อลีสซง เบ็คเกอร์ กำลังคาดหวังถึงช่วงบ่ายที่เต็มไปด้วยอารมณ์ความรู้สึกที่แอนฟิลด์ในการเจอกับวูล์ฟแฮมป์ตัน วันเดอเรอร์ส, แต่เขายืนยันว่าลิเวอร์พูลจะโฟกัสอย่างเต็มที่กับการให้ ‘การอำลาที่ดี’ กับ เจอร์เก้น คล็อปป์

หงส์แดงจะเจอกับทีมของ แกรี่ โอ‘นีล ในการคุมทีมนัดสุดท้ายของคล็อปป์ก่อนการแยกทางของเขาในช่วงหน้าร้อนนี้ภายหลังช่วงเวลา 9 ปีที่น่าจดจำ

บอสจะปิดฉากช่วงเวลาที่มีถ้วยรางวัลมากมายในการคุมทีมลิเวอร์พูล, เนื่องด้วยผู้รักษาประตูอย่างอลีสซงมีบทบาทสำคัญต่อความสำเร็จอย่างมากที่เขานำมายังสโมสร

“แน่นอนว่ามันจะเต็มไปด้วยอารมณ์ความรู้สึกมากมาย” ผู้เล่นหมายเลข 1 บอกกับเว็บไซต์สโมสร

“ผมสามารถจะบอกได้ด้วยตัวผมเองว่าช่วงเวลาเหล่านี้ไม่ง่ายในการรับมือ: การบอกลาต่างๆ แต่ทุกๆคนจะอยู่ในอารมณ์นั้น และเต็มไปด้วยอารมณ์ความรู้สึกอย่างแท้จริง ผมคิดว่าคุณจะมีอารมณ์ความรู้สึกเมื่อคุณเข้าใจว่าสปิริต และการเดินทางมันดีมากๆ“

“บอสให้โอกาสที่ไม่ใช่แค่ผู้เล่นเท่านั้นกับการเป็นส่วนหนึ่งในทีมที่ประสบความสำเร็จนี้, แต่เขาให้สิ่งนั้นกับกองเชียร์ด้วย เขาทำให้กองเชียร์รู้สึกถึงการเป็นส่วนหนึ่งของสิ่งนั้น ผมคิดว่านั่นคือเหตุผลว่าทำไมทุกๆคนจะมีอารมณ์ความรู้สึกร่วมอย่างมาก“

เขาพูดเสริมว่า: “ทุกๆคนที่นี่ที่อาคารในศูนย์ฝึกซ้อม AXA จะรู้สึกถึงการจากไปของเขา และสต๊าฟฟ์ทุกคนของเขา“

”แต่สิ่งที่ชายคนนี้ได้ทำกับที่นี่ และสิ่งที่เขาได้สร้างขึ้นมาที่นี่เป็นมรดก มรดกต่างๆอยู่ได้นานกว่าถ้วยรางวัลทั้งหลาย… เขาจะเป็นตำนาน เขาจะอยู่ท่ามกลางผู้จัดการทีมในตำนาน และบุคคลระดับตำนาน และบุคคลากรในตำนานของสโมสรแห่งนี้“

อ่านส่วนที่เหลือของบทสัมภาษณ์กับอลีสซงได้ที่นี่…

▪️พูดถึงการเฝ้าเสาในพรีเมียร์ลีกนัดที่ 200 ของเขาให้ลิเวอร์พูล…

ผมรู้สึกภูมิใจจริงๆ ผมคิดว่ามันเป็นตัวเลขที่ดีจริงๆกับการมาถึง มันเป็นช่วงเวลาซึ่งดีมากๆกับการอยู่ที่นี่ที่ลิเวอร์พูล ผมรู้สึกภูมิใจเกี่ยวกับสิ่งนั้น การเล่น 200 เกมในพรีเมียร์ลีก, หนึ่งในลีกที่ดีที่สุดในโลกกับการมีโอกาสนี้เป็นเกียรติอย่างมากสำหรับผม ผมรู้สึกขอบคุณที่สโมสรให้โอกาสนี้กับผม

