วันนี้สโมสรลิเวอร์พูลได้เปิดตัวบัญชี TikTok อย่างเป็นทางการ สำหรับโซเซียลมีเดียผู้นำการทำวิดีโอสั้นของโลก

สโมสรจะกลายเป็นทีมแรกจากพรีเมียร์ลีกที่เข้าร่วม และสร้างเนื้อหา สำหรับแพลตฟอร์มยอดนิยม โดยจะใช้แอพนี้ เพื่อเข้าถึง และมีส่วนร่วมกับผู้ชมทางออนไลน์ใหม่ๆ โดยเฉพาะแฟนๆ ที่อายุน้อย

บัญชีใหม่ @liverpoolfc จะแชร์วิดีโอสั้นๆ และวิดีโอเบื้องหลังจากทั่วทั้งสโมสร รวมถึงช่วงเวลาการฝึกซ้อม คลิปความบันเทิง และการเฉลิมฉลองประตูที่โดดเด่นจากนักเตะทีมชุดใหญ่

TikTok สามารถใช้งานได้บน iOS และ Android ทุกคนสามารถเป็นผู้สร้างสรรค์ และกระตุ้นให้ผู้ใช้แบ่งปันความรัก และความคิดสร้างสรรค์ผ่านวิดีโอของพวกเขา ปัจจุบัน TikTok มีให้บริการในกว่า 150 ตลาด และใน 75 ภาษาพร้อมด้วยกลยุทธการจำกัดวง เพื่อสนับสนุนผู้ใช้ในการสร้าง และโต้ตอบกับเนื้อหาที่เกี่ยวข้องตามวัฒนธรรม

สโมสรลิเวอร์พูลเข้าถึงแฟนบอลมากกว่า 66 ล้านคนผ่านทางโซเชียลมีเดียแล้ว ด้วยการปรากฏตัวบนแพลตฟอร์มระดับโลกที่รองรับผู้สนับสนุนทั่วโลก

เมื่อไม่นานมานี้ หงส์แดงกลายเป็นสโมสรฟุตบอลพรีเมียร์ลีกทีมแรกที่มีผู้กดติดตามถึง 2 ล้านคนผ่านบริการของ YouTube ทำให้สโมสรกลายเป็นหนึ่งในผู้นำวงการฟุตบอลทางช่องของ YouTube

มาร์คุส เบร็คเล็ก รองประธานอาวุโสฝ่ายการตลาด และสื่อของสโมสรฟุตบอลลิเวอร์พูลกล่าวว่า "เรามักจะมองหาวิธีที่สร้างสรรค์ และนวัตกรรรมใหม่ๆ เพื่อเสริมสร้างความสัมพันธ์ที่ใกล้ชิด และการส่วนร่วมกับแฟนๆ ทั่วโลก”

“วันนี้เรามีความภาคภูมิใจที่ได้เปิดช่องทางใหม่อย่างเป็นทางการผ่านบริการ TikTok  เราเห็นศักยภาพใหม่ๆ มากมาย และการเข้าถึงความสนใจของผู้ชมอายุน้อยๆ และการมีส่วนร่วมกับเนื้อหาวีดีโอ”

นอร์แมนโน่ ปิซานี่ ผู้จัดการผ่านพาร์ทเนอร์ของ TikTok กล่าวว่า "เรารู้สึกเป็นเกียรติที่มีทีมตำนานอยู่ใน TikTok และให้การสนับสนุนพวกเขาในการแบ่งปันเรื่องราวที่น่าทึ่งของพวกเขา”

"สโมสรลิเวอร์พูลได้สร้างเนื้อหาที่น่าเหลือเชื่อ เพื่อเชื่อมต่อกับแฟนๆ ทั่วโลกด้วยรูปแบบที่เป็นเอกลักษณ์ของ TikTok เราเชื่อว่าแฟน ๆ จะสามารถเพลิดเพลินกับเนื้อหานี้ได้อย่างสนุกสนาน และการมีส่วนร่วม"

ต้นปี 2018 TikTok เป็นหนึ่งในแอพที่ดาวน์โหลดมากที่สุดในโลก และมุ่งมั่นที่จะสร้างชุมชนที่สนุกสนาน เป็นบวก และให้สมาชิกผู้ใช้ได้แบ่งปันความหลงใหลในชุมชน และถ่ายทอดความคิดสร้างสรรค์ของพวกเขาผ่านวิดีโอความยาว 15 วินาที