แอนดี โรเบิร์ตสัน สร้างสถิติการเป็นกัปตันทีมให้กับสก็อตแลนด์จากการที่ 4 ผู้เล่นลิเวอร์พูลมีส่วนร่วมในโปรแกรมทีมชาติระดับทีมชุดใหญ่เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา, ขณะที่ เคย์โรล ฟิเกรัว ทำประตูได้ในระดับเยาวชน

โรเบิร์ตสันเป็นกัปตันทีมให้กับประเทศของเขาในเกมอุ่นเครื่องนัดสุดท้ายของพวกเขาก่อนศึกยูโร 2024, ซึ่งเห็นพวกเขาเสมอกับฟินแลนด์ที่แฮมป์เดน พาร์ค 2-2

แนวรับหงส์แดงรายนี้มีส่วนกับทั้ง 2 ประตูของสก็อตแลนด์ในค่ำคืนดังกล่าว, โดยการเปิดของเขาเปลี่ยนเป็นการทำเข้าประตูตัวเองเพื่อเบิกสกอร์แรกของเกมก่อนที่การโยนไปลึกจะถูกแปรเปลี่ยนเป็นประตูโดย ลอว์เรนซ์ แชงก์แลนด์ หลังจากนั้นไม่นาน

โรเบิร์ตสันถูกถอดออกหลังผ่าน 1 ชั่วโมงไปไม่นาน และฟินแลนด์ดำเนินการทำ 2 ประตูในช่วงท้ายเกม และได้ผลเสมอกลับออกไป

ในระดับส่วนตัว, การลงสนามของโรเบิร์ตสันคือหนที่ 49 ของเขาในฐานะกัปตันทีมชาติสก็อตแลนด์ - เป็นสถิติใหม่ของทีมชาติสำหรับทีมชุดใหญ่

ที่สนามเวมบลีย์, เทรนต์ อเล็กซานเดอร์-อาร์โนลด์ และ โจ โกเมซ ทั้งคู่เป็นตัวสำรองลงมาในครึ่งหลังให้กับอังกฤษ, ซึ่งพ่ายต่อไอซ์แลนด์ 0-1 สำหรับเกมกระชับมิตร

โดย จาร์เรลล์ ควอนซาห์ เพื่อนร่วมทีมลิเวอร์พูลเป็นตัวสำรองที่ไม่ได้ถูกใช้งานให้กับทัพสิงโตคำราม

ที่อื่นๆ, วิเตซสลาฟ ยารอส เฝ้าเสา 45 นาทีของเกมอุ่นเครื่องนัดที่สาธารณรัฐเช็กถล่มมอลต้าไป 7-1

นายประตูของหงส์แดงรายนี้ถูกส่งลงมาจากม้านั่งสำรองในช่วงต้นครึ่งหลังจากการที่ประเทศของเขาแข่งขันนัดแรกจาก 2 เกมอุ่นเครื่องก่อนศึกยูโร 2024, โดยเกมกับมาซิโดเนียจะแข่งกันในวันจันทร์หน้า

ขณะที่ในระดับเยาวชน, กองหน้าจากศูนย์เยาวชน ฟิเกรัว ทำประตูเดียวเท่านั้นของเกมจากการที่สหรัฐอเมริกาชุดยู19 เฉือนอาร์เจนติน่าไป 1-0