▪️พรีเมียร์ลีกมันยากอย่างไร…

ที่นี่ในพรีเมียร์ลีก ลีกที่เต็มไปด้วยการแข่งขันมากที่สุด, ด้วยทุกๆความเคารพที่ผมมีให้กับลีกอื่นๆ ผมไม่ได้เล่นในหลายลีกนัก ผมเคยเล่นในอิตาลี และบราซิล มันเป็นลีกที่เต็มไปด้วยการแข่งขันจริงๆเช่นกันในหลายๆสิ่ง และหลายๆระดับ แต่ ณ ตอนนี้ที่นี่คือตำแหน่งซึ่งผู้เล่นที่ดีที่สุดในโลกอยู่ และหลายๆสโมสรใหญ่ด้วย คุณเริ่มต้นฤดูกาลด้วยการที่มีหลายๆทีมทำการต่อสู้เพื่อแชมป์ต่างๆ, เพื่อตำแหน่งในแชมเปี้ยนส์ลีก และการแข่งขันฟุตบอลยุโรปเสมอ มันเป็นระดับที่ดีจริงๆที่เรามีกับที่นี่ และผมรู้สึกยินดีกับการเป็นส่วนหนึ่งของสิ่งนั้น

▪️ความเห็นเกี่ยวกับฤดูกาลโดยภาพรวมสำหรับทีม…

เราพอใจ แน่นอนว่าเราไม่ได้พึงพอใจอย่างเต็มที่หรอก เนื่องจากเราต้องการที่จะคว้าแชมป์ และเราต่อสู้เพื่อที่จะคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีก แต่เราต้องซื่อสัตย์กับตัวเราเอง ผมคิดว่าฤดูกาลนี้เราไปถึงระดับที่ดีจริงๆในแง่ของฟอร์มการเล่นต่างๆ และหลายๆครั้งที่เราไปไม่ถึงระดับที่ดีของเรา เอาตรงๆผมคิดว่าเราขาดไปนิดหน่อย, เพื่อที่จะคว้าถ้วยรางวัลแต่การไปยังแชมเปี้ยนส์ลีกคือความสำเร็จอย่างมากสำหรับเรา ผมคิดว่าในโลกของฟุตบอลความสำเร็จคือแค่ทีมๆ เดียวเท่านั้นซึ่งคว้าถ้วยรางวัล ในมุมมองชีวิตของผมมันไม่ได้เกี่ยวกับแค่เรื่องนั้น

มันเกี่ยวกับการทำเป้าหมายต่างๆให้สำเร็จ และการเติบโตในฐานะมนุษย์ และการเติบโตในฐานนักกีฬา ผมเชื่อว่ามีสิ่งดีๆมากมาย ผู้เล่นหนุ่มทั้งหลาย, ฤดูกาลนี้พวกเขาก้าวขึ้นมาในระดับที่ดีจริงๆในตอนที่เราต้องการพวกเขามากที่สุด กลุ่มผู้นำ, ผู้เล่นทุกๆ คนซึ่งต้องยกระดับขึ้นมาในหลากหลายบทบาทก็ด้วย, เราทำมัน โชคไม่ดีที่เราไม่สามารถจะคว้าแชมป์ลีกได้, แต่ผมพอใจที่มีที่แชมเปี้ยนส์ลีกสำหรับฤดูกาลหน้า มันเป็นขวัญกำลังใจอย่างมากสำหรับเราสำหรับสิ่งที่กำลังจะเข้ามา

▪️พูดถึงการพยายามจบฤดูกาลให้ดีที่สุดสำหรับการเจอกับวูล์ฟส์ในวันอาทิตย์นี้…

แน่นอน เราโฟกัสกับสิ่งนั้น มันคือสถานการณ์ที่แตกต่างออกไป ผมคิดว่านับตั้งแต่ผมอยู่ที่นี่มาในเกมสุดท้ายเรามักจะมีบางสิ่งให้สู้เพื่อมันเสมอ อาจจะเป็นตำแหน่งในแชมเปี้ยนส์ลีกหรือตำแหน่งในฟุตบอลยุโรปหรือถ้วยรางวัล ตอนนี้มันแตกต่างออกไปแต่เราจะเล่นเพื่อตัวเราเอง และเราจะเล่นเพื่อบอสในการให้การอำลาที่ดีกับเขา เราจะเล่นเพื่อกองเชียร์ด้วย เรามีหลายๆเหตุผลที่ดีให้ทำแบบนั้น อย่างที่ผมพูดไปก่อนหน้านี้, มุมมองชีวิตของผม, ผมไม่ได้ต้องการมีถ้วยรางวัลให้คว้าแชมป์เพื่อที่จะมีเกมที่ดี, เพื่อที่จะให้ทุกสิ่งของผมลงไปยังเกม นี่คือเคสซึ่งกับผู้เล่นคนอื่นๆก็ด้วย เราจะให้สิ่งที่ดีที่สุดของเราเพื่อที่จะมีชัยชนะ และเพื่อที่จะมีตอนจบที่มีความสุขสำหรับทุกๆคนที่กำลังจะออกจากทีมไป