ลิเวอร์พูลพลาดทำคะแนนทิ้งห่างอันดับสองในตารางพรีเมียร์ลีก หลังจากเก็บได้เพียงแต้มเดียวจากเกมเสมอเลสเตอร์ ซิตี้ ที่แอนฟิลด์ไปด้วยสกอร์ 1-1

รายชื่อนักเตะ

11 ตัวจริง: อลิสสัน, มาติป, ฟาน ไดจ์ค, โรเบิร์ตสัน, เฮนเดอร์สัน ©, ไวจ์นัลดุม, เกอิต้า, ชากิรี, มาเน่, ซาลาห์ และเฟอร์มิโน่ 

สำรอง: มินโญเลต์,ฟาบินโญ่, ลอฟเรน, สเตอร์ริดจ์, ลัลลานา, โอริกี และกามาโช่  

Team News อัพเดตก่อนเกม:  คล็อปป์เปลี่ยนแปลงทีม 2 ตำแหน่งจากเกมนัดคริสตัล พาเลซ โดยชากิรี และไวจ์นัลดุม ลงมาแทนมิลเนอร์ และฟาบินโญ่ ส่วนฟาน ไดจ์ค ฟิตทันลงเป็นตัวจริง 

จังหวะสำคัญในเกม

  •  นาที 3 มาเน่ยิงให้ลิเวอร์พูลนำ 1-0
  • นาที 25+1 แม็คไกวร์ตีเสมอให้เลสเตอร์ 1-1

เกมในครึ่งแรก

 ลิเวอร์พูลเริ่มเกมนัดที่ 24 ได้อย่างเฉียบขาด เมื่อลิเวอร์พูลออกนำ 1-0 ตั้งแต่นาที 3 หลังจากโรเบิร์ตสันชิ่งให้เฟอร์มิโน่ ก่อนที่จะตวัดบอลต่อมาให้มาเน่ ลากเข้าไปยิงเสียบมุมเข้าไป

หลังจากขึ้นนำ ลิเวอร์พูลยังคงบุกอย่างไม่ยั้ง และในนาที 6 เฟอร์มิโน่ ได้ยิง แต่ชไมเคิลปัดปลายมือ บอลออกหลัง จากนั้นมาเน่ขึ้นโหม่ง

เลสเตอร์พลาดโอกาสตีเสมอในนาที 25 เมื่อเมดิสันได้โอกาสโหม่ง จากจังหวะที่อลิสสันเคลียร์บอลแล้วแฉลบ ก่อนเลสเตอร์จะโยนเข้ากลางให้แมดดิสันเข้าโขกออกไป แต่จากจังหวะนั้นลิเวอร์พูลเล่นโต้กลับ โดยซาลาห์ได้พาบอลแหวกเข้าไปในแนวรับของทีมเยือน ก่อนที่จะถูกสกัดออกไป

เมื่อเกมผ่านไปครึ่งชั่วโมงแรก ลิเวอร์พูลยังคงเดินหน้าทำเกมบุกเร็วเมื่อสามารถตัดบอลได้ แต่ในจังหวะสุดท้ายยังไม่ผ่านแนวรับของเลสเตอร์ แต่ในขณะเดียวกันเลสเตอร์ก็ออกบอลเร็ว เข้ากดดันแนวรับของลิเวอร์พูลเช่นกัน

ซาลาห์ได้โอกาสยิงในนาที 36 แต่ชิเวลล์บล็อกไว้ได้ด้วยข้างเท้าด้านนอก บอลทะลุมาที่เฟอร์มิโน่ แต่กรรมการเป่าให้เป็นจังหวะล้ำหน้า

ลิเวอร์พูลได้ฟรีคิกในนาที 41 เมื่อแม็คไกวร์ได้ใบเหลืองจากการเข้าสกัดมาเน่ แต่ฟรีคิกของลิเวอร์พูลถูกเคลียร์ออกมาได้  

ริคาร์โด้ต้องโหม่งสักลูกเปิดของเฮนเดอร์สันออกหลังไป ลิเวอร์พูลได้เตะมุมติดกันสองครั้ง

กรรมการเป่าทดเวลาบาดเจ็บครึ่งแรก 1 นาที แต่โรเบิร์ตสันเข้าสกัดเสียฟรีคิก และเป็นแม็กไกวร์หลุดกับดักล้ำหน้าเข้ามาแปบอลจาdจังหวะโหม่งหยอดเข้ามา ตีเสมอ 1-1

เกมในครึ่งหลัง

ลิเวอร์พูลลงเล่นในครึ่งหลังโดยที่ต้องเป็นฝ่ายเล่นเกมรับในช่วงแรก และแมดดิสันได้ยิง แต่บอลผิดเหลี่ยมไม่เข้ากรอบ ในนาที 50 จากนั้นในนาที 52 เกอิต้าฟาวล์ที่จุดเดิมที่เสียประตูรงกราบซ้าย และลิเวอร์พูลเกือบเสียประตู เมื่เฟอร์มิโน่สกัดพลาด แต่อลิสสัน เซฟด้วยการเตะเคลียร์ออกมาจากเส้น

กรรมการไม่ให้จุดโทษในนาที 57 เมื่อริคาโด้เข้ามาแหย่บอลจนเกอิต้าล้มลง

คล็อปป์ส่งฟาบินโญ่ และลัลลานามาแทนเกอ้า และชากิรี

เลสเตอร์ยังบุกไม่หยุดในนาที 67 โดยชิเวลล์ได้เปิดเข้ามาหลังสลัดการประกบของเฮนเดอร์สัน ก่อนที่บอลจะผ่านหน้าประตู ไม่มีใครเข้าชาร์จ

ลิเวอร์พูลได้ฟรีคิกในนาที 72 แต่ก็ยังติดชิเวลล์ จากนั้นเลสเตอร์โต้กลับ ก่อนที่เกรย์จะยิง อลิสสันรับเข้าซอง ลิเวอร์พูลเล่นเกมเร็ว เฮนเดอร์สันได้เปิด ถูกสกัดออกหลัง ซาลาห์เปิดลูกเตะมุม แต่ก็ยังไม่ผ่าน

เฟอร์มิโน่ได้ยิงในนาที 75 แต่ชไมเคิลเซฟไว้ได้ บอลกระฉอกออกมา แต่แม็คไกวร์เตะทิ้งออกไป

คล็อปป์ส่งสเตอร์ริดจ์ลงสนามแทนเฟอร์มิโน่ในนาที 83

 กรรมการทดเวลาบาดเจ็บครึ่งหลัง 4 นาที

นาที 90+3 ลิเวอร์พูลได้เตะมุม แต่ลูกโขกของมาเน่หลุดข้ามคานออกไป และนั่นเป็นจังหวะสุดท้ายของเกมนี้

ลิเวอร์พูลแบ่งแต้มกับเลสเตอร์ และทิ้งห่างแมนฯ ซิตี้ ที่อยู่อันดับสองที่ 5 คะแนน