“ผมแทบรอที่จะกลับไปไม่ไหว’ เรียน บริวสเตอร์ ยืนยันระหว่างการอัพเดตการฟื้นฟูร่างกายในระยะยาวของเขา

นักเตะวัย 18 ปีได้รับบาดเจ็บเอ็นข้อเท้าในเดือนมกราคม แต่เซ็นสัญญาใหม่กับทีมในช่วงซัมเมอร์ และยังคงมองอนาคตของเขาในแง่ดี และในการสัมภาษณ์พิเศษในหนังสือโปรแกรมแข่งขันเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว เจ้าของเบอร์ 24 ในฤดูกาลใหม่ได้อธิบายเหตุผลถึงวิธีการที่เขาเรียนรู้กับนักเตะอย่างโรแบร์โต้ เฟอร์มิโน่ และแดเนียล สเตอร์ริดจ์...

 

ก่อนอื่น  การทำกายภาพบำบัดเป็นอย่างไรบ้าง?

เป็นไปได้ด้วยดีจริงๆ ผมเริ่มก้าวหน้าในเรื่องของการวิ่งต่างๆ ผมไม่มีการเจ็บซ้ำใดๆ ในช่วงเวลานี้ และหวังไว้ว่า มันจะยังคงเป็นเหมือนเดิม เพราะว่าผมแทบรอที่จะกลับไปไม่ไหว และพยายามจะกลับไปอยู่บนม้านั่งสำรอง หรืออาจจะลงเล่นในเกม

หวังเป็นอย่างยิ่งว่าเมื่อผมกลับไป ผมจะได้โอกาส 2-3 ครั้ง และผมจะคว้ามันไว้ แต่ผมมีความสุขมากกับสิ่งที่ผมกำลังทำในช่วงเวลานี้ ดังนั้นหวังเป็นอย่างยิ่งว่า การบาดเจ็บจะไม่กำเริบขึ้นมาอีกครั้ง แม้ว่าถ้ามันทำให้ผมเจ็บก็หวังว่าจะเล็กน้อยที่ผมจะเดินหน้าต่อไปได้ ผมจะได้กลับมาโดยเร็ว

 

ผู้จัดการทีมพูดกับคุณมากแค่ไหนระหว่างช่วงที่คุณต้องพักอยู่ข้างสนาม?

ผู้จัดการทีมพูดติดตลก 2-3 ครั้งเกี่ยวกับการที่ผมจะไม่ได้อยู่ในสนามนานขนาดนี้! แต่มันเป็นเรื่องที่ดีที่มีผู้จัดการทีมอย่างนี้คอยจัดการคุม เพราะมันทำให้ผมยังคงมีความสุข มันจะง่ายขึ้นสำหรับเขาที่จะเมินผม และคิดว่า ‘ผมจะรอจนกว่าเรียนจะฟิต’ และไม่ต้องมีปฏิสัมพันธ์กับผม แต่เขามี

เขาทำให้ผมยังคงมีกำลังใจเต็มเปี่ยม และผมไม่อาจจะขอบคุณเขาได้มากเพียงพอ...เช่นกัน ผมหวังว่าผมจะยิงประตูให้เขาได้บ้าง! พูดแบบจริงจัง ผมไม่สามารถกล่าวคำขอบคุณผู้จัดการทีมได้มากพอ และเช่นเดียวกันกับนักเตะทุกๆ คน

พวกเขาทุกคนพูดคุยกับผมทุกๆ วัน ถามผมว่าผมเป็นยังไง เมื่อไหร่ที่ผมจะกลับไปฟิต และอะไรแบบนี้ มันมีความหมายเป็นอย่างมาก ผมแค่รอไม่ไหวที่จะกลับไป และหวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะช่วยให้ทีมไปให้ไกลในพรีเมียร์ลีก และแชมเปียนส์ลีก

 

คุณอยู่บนอัฒจันทร์ในเกมคาราบาว คัพ กับเชลซี ที่คุณคิดว่า น่าจะเป็นค่ำคืนที่คุณจะได้โอกาสใช่ไหม?

มันมักจะเป็นคำว่า ‘อาจจะ’   แต่แน่นอนว่าคุณต้องต่อสู้เพื่อตำแหน่งของคุณในทีมที่นี่ ถ้าผมกลับไปฟิตสมบูรณ์ใครจะรู้? ผมอาจจะอยู่บนม้านั่งสำรอง หรือแม้แต่ลงเล่น แต่ ณ เวลานี้ผมแค่พยายามจะกลับไปฟิตอีกครั้ง ซึ่งผมจะได้โอกาสที่จะแสดงให้ผู้จัดการทีมเห็นถึงสิ่งที่ผมทำได้

 

คุณจำเป็นต้องมีสภาพจิตใจที่เข้มแข็งไหมในระหว่างช่วงที่ต้องพักในระยะยาว?

คุณจำเป็นต้องมีสมาธิจดจ่อ กับการบาดเจ็บของผม โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับการต้องพักนานอย่างที่ผมเจอ ผมก้าวผ่านมาหลายอย่าง การเจ็บซ้ำ เรื่องต่างๆ ที่ผ่านเข้ามาในหัวของผม พูดตามตรงจนถึงเวลานี้ผมคิดว่า ตัวเองทำได้ยอดเยี่ยมเป็นพิเศษสำหรับตัวผมเอง

ผู้คนบอกผมในเรื่องที่ผมมี เพราะพูดตามตรง ผมไม่คิดว่านี่จะเป็นจุดที่ผมอยู่ในตอนก่อนหน้านี้ 8 เดือนครึ่ง ผมคิดว่าตัวเองจะต้องหัวเสียในตอนนี้ แต่ผมมีสภาพจิตใจที่แข็งแกร่ง คุณแค่ต้องทำงานหนัก และเดินหน้าต่อไป และผมคิดว่า ตัวเองมี

 

คุณเซ็นสัญญาใหม่ในเดือนกรกฎาคม ซึ่งมันอาจจะน่าผิดหวังที่ไม่สามารถเดินหน้าได้ทันทีหลังจากนั้น?

