ลิเวอร์พูลตกเป็นข่าวจับตามองซาร์ดาร์ อัซมูนศูนย์หน้าเซนิต เซนต์ ปีเตอร์สเบิร์ก และกองหน้าชาวอีหร่านทำผลงานได้ประทับใจแมวมอง ตามรายงานของเมโทร

สื่อรัสเซียรายงานว่านักเตะวัย 24 ปีที่ย้ายจากรูบิน คาซานไปอยู่เซนิตในวันที่ 1 ก.พ.ปีนี้ และทำผลงานการทำประตูได้อย่างสม่ำเสมอ โดยเขายิงไป 14 ประตูจาก 17 เกมในทุกรายการ รวมถึงสองประตูในรัสเซียน ซูเปอร์ คัพ เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมาที่มีแมวมองจากลิเวอร์พูลเข้าชมตามรายงานของโซฟสปอร์ต

เซนิตแพ้ต่อโลโคโวทีฟ มอสโก 2-3 แต่สองประตูของเขาทำให้ทีมจากเมอร์ซีย์ไซด์ให้ความสนใจ โดยก่อนหน้านี้หงส์แดงจับตามนักเตะมาตั้งแต่มกราคมในช่วงเปิดตลาดในปี 2017 แต่เขาปฏิเสธในเวลานั้นเนื่องจากต้องการเวลาลงสนามอย่างสม่ำเสมอมากกว่า

“มีการพูดคุยกับลิเวอร์พูลที่สนใจผมในช่วงเปิดตลาดหน้าหนาว”อัซมูนกล่าวในปี 2017 “อย่างไรก็ตามผมรู้สึกว่าไม่ใช่เวลาที่เหมาะสมที่จะย้าย ผมอาจจะได้เล่นแค่ 2-3 เกม และหลังจากนั้นต้องรับมือกับการอยู่บนม้านั่งสำรองของลิเวอร์พูลที่ต้องการหยุดช่องว่างของพวกเขาในฤดูกาลที่ผ่านมา

“ผมต้องการย้ายไปอยู่กับสโมสรใหญ่เพื่อพัฒนาในฐานนักเตะ และดังนั้นผมจะมีเลือกเวลาย้ายอย่างแม่นยำ ผมแน่ใจว่าตัวเองจะเล่นให้กับสโมสรชั้นนำของยุโรปในอนาคตอันใกล้”

ที่มา: เมโทร