เปปิน ไลน์เดอร์สจะรับหน้าที่หัวหน้าโค้ชที่เร้ดบูลล์ ซัลซ์บวร์ก หลังจากอำลาลิเวอร์พูล

โค้ชชาวดัตช์รายนี้ได้รับการประกาศให้เป็นกุนซือคนใหม่ของทีมจากออสเตรีย บุนเดสลีกา เมื่อบ่ายวันนี้ ซึ่งยืนยันความท้าทายครั้งต่อไปของเขาหลังจากที่เขาอำลาหงส์แดงในช่วงจบฤดูกาล 2023-24

เขาจะร่วมงานกับบิตอร์ มาตูส ในซัลซ์บวร์ก ซึ่งจะกลายเป็นผู้ช่วยโค้ชของพวกเขาหลังจากผ่านไปสี่ปีครึ่งในตำแหน่งโค้ชพัฒนาชั้นเยาวชนชั้นนำของลิเวอร์พูล

“ผมภูมิใจมากที่ได้เป็นหัวหน้าโค้ชคนใหม่ของเอฟซี เร้ด บูลล์ ซัลซ์บวร์ก” ไลน์เดอร์สกล่าว

“นี่เป็นสิทธิพิเศษที่แท้จริงสำหรับผม หลังจากพีเอสวี ไอนด์โฮเฟ่น, เอฟซี ปอร์โต้ และลิเวอร์พูล เอฟซี ตอนนี้ผมกำลังย้ายไปอีกสโมสรที่ยอดเยี่ยมซึ่งมีโครงสร้างที่ดี และมุ่งเน้นการพัฒนาเยาวชนเป็นพิเศษ”

“ผมต้องการพัฒนาความคิดร่วมกับทีมที่ให้ความสำคัญกับสไตล์การเล่นในการเล่นเกมรุก และที่ซึ่งความหลงใหล และความกระหายในความสำเร็จเป็นพื้นฐานของทุกสิ่ง”

"ร่วมกับบิตอร์ มาตูส ผู้ช่วยของผม และทีมสนับสนุนทั้งหมด เราจะพยายามอย่างเต็มที่เพื่อช่วยให้สโมสรเติบโตต่อไปในโลกฟุตบอลที่เปลี่ยนแปลงตลอดเวลา"

“ครอบครัวของผมเคยไปเยือนเมืองนี้มาก่อน และประทับใจกับความสวยงาม และความเป็นมิตรของผู้คน นั่นเป็นก้าวล่าสุด และก้าวสำคัญสำหรับผมในการเลือกเอฟซี เร้ดบูลล์ ซัลซ์บวร์ก”

ไลน์เดอร์สอยู่กับลิเวอร์พูลในปี 2014 ในตำแหน่งโค้ชทีมยู-16 ที่อะคาเดมี ก่อนที่จะก้าวขึ้นมาเป็นโค้ชพัฒนาทีมชุดใหญ่ในปี 2015

ในตอนแรก เขาทำงานภายใต้เบรนแดน ร็อดเจอร์สในตำแหน่งนั้น และยังคงอยู่กับทีมชุดใหญ่ภายหลังการแต่งตั้งเจอร์เก้น คล็อปป์ เป็นผู้จัดการทีมปลายปีนั้น

หลังจากคุมเอ็นอีซี ไนจ์เมเก้น ในบ้านเกิดของเขา ไลน์เดอร์สกลับมาที่ลิเวอร์พูลในตำแหน่งผู้ช่วยผู้จัดการก่อนฤดูกาล 2018-19

มาตูสย้ายจากปอร์โต้มาร่วมทีมหงส์แดงในเดือนตุลาคม 2019 ในบทบาทที่ไลน์เดอร์สเคยรับหน้าที่ก่อนหน้านี้ โดยทำหน้าที่เป็นตัวเชื่อมโยงสำคัญระหว่างอะคาเดมีของสโมสร และทีมชุดใหญ่

ตั้งแต่นั้นมา ทั้งสองคนเป็นบุคคลสำคัญในฐานะส่วนหนึ่งของทีมงานฝึกสอนของคล็อปป์ในช่วงเวลาที่หงส์แดงคว้าแชมป์เมเจอร์ได้ถึง 7 รายการ รวมถึงพรีเมียร์ลีก และแชมเปียนส์ลีกด้วย

ไลน์เดอร์ส และมาตูสเป็นหนึ่งในสมาชิกหลายคนของทีมเบื้องหลังที่จะออกจากสโมสรร่วมกับคล็อปป์ หลังจบฤดูกาลกับวูล์ฟแฮมป์ตัน วันเดอเรอร์ส ในวันอาทิตย์นี้