ตอนที่ผมเซ็นสัญญาใหม่ คุณแค่อยากจะแสดงให้แฟนๆ เห็นว่า ทำไมคุณเซ็นสัญญาใหม่ แต่พวกเขาต้องรอนิดหน่อยที่จะเห็นเรื่องนี้ เพราะว่าผมยังคงมีการบาดเจ็บ อย่างที่ผมพูด ผมแค่ต้องการผลักดันตัวเองตอนที่ผมกลับไป และต่อสู้เพื่อพื้นที่ในทีมของผม

 

คุณสามารถเรียนรู้ประสบการณ์ของจากเพื่อนร่วมทีมของคุณมากขึ้นแค่ไหน เมื่อคุณดูพวกเขาในเกมใหญ่ๆ จากบนอัฒจันทร์?

ผมมีสไตล์ของตัวเอง แต่ผมมักจะพยายามจะดูสิ่งที่ผมสามารถเรียนรู้จากนักเตะคนอื่นๆ ทั้งด้านดี และแย่ ถ้าผมเห็นบางอย่างที่แย่ หลังจากนั้นผมจะคิดถึงตัวเอง ผมไม่อยากจะทำเรื่องนี้ ถ้าคุณรู้ว่าผมหมายถึงอะไร แต่ผมมักจะเรียนรู้เรื่องดีๆ จากนักเตะคนอื่นๆ จากบ็อบบี้ เฟอร์มิโน่ จากแดเนียล สเตอร์ริดจ์ จากพวกเขาทั้งหมดทุกคน

พวกเขาอยู่ตรงนั้นเป็นเวลานาน และพวกเขากำลังเล่นฟุตบอลอาชีพมาอย่างยาวนาน ดังนั้นแน่นอนว่าผมต้องเรียนรู้จากพวกเขา

ผมยังคงเด็ก ผมอายุแค่ 18 ปี และพวกเขาทั้งสองคนอยู่ช่วง 20 ปลายๆ แต่พวกเขายังคงเรียนรู้อยู่ด้วยเช่นกัน ดังนั้นผมอาจจะเลือกอะไรบางอย่างจากพวกเขาได้ ยกตัวอย่างเช่นประตูของสตั๊ดจ์กับเชลซีในคาราบาว คัพ ที่มาจากจังหวะจบสกอร์ที่ยอดเยี่ยมจากจังหวะซ้ำ และเขายิงชนคานจากตำแหน่งที่ไม่มีอะไรเลยเช่นกัน

ผมมีความสุขกับสตั๊ดจ์จากประตูที่เขาทำได้ เพราะว่าเขาสมควรกับมัน เขาผ่านการบาดเจ็บหลายครั้ง และตอนนี้เขากลับมาฟิต และกำลังลงเล่น เขาดูดีขึ้นกว่าที่เคย ผมแค่หวังว่าเขาจะก้าวต่อไป และยังคงทำประตูได้ต่อไป

 

คุณเปลี่ยนเบอร์เสื้อจาก 57 เป็น 24 ในช่วงซัมเมอร์นี้ มันมีนัยสำคัญอย่างไร?

ผมขอเปลี่ยนเบอร์ของผม และพวกเขาให้ตัวเลือกกับเบอร์ที่ผมสามารถใส่ได้ พูดตามตรงผมอยากได้เบอร์ 26 เพราะว่ามันมีความหมายบางอย่างกับผม แต่ร็อบโบ้ได้เบอร์นั้นไปแล้ว ดังนั้นผมเลยเลือกเบอร์ 24 เพราะว่ามันเป็นหนึ่งในเบอร์ที่ใกล้เบอร์ที่ผมชอบที่สุดที่ยังว่างอยู่

 

มันเป็นเรื่องสำคัญแค่ไหนที่ได้เห็นเทรนต์ อเล็กซานเดอร์-อาร์โนลด์ คว้าโอกาสของในทีมชุดใหญ่?

เทรนต์เรียนสูงกว่าผมแค่ปีเดียว ดังนั้นเขายังเด็ก และยังคงต้องเรียนรู้อีกมาก แต่ผมได้อะไรมากมายจากเขา เพราะว่า เขารับสิ่งต่างๆ เข้ามาในย่างก้าวของเขา

เขาคว้าโอกาสของเขาได้ดี และตอนนี้เขาเป็นตัวหลักในทีมชุดใหญ่ และหวังเป็นอย่างยิ่งว่าในไม่ช้าจะเป็นตัวหลักในทีมชาติอังกฤษ หลังจากได้ไปฟุตบอลโลก

ผมสามารถเอาเทรนต์เป็นตัวอย่างหลายเรื่องๆ เพราะว่าเขายังคงสุขุม ถ่อมตัว และยังคงทำเรื่องตลกเหมือนกับเราเคยทำในอะคาเดมี ตอนนี้ผมต้องคว้าโอกาสของผม เมื่อมันผ่านเข้ามา