเด็กๆ เป็นพิเศษ พวกเขาทั้งหมดเล่นตามบทบาทของตัวเอง ดังนั้นทั้งหมดนี้ต้องให้เครดิตกับทีม”