เทรนต์ อเล็กซานเดอร์-อาร์โนลด์ได้รับการรางวัลนักเตะยอดเยี่ยมประจำเดือนของลิเวอร์พูลจากสแตนดาร์ด ชาร์เตอร์ด เป็นครั้งแรกในอาชีพของเขา

นักเตะวัย 20 ปีคว้ารางวัลจากการโหวตของแฟนบอลในเดือนพ.ย. จากโพลเว็บไซต์สโมสร เอาชนะเซอร์ดาน ชากิรี, โมฮาเหม็ด ซาลาห์ และแอนดี โรเบิร์ตสัน โดยเขาลงเล่น 4 เกมตลอดเดือนดังกล่าว และทำประตูจากฟรีคิกสุดสวยในเกมชนะวัตฟอร์ด 3-0 ที่วิคาเรจ โร้ด และอีกหนึ่งแอสซิสต์สำคัญในเกมกับฟูแล่ม

อเล็กซานเดอร์-อาร์โนลด์กล่าวกับ Liverpoolfc.com ระหว่างรับมอบรางวัลที่เมลวู้ดว่า “มันยิ่งใหญ่มาก การได้รับรางวัลจากแฟนบอลมีความหมายมากๆ โดยเฉพาะสำหรับตัวผม ผมต้องขอบคุณ และยินดีสำหรับกำลังใจที่พวกเขามอบให้กับผมจนถึงเวลานี้ หวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะมีอีกมากมายตามมา”

“โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อคุณอยู่ในทีมที่ดีอย่างนี้ ที่กำลังทำได้ดีมาก มันเป็นเรื่องดีที่ได้รับการยอมรับ โดยเฉพาะอย่างยิ่งการยอมรับจากแฟนบอลถึงฟอร์มการเล่นที่ดี มันเป็นเรื่องน่าภาคภูมิใจเป็นอย่างยิ่ง และเป็นสิ่งที่ผมภาคภูมิใจจริงๆ”

“หวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะมีโอกาสมากขึ้น และโอกาสดีๆ (ที่จะได้ฉลองบางอย่าง) ในช่วงจบฤดูกาล ตลอดจนเป้าหมายอันยิ่งใหญ่ของเรา”

“ในเดือน พ.ย. เราไม่ได้ผลการแข่งขันทั้งหมดที่เราต้องการ แต่ (เรามี) ความสามารถที่จะแก้ตัวกลับมา และทำได้ดี และพิสูจน์ให้เห็นว่า ทำไมเราเป็นทีมที่ดีมาก” แบ็กขวาดาวรุ่งกล่าวต่อไปถึงผลงานในเดือนที่แล้วที่ทีมสะดุดในแชมเปียนส์ลีก

“นั่นเป็นสิ่งที่เราทำได้ดีตลอดทั้งฤดูกาล การกลับมาได้จากผลการแข่งขันที่น่าผิดหวัง และการชนะเกมถัดไปของเรา นั่นแสดงให้เห็นถึงสัญญาณที่ดีจริงๆ ขุมกำลัง และทีมที่แข็งแกร่ง”

“มันเป็นเรื่องสำคัญสำหรับทีมต่างๆ ที่จะประสบความสำเร็จ ต้องมีทีมที่ดีจริงๆ และมีขุมกำลังเชิงลึก ชัดเจนว่านั่นเป็นสิ่งที่เราได้รับจากสโมสรในตอนนี้ มันเป็นสิ่งที่เรามีความสุขกับมันจริงๆ และเป็นสิ่งที่คุณต้องการ”

“หลายคนได้รับบาดเจ็บ และคุณต้องการให้คนอื่นๆ ลงเล่นแทน และเตรียมพร้อม นั่นขึ้นอยู่กับนักเตะที่ไม่ได้ลงเล่นในเวลานั้นต้องเตรียมพร้อมในเรื่องสภาพจิตใจ เพื่อสามารถลงเล่นแทน และทำงานให้ดี เราแสดงให้เห็นตั้งแต่สัปดาห์แรกจนถึงตอนนี้ว่า เราสามารถทำเรื่องนี้ได้ มันขึ้นอยู่กับนักเตะที่จะทำงานให้หนักที่สุดในสนามซ้อม”

นักเตะยอดเยี่ยมประจำเดือนของสแตนดาร์ด ชาร์เตอร์ด ฤดูกาล 2018-19

สิงหาคม : เวอร์จิล ฟาน ไดจ์ค

กันยายน : แดเนียล สเตอร์ริดจ์

ตุลาคม : โมฮาเหม็ด ซาลาห์

พฤศจิกายน : เทรนต์ อเล็กซานเดอร์-อาร์โนลด์