ซาดิโอ มาเน่ ได้รับรางวัลนักเตะยอดเยี่ยมประจำเดือนมีนาคมของลิเวอร์พูล โดยสแตนดาร์ด ชาร์เตอร์ด

เจ้าของเสื้อเบอร์ 10 มีส่วนสำคัญตลอดทั้งเดือน โดยทำไป 5 ประตูจาก 5 เกมช่วยให้หงส์แดงยังคงมีลุ้นแชมป์พรีเมียร์ลีก และแชมเปียนส์ลีก โดย 5 ประตูเกิดขึ้นในช่วงเพียง 7 วัน จากในเกมกับเบอร์นลีย์ และบาเยิร์น มิวนิก ตามด้วยประตูที่ 20 ในทุกรายการระหว่างเกมบุกชนะฟูแล่ม 2-1

เมื่อถามว่าเดือนมีนาคมเป็นเดือนที่ดีที่สุดของเขากับสโมสรโดยส่วนตัวจนถึงตอนนี้หรือไม่ มาเน่กล่าวกับ Liverpoolfc.com ที่เมลวู้ดว่า “ผมต้องบอกว่ามันเป็นหนึ่งในเดือนที่ดีที่สุด ผมดีใจที่ชนะรางวัลนี้”

“มันเป็นหนึ่งในเดือนที่ดีที่สุดของนักเตะแต่ละคนโดยส่วนตัว เพราะว่าเราทำได้ดีมาก และชนะเกือบทุกเกม มันเป็นเดือนที่ยอดเยี่ยม”

“การได้รับจากการโหวตของกองเชียร์เป็นสิ่งที่น่าเหลือเชื่อมาก สิ่งเดียวที่ผมทำคือทุ่มเททุกอย่างในแต่ละเกม โดยทำผลงานของตัวเองให้ดีที่สุด ทำประตู และแอสซิสต์เพื่อทำเก็บชัยชนะในเกม ผมตั้งตาคอยที่จะชนะเกมมากกว่านี้ร่วมไปกับทีม”

จาก 5 ประตูในเดือนดังกล่าว มาเน่เลือกประตูแรกของเขาในแชมเปียนส์ลีก นัดเยือนบาเยิร์นที่อัลลิอันซ์ อารีนา เป็นประตูโปรด  โดยเขามองว่า ‘มีโชค’ กับประตูดังกล่าว

แต่มันยังมาจากการคิดเร็วทำเร็ว และเทคนิคอันยอดเยี่ยม โดยเขากล่าวถึงเรื่องนี้ว่า “มันเป็นการจ่ายบอลที่ยอดเยี่ยมของเวิร์จ”

“ตอนที่ผมสัมผัสบอลแรกผมอยากจะชิพบอลด้วยเท้าขวาของผม แต่เมื่อผมเห็นผู้รักษาประตูผมเปลี่ยนใจ และพยายามจะโยกไปทางด้านซ้าย”

“ก่อนที่ผมจะยิง ผมเห็นนักเตะวิ่งเข้าไปกันหน้าปากประตู ดังนั้นผมพยายามจะชิพมัน ซึ่งมันเป็นเรื่องยากสำหรับพวกเขาที่จะโดนบอล”

รายชื่อนักเตะยอดเยี่ยมประจำเดือนของสแตนดาร์ด ชาร์เตอร์ดในฤดูกาล 2018-19

สิงหาคม: เวอร์จิล ฟาน ไดจ์ค

กันยายน: แดเนียล สเตอร์ริดจ์

ตุลาคม : โมฮาเหม็ด ซาลาห์

พฤศจิกายน : เทรนต์ อเล็กซานเดอร์-อาร์โนลด์

ธันวาคม : โมฮาเหม็ด ซาลาห์

มกราคม : ซาดิโอ มาเน่

กุมภาพันธ์ : เวอร์จิล ฟาน ไดจ์ค

มีนาคม : ซาดิโอ มาเน่