สโมสรลิเวอร์พูล ร่วมกับ บมจ.กรุงไทย-แอกซ่า ประกันชีวิต และแอกซ่า ประเทศไทย พร้อมด้วย บริษัท มูฟ เอเชีย จำกัด ระเบิดงานวิ่ง “Kop Run Bangkok 2019, presented by AXA” รวมพลสาวกหงส์แดง แฟนฟุตบอล และผู้ออกกำลังกายทั่วเมืองไทย ร่วมวิ่งฉลองชัยกับความสำเร็จของทีมลิเวอร์พูล

งานนี้ได้รับการสนับสนุนจากเหล่าผู้สนับสนุนอย่างเป็นการของสโมสรที่มาจัดซุ้มด้านนอกสนามให้แฟนๆ ลิเวอร์พูลต่างเข้าร่วมกิจกรรมทั้งก่อนแข่ง และหลังแข่งขัน ทั้งแอกซ่า, ชาวเกาะ, เอ็นเอช ฟู้ดส์, เอ็มจี และเวสเทิร์น ยูเนียน 

สำหรับ การแข่งขันเมื่อวันที่ 6 ต.ค.62 ณ สนามศุภชลาศัย  แบ่งเป็น 2 ระยะทาง คือ 10 กม. และ 5 กม. มีนักวิ่งสนใจเข้าร่วมกันอย่างคึกคักเต็มโควตา 8,500 คน  โดยมี "ฟิล บ๊าบบ์” อดีตกองหลังตัวเก่งของลิเวอร์พูลและทีมชาติไอร์แลนด์ ยุค90 ให้เกียรติมาร่วมวิ