ควิวีน เคลเลเฮอร์ หวังว่าชัยชนะในคาราบาว คัพของลิเวอร์พูลจะเป็นจุดเริ่มต้นสู่ความสำเร็จต่อไปในฤดูกาลนี้ ในขณะที่ผู้รักษาประตูรายนี้เล่าถึงวันอันยิ่งใหญ่ที่เวมบลีย์

นักเตะทีมชาติสาธารณรัฐไอร์แลนด์โชว์ฟอร์มเป็นอฮีโร่เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ขณะที่ทีมของเจอร์เก้น คล็อปป์เอาชนะเชลซี ต้องขอบคุณลูกโหม่งในช่วงต่อเวลาพิเศษของเวอร์จิล ฟาน ไดค์ ช่วยคว้าถ้วยรางวัลแรกของฤดูกาล และเป็นสถิติคว้าแชมป์ลีก คัพ สมัยที่ 10 

เคลเลเฮอร์เซฟได้อย่างยอดเยี่ยมจากโคล พาลเมอร์ในครึ่งแรก และจากคอเนอร์ กัลลาเกอร์ในครึ่งแรก นักเตะวัย 25 ปีทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมอีกครั้งในรอบชิงชนะเลิศ โดยทำได้ในรายการเดียวกันกับคู่แข่งรายเดิมเมื่อสองปีก่อน

ภายหลังจากการพูดคุยกับ Liverpoolfc.com เคลเลเฮอร์พูดคุยถึงความสำคัญของชัยชนะ และสิ่งที่อาจมีความหมายต่อการไล่ล่าถ้วยรางวัลเพิ่มเติมในฤดูกาลนี้

“มันเป็นการเริ่มต้นที่ยอดเยี่ยมในช่วงที่เหลือของฤดูกาล” เขากล่าว “เรายังมีการแข่งขันอีกมากที่เราอยากจะไป และทำได้ดี และคว้าชัยชนะบ้าง ดังนั้นช่วงเวลาแบบนี้จะทำให้คุณมีแรงจูงใจพิเศษที่อยากจะเดินหน้าและทำมันอีกครั้ง”

“ปฏิกิริยาของแฟนๆ และทั้งทีม ความคึกคักของทุกคน มคิดว่ามันเป็นผลรวมแบบนั้น มันเป็นวิธีที่ดีในการเริ่มต้นฤดูกาลที่เหลือ และเรารู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่ง”

เคลเลเฮอร์ยอมรับว่าเขาได้เตรียมตัวด้านสภาพจิตใจสำหรับการดวลจุดโทษเมื่อฟาน ไดค์ โหม่งลูกเปิดคอสตาส ซิมิกาสเสียบมุม สองนาทีก่อนสิ้นสุดช่วงต่อเวลาพิเศษ

“เมื่อเราเตะมุมได้ มคิดว่านี่อาจเป็นโอกาสสุดท้ายของเรา เนื่องจากเหลือเวลาไม่นานนัก” เขากล่าว “ผมดีใจด้วยใจ (ที่) เราได้มัน ไม่เหมือนครั้งก่อน(ในปี 2022)!”

เมื่อนึกถึงการมีส่วนร่วมของเขาเองในชัยชนะ ซึ่งต่อมาเขาได้รับการโหวตให้เป็นเพลเยอร์ ออฟ เดอะ แมตช์ของแฟนบอล เคลเลเฮอร์กล่าวเสริมว่า “มันไม่เลวเลย!”

“ชัดเจนว่าผมมีความสุขที่ได้ช่วยเหลือทีม และนั่นคือสิ่งที่คุณต้องทำ ในช่วงเวลาสำคัญคุณต้องก้าวขึ้นมาและเซฟให้ได้”

ชัยชนะของลิเวอร์พูลนั้นน่าประทับใจยิ่งกว่าเดิม เมื่อพิจารณาจากข้อเท็จจริงที่ว่าอาการบาดเจ็บทำให้มีนักเตะดาวรุ่งจำนวนมากลงสนาม เช่นเดียวกับบ็อบบี้ คลาร์ก, คอเนอร์ แบรดลีย์, เจย์เดน แดนน์ส, เจมส์ แม็กคอนเนลล์ และจาเรลล์ ควอนซาห์ ที่ลงเล่นทั้งหมด ซึ่งเป็นความจริงที่เคลเลเฮอร์ชี้ให้เห็นหลังเกม

“พูดตามตรง เมื่อมองไปรอบๆ มีนักเตะอายุน้อยมากมาย และผมก็เคยเป็นหนึ่งในนั้น!” เขาพูด “ตอนนี้ผมไม่ใช่หนึ่งในนั้นอีกต่อไปแล้ว และผมคิดว่าวันนี้พวกเขายอดเยี่ยมมาก”

“เด็กหนุ่มทุกคนที่เข้ามานั้นยอดเยี่ยมมาก และมันเป็นข้อพิสูจน์ถึงอะคาเดมี่ และทุกคนที่นั่น โค้ช พวกเขาเข้ามาในวันนี้ และพวกเขาไม่ได้มองผิดไป”

อย่างไรก็ตาม เคลเลเฮอร์ยกย่องทั้งฟาน ไดค์ และอิบราฮิมา โกนาเต้เป็นพิเศษ โดยทั้งคู่มีผลงานการเล่นเกมรับที่ยอดเยี่ยมในวันนั้น

“วันนี้สองคนนั้นยอดเยี่ยมมาก และจาเรลล์เมื่อเขาลงสนามด้วย” เขากล่าวเสริม “การมีพวกเขาอยู่ที่นั่น คุณสามารถพึ่งพาพวกเขาได้จริงๆ ในเวลาที่คุณต้องการ และโดยเฉพาะอย่างยิ่งเวิร์จ เขาเป็นผู้นำที่ยอดเยี่ยมในฤดูกาลนี้ และเขาก็ก้าวขึ้นมาอีกครั้งในวันนี้”

“ซึ่งการมีพวกเขาอยู่ตรงหน้าผมทำให้งานของผมง่ายขึ้นมาก”