จอร์แดน เฮนเดอร์สันจรดปากกาเซ็นสัญญาใหม่ระยะยาวกับสโมสรลิเวอร์พูลเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา ยืดระยะเวลา หลังจากอยู่กับสโมสรมาแล้ว 7 ปีออกไปอีก ในหลายฤดูกาลข้างหน้า

เฮนเดอร์สันกล่าวหลังจากลงนามในสัญญากับ Liverpoolfc.com ว่า “ผมมีความสุขมากที่ได้เซ็นสัญญาใหม่หลังจากช่วงเวลาอันยาวนาน ผมดีใจอย่างที่สุด”

“มันไม่ได้ดูเหมือนยาวนานมากนัก นับตั้งแต่ผมเซ็นสัญญาฉบับแรก มันรู้สึกราวกับเป็นเมื่อวานนี้จริงๆ แต่หลายๆ อย่างเกิดขึ้นนับตั้งแต่นั้น”

“ผมรู้สึกว่า มันเป็นการเดินทางที่ก้าวหน้าสำหรับผม ตลอดช่วงเวลาที่ผมอยู่ที่นี่ และเป็นการเดินทางที่ผมสนุกสนานเป็นอย่างมาก”

“ไม่มีที่ใดในโลกที่ผมอยากจะเล่นฟุตบอลมากกว่านี้ ผมอยากจะอยู่ที่นี่ให้นานที่สุดเท่าที่ผมจะทำได้”

“ผมรู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของสโมสรแห่งนี้มาอย่างยาวนาน และหวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะยาวนานมากขึ้นนับตั้งแต่ตอนนี้”

เฮนเดอร์สันย้ายจากซันเดอร์แลนด์มายังแอนฟิลด์ตอนแรกในช่วงซัมเมอร์ของปี 2011 และลงเล่นไปแล้ว 284 นัดจนถึงเวลานี้ โดยทำไป 24 ประตู

กองกลางรายนี้รับตำแหน่งรองกัปตันทีมครั้งแรกในเดือนกันยายน 2014 ก่อนจะได้รับปลอกแขนกัปตันทีมอย่างเต็มตัวในช่วงซัมเมอร์ หลังการอำลาทีมของสตีเวน เจอร์ราร์ด

เฮนเดอร์สันที่อายุครบ 28 ปีในเดือนมิ.ย.ที่ผ่านมา เป็นตัวหลักของทีมชาติอังกฤษ และมีบทบาทสำคัญในทีมสิงโตคำรามที่ผ่านมาเข้าถึงรอบรองชนะเลิศ ฟุตบอลโลก ในช่วงซัมเมอร์ที่ผ่านมา โดยเขาติดทีมชาติไปแล้วมากถึง 44 นัด