อลิสสัน เบ็คเกอร์กำลังสนุกสานกับการแข่งขันที่เขาต้องเผชิญหน้าทั้งกับสโมสร และทีมชาติในเวลานี้ และเชื่อว่านั่นจะช่วยให้เขาพัฒนาฝีมือ และรักษามาตรฐานยิ่งขึ้นไป

“เมื่อเราอยู่ในภารกิจทีมชาติเราเป็นเพื่อนร่วมทีมกัน แต่แน่นอนว่า เราพูดเกี่ยวกับเรื่องนี้ (การแข่งขันในพรีเมียร์ลีก)” อลิสสันอธิบายกับ Goal.com.

“การแข่งขันนี้มีความสำคัญที่ทำให้ทุกๆ คนเติบโต ดังนั้นจึงเป็นเรื่องสำคัญเช่นเดียวกันสำหรับทีมชาติบราซิล เราเล่นได้ในระดับสูงที่สุดของพรีเมียร์ลีก ดังนั้นการรักษาระดับการแข่งขันนี้ในสูงเข้าไว้เป็นหัวใจสำคัญ”

“เราคุยกัน แน่นอน และเรารู้ว่า มันเป็นเรื่องยากแค่ไหนสำหรับการแข่งขันเพื่อแชมป์ลีก แต่เรารู้ว่าเราสามารถทำมันได้ มันไม่ง่ายแน่ แต่เราจะต้องพยายามทำงานของเราให้ดีต่อไป และพยายามจะปรับปรุงทุกๆ ครั้ง”

ความสามารถในการเล่นบอลด้วยเท้าของอลิสันเป็นสิ่งที่เขาแสดงให้เห็นตั้งแต่ย้ายมาร่วมทีม แม้ว่าจะผิดพลาดในเกมกับเลสเตอร์ ซิตี้ในช่วงต้นฤดูกาล แต่นักเตะวัย 26 หวังจะใช้ความสามารถในส่วนนี้ช่วยเหลือเพื่อนร่วมทีมเมื่อใดก็ตามที่จำเป็น

“ผมเชื่อในเรื่องนี้ว่า ฟุตเวิร์ก (ที่ดี) จะเพิ่มความพิเศษในฐานะผู้รักษาประตู แต่อย่างแรกผู้รักษาประตูจำเป็นต้องตั้งรับ พยายามอยู่ในตำแหน่งที่ดี” เขากล่าว

“แล้วหลังจากนั้น เขาสามารถช่วยเหลือทีมในการลำเลียงบอล ซึ่งเป็นสิ่งที่ผมสนุกสนานตลอดเวลาที่ได้ทำมาตั้งแต่เริ่มต้นอาชีพของผม ย้อนกลับไปที่อินเตอร์นาซิอองนาล”

“ที่นี่ ในยุโรป ผมสามารถทำมันได้มากขึ้น เพราะว่าสไตล์ของทีมต่างๆ ที่ผมเคยเล่นด้วย ลิเวอร์พูลเป็นทีมที่มีการทำงานกับลูกบอลเยอะมากจากแดนหลัง ดังนั้นมันเป็นเรื่องสำคัญมากที่ผู้รักษาประตูสามารถมีส่วนร่วมในเรื่องนี้เช่นกัน”