เจอร์เก้น คล็อปป์ กล่าวถึงความยินดีในการต่อสัญญาระยะยาวฉบับใหม่ของแอนดี โรเบิร์ตสันกับลิเวอร์พูล โดยให้รายละเอียดเกี่ยวกับเวลาในการเจรจาว่า ‘เกือบจะสร้างสถิติใหม่’ ซึ่งแสดงให้เห็นถึงความกระหายที่จะฝากอนาคตของเขาไว้กับสโมสร

“ผมคิดว่าในบรรดาการต่อสัญญาใหม่ที่ผมมีส่วนร่วมในการทำงานด้วย ครั้งนี้เสร็จเรียบร้อยอย่างรวดเร็วจนเกือบจะเป็นสถิติ” คล็อปป์กล่าวกับ Liverpoolfc.com “มันแฟร์ที่จะพูดว่าร็อบโบ้ไม่มีความลังเลสักวินาทีเมื่อเราพูดเกี่ยวกับการขยายระยะเวลาอยู่ที่นี่ของเขากับสโมสรให้ยาวนานออกไป”

“ผมจำได้ตอนที่เราเซ็นสัญญากับเขาย้อนกลับไปในช่วงซัมเมอร์ปี 2017 ผมพูดเกี่ยวกับ ‘เรื่องราว และการเดินทางของเขา’ และผมชื่นชอบมันมากแค่ไหน และคิดว่ามันชี้เห็นให้เห็นชัด ทั้งถึงการเป็นตัวเขา และนักเตะที่เขาจะเป็นให้กับเรา เขาทำได้เกินความคาดหมายเหล่านี้”

“เขาอาจจะมาจากกลาสโกว์โดยกำเนิด แต่ทุกๆ อย่างเกี่ยวกับเขากรีดร้องออกมาเป็นลิเวอร์พูล”

“มันเป็นเรื่องยอดเยี่ยมที่เห็นเขาเติบโต พัฒนา และปรับปรุง มันไม่ใช่การเริ่มต้นที่ง่ายดายที่สุดสำหรับเรา อาจจะเป็นเพราะว่าเราโชคดีที่มีแบ็กซ้ายอีกคนที่ยอดเยี่ยมอย่างอัลเบร์โต้ โมเรโน่ เขาอดทน เขาเตรียมพร้อมเมื่อโอกาสผ่านเข้ามา และพัฒนาการของเขาตั้งแต่นั้นเป็นตัวอย่างของนักเตะคนอื่นๆ ที่ย้ายมาอยู่กับเรา”

“ทุกๆ คนรู้เกี่ยวกับคุณลักษณะในตัวเข้า ทั้งใน และนอกสนาม แต่เราอาจจะรู้สึกผิดในหลายๆ ครั้งที่มองข้ามคุณภาพของเขา เมื่อถามคนที่ปะทะกับเขา อาจจะในวันแข่ง หรือการฝึกซ้อม พวกเขาต่างพูดถึงเทคนิค และคุณภาพที่มี มากเท่าๆ กับคาแรกเตอร์ และหัวใจของเขา”

“กองเชียร์ของเราตกหลุมรักเขา ซึ่งเขาก็ตกหลุมรักพวกเขาเช่นกัน ทั้งเขา และครอบครัวน้อยๆ อันน่าทึ่งกับบ้านที่อบอุ่นในลิเวอร์พูล”

“มันเป็นเรื่องที่มหัศจรรย์ที่ตอนนี้มันจะกลายเป็นบ้านของพวกเขายาวนานยิ่งกว่าเดิม”

ติดตามชุดฝึกซ้อมอย่างเป็นทางการใหม่สีขาวสำหรับฤดูกาล 2018-19 ของ New Balance ที่ liverpoolfc.com/store ในเวลา 16.00 น. วันที่18 มกราคมนี้