จอร์แดน เฮนเดอร์สัน พิจารณาว่า ทีมลิเวอร์พูลชุดปัจจุบันแข็งแกร่งที่สุดในรอบ 7 ปีที่เขาอยู่กับสโมสร แต่กัปตันทีมรู้ดีว่า ความสำเร็จจะตามมา ต่อเมื่อทีม ‘ทำงานเรียบร้อย’ ในทุกๆ เกม

 “มันน่าจะเป็นทีมชุดที่แข็งแกร่งที่สุดตั้งแต่ผมอยู่ที่นี่ คุณต้องการนักเตะ 20, 22 คนเศษจริงๆ ทีมสองชุดที่อยากจะท้าทายทุกๆ ถ้วยรางวัล” กองกลางทีมชาติอังกฤษกล่าวในตอนล่าสุดของนิตยสารลิเวอร์พูล เอฟซี อย่างเป็นทางการ

“เมื่อคุณลงเล่นทุกๆ 3-4 วันอยู่เป็นประจำ คุณต้องการความสดของสิ่งต่างๆ ไม่ว่าจะกับการเปลี่ยน 2-3 ตำแหน่ง หรือมากกว่านั้น ขึ้นอยู่กับสิ่งที่ผู้จัดการทีมต้องการให้ทำ คุณต้องการให้ทุกคนสดชื่นที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้จริงๆ แบ่งปันภาระ ซึ่งในแง่นี้ผมรู้สึกว่าชัดเจนว่า มันเป็นทีมที่แข็งแกร่งที่สุดเท่าที่ผมเคยลงเล่นด้วย”

“ผมพิจารณาดูคุณภาพของนักเตะที่เราลงเล่นในเกมต่างๆ และคนที่ไม่แม้กระทั่งอยู่บนม้านั่งสำรอง มันเป็นทีมที่แข็งแกร่ง และหวังว่านั่นจะเป็นส่วนเติมเต็มสำหรับเรา แต่ทุกๆ เกมในพรีเมียร์ลีกเป็นเรื่องยาก และทุกๆ ทีมดูเหมือนดีขึ้นในทุกๆ ปี”

“มีทีมชั้นนำหลายทีมที่มีนักเตะมหัศจรรย์มากมาย และผู้จัดการทีมชั้นนำทั่วทั้งลีก สโมสรเหล่านี้มีการปรับปรุง เพราะว่าพวกเขาลงทุนพอสมควร และซื้อนักเตะได้ดีในตลาดนักเตะ”

“ในส่วนของแท็กติก สิ่งต่างๆ มีการเปลี่ยนแปลงเช่นกัน ซึ่งมีการปรับปรุงหลายๆ สิ่ง ดังนั้นผมจะบอกว่าพรีเมียร์ลีกแข็งแกร่งขั้นมาก นั่นทำให้มันยากที่จะชนะมัน แต่เราสามารถเติบโตขึ้นมาตลอดสองปีหลัง และเราอยู่ในตำแหน่งที่ตอนนี้เราสามารถลุ้นได้จริงๆ”

“มันขึ้นอยู่กับเราที่จะลงไปที่นั่น และทำงานให้เรียบร้อยในทุกๆ สัปดาห์”

“ในฐานะกลุ่ม เราจำเป็นต้องทำให้แน่ใจว่าทุกๆ คนอยู่ด้วยในตลอดช่วงเวลาที่ยากลำบากในเกมต่างๆ ตั้งแต่ตอนนี้ไปจนจบฤดูกาล หวังไว้ว่าเราจะทำได้ดีต่อไป”เจ้าของเสื้อเบอร์ 14 กล่าวต่อไปถึงโอกาสลงสนามของนักเตะแต่ละคนในทีม

“ช่วงคริสต์มาส อย่างที่เรารู้ จะเป็นช่วงเวลาที่ยุ่ง และเกมต่างๆ ผ่านเข้ามาอย่างรวดเร็ว ดังนั้นคนทุกคนต้องพยายามทำสิ่งที่พวกเขากำลังทำต่อไป พยายามทำงานหนักต่อไป ถ้าหากคุณไม่ได้ลงเล่น และเมื่อคุณได้โอกาสลงเล่นในทีมชุดใหญ่ คุณต้องคว้าโอกาสของคุณ”

“การอยู่ร่วมกันเป็นเรื่องที่ใหญ่ที่สุด และนั่นเป็นสิ่งที่เราพยายามจะทำ”

เขากล่าวเสริมว่า “เด็กๆ เข้าใจเรื่องนี้ พวกเขาทุกคนทำเรื่องเกี่ยวกับมันได้ดีจนถึงเวลานี้ และผมแน่ใจว่า เรื่องต่างๆ จะดีขึ้น เพราะว่ากับเกมทั้งหมดที่เราลงเล่น คุณจะได้รับการบาดเจ็บต่างๆ ระหว่างฤดูกาล เราต้องการทุกคนหากเราจะเดินหน้าคว้าถ้วยรางวัล”