แม็กซ์ อีเบิร์ล ผู้อำนวยการด้านกีฬาของโบรุสเซีย มึนเช่นกลัดบัช ได้พูดถึงอนาคตของธอร์แกน อาซาร์ด และข่าวความเคลื่อนไหวระหว่างเพลเมกเกอร์รายนี้กับลิเวอร์พูล

ลิเวอร์พูลตกเป็นข่าวกับนักเตะทีมชาติเบลเยี่ยม ผู้ซึ่งเป็นน้องชายของเอแด็ง อาซาร์ด ดาวเตะเชลซี แต่ดูเหมือนจะต้องต่อสู้เพื่อแย่งชิงกับโบรุสเซีย ดอร์ตมุนด์ และแอตเลติโก มาดริด ซึ่งสนใจตัวนักเตะรายนี้เช่นกัน

กลัดบัชต้องการรั้งตัวนักเตะวัย 26 ปีรายนี้ไว้ โดยเขาทำไป 11 ประตู กับ 12 แอสซิสต์ ในฤดูกาลนี้ แต่ปรากฏว่าพวกเขามีทางเลือกเพียงเล็กน้อย แต่ก็ยอมรับว่าอาจเกิดการย้ายทีมเมื่ออาซาร์ดปฏิเสธข้อเสนอจากสโมสร และสัญญาปัจจุบันของเขาจะหมดลงสิ้นฤดูกาลหน้า

“ธอร์แกนได้แจ้งเราว่าเขาไม่ต้องการขยายสัญญาของเขาออกไป และเขาต้องการจะย้ายออกจากสโมสรในช่วงซัมเมอร์เพื่อก้าวไปอีกขั้น ผมได้ยินเรื่องแบบนี้มา 15 ครั้งใน 10 ปีหลังสุด ว่านักเตะที่ยอดเยี่ยมที่แท้จริงนั้นย้ายหนีจากเรา นั่นคือวิถีทางที่มันเป็นสำหรับเรา” แม็กซ์ อีเบิร์ลกล่าวกับ สกาย เยอรมนี

“เราจะต้องรอดูว่าเส้นทางของเขาจะดำเนินต่อไปยังไง ผมไม่รู้ว่ามันจะเป็นที่โบรุสเซีย ดอร์ตมุนด์ ซึ่งถูกอ้างถึง หรือที่แอตเลติโก มาดริด, ลิเวอร์พูล หรือสโมสรอื่น”

กลัดบัชจ่าย 8 ล้านยูโร เพื่อซื้อนักเตะทีมชาติเบลเยี่ยมมาจากเชลซีในปี 2015 เขาคาดหวังที่จะเรียกราคาราว 40 ล้านยูโรในซัมเมอร์นี้

“หลายฝ่ายที่สนใจต้องยื่นข้อเสนอให้เราโดยตระหนักรู้ถึงคุณค่าของเขาว่าเป็นศูนย์หน้าที่ยอดเยี่ยมของบุนเดสลีก้า และเป็นหนึ่งในนักเตะทีมชาติที่ดีที่สุดในโลก” อีเบิร์ลกล่าวล่าสุดในเว็บทางการของสโมสร

ที่มา: ลิเวอร์พูล เอ็คโค่