สโมสรลิเวอร์พูลเปิดตัวชุดเยือนใหม่ในฤดูกาล 2022-23 ด้วยการออกแบบใหม่ที่มีแรงบันดาลใจจากสีสันทางดนตรีที่มีชีวิตชีวาของเมือง และโดยเฉพาะอย่างยิ่งบทบาทผู้บุกเบิกวงการเพลงแดนซ์ยุค 90

การเล่นตามจังหวะของตัวเอง เสื้องทีมเยือนของลิเวอร์พูลจะย้อนกลับไปยังช่วงเวลาที่สโมาสรครองโลก กับลวดลายหินอ่อน หลากหลายสีสันโดยมีพื้นสีขาว

และแฟนบอลไม่ต้องรอนานที่จะเห็นเสื้อลายนี้ลงเล่น เพราะว่ามันจะใช้ประเดิมครั้งแรกโดยทีมชายในโปรแกรมพรีซีซั่นในวันนี้กับแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดในกรุงเทพ

“เราตื่นเต้นกับแฟนๆ ที่ได้เห็นชุดเยือนใหม่จากไนกี้”จอร์แดน เฮนเดอร์สันกัปตันทีมกล่าว “มันไม่บ่อยที่เราได้สวมเสื้อในวันเปิดตัว ซึ่งมันจะเป็นช่วงเวลาพิเศษสำหรับทีมที่แสดงออกถึงการออกแบบใหม่ในโปรแกรมพรีซีซั่นนัดแรกของเรา”

ด้านหลังเป็นบล้อกสีขาวที่โดดเด่นเพื่อเน้นถึงความแตกต่างจากชื่อ และหมายเลยของผู้เล่นแต่ละคน เสื้อเชิ้ตปิดปลายแขนสีนดำพร้อมกับการออกแบบที่ชวนเวียนหัว

ด้านหลังเสื้อยังมีสัญลักษณ์ 97 ที่หุ้มด้วยดวงไฟนิรันดร์ติดอยู่อย่างภาคภูมิบริเวณท้ายทอยเพื่อระลึกถึงเด็ก ผู้หญิง และผู้ชายที่จากไปที่ฮิลล์สโบโรห์   ซึ่งตัวเลข 96 ถูกเปลี่ยนเป็น 97 ในฤดูกาลนี้เพื่อรำลึกถึงแอนดรูว์ สแตนลีย์ เดไวน์ คนที่ 97 ที่ถูกฆาตรกรรมอย่างผิดกฎหมายที่เป็นผลจากโศกนาฏกรรมที่ฮิลล์สโบโรห์

ในวีดีโอเปิดตัวชุดใหญ่ใหม่ มีนักเตะทีมชายอย่างลุยส์ ดิอาซ, ดิโอโก้ โชต้า, โรแบร์โต้ เฟอร์มิโน่, อิบราฮิมา โกนาเต้, ฮาร์วีย์ เอลเลียตต์, โจ มาติป, อเล็กซ์ อ็อกซ์เลด-แชมเบอร์เลน, ติอาโก้ อัลกันทารา และไทเลอร์ มอร์ตันปรากฎตัว ร่วมกับนักเตะทีมหญิงอย่างเมลิสซ่า ลอว์ลีย์, แคที่ สเตเเกล และลีแอน คีร์แนน

วีดีโอแคมเปญยังมียูเซฟแฟนบอลหงส์แดง และดีเจ และโปรดิวเซอร์จากลิเวอร์พูล  รวมถึงเบน ชาร์ฟเคิลส์ ผู้สนับสนุน และนักดนตรีจากลิเวอร์พูลจากวงมกิก ลอว์รี และเพลงประกอบอย่าง Wildside ที่ยูเซฟฟีเจอริงกับเพนนี เอฟ

ชุดแข่งแบบรักษ์โลกของไนกี้ ทั้งเกรดลงสนาม และเกรดแฟนบอลผลิตจากผ้าโพลีเอสเตอร์รีไซเคิลได้ 100 เปอร์เซ็นต์ ซึ่งผลิตจากขวดพลาสติกรีไซเคิล

ขวดพลาสติกถูกรวบรวม ทำความสะอาด และหลอมเพื่อผลิตเส้นด้ายคุณภาพสงสำหรับผลิต ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของแนวคิด Move to Zero ที่แพร่ขยายของไนกี้ โดยมีเครื่องแต่างกายฟุตบอลเป็นผู้นอำด้านความยั่งยืน และสอดคล้องกับแนวคิด The Red Way ของสโมสรลิเวอร์พูล

For the new season, a new LFC name and number style has been introduced for the back of shirt, which also takes inspiration from the city, with a contemporary take on Liverpool’s historic street signs. The product is printed with water-based inks as a more sustainable option and will be worn for cup competitions and friendlies.

สำหรับฤดูกาลใหม่ ชื่อของ LFC และรูปแบบหมายเลขใหม่ถูกนำมาใช้ด้านหลังเสื้อ ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจจากเมืองนี้ โดยมีความร่วมสมัยกับป้ายถนนประวัติศาสตร์ของลิเวอร์พูล ผลิตภัณฑ์นี้พิมพ์ด้วยหมึกน้ำเพื่อเป็นทางเลือกที่ยั่งยืน และใช้สวมใส่สำหรับการแข่งขันบอลถ้วย และเกมกระชับมิตร

สำหรับตอนนี้มีไซส์สำหรับสุภาพบุรุษ สตรี และเด็ก โดยมีทั้งเวอร์ชั่นแมตช์ และเวอร์ชั่นสเตเดียม เส้อแข่งยังสามารถติดชื่อ และเบอร์เสื้อของพรีเมียร์ลีก หรือบาร์เคลย์ส วีเมนส์ ซูเปอร์ลีก โดยชุดผู้รักษาประตูทีมเยือนจะเป็นสีดำล้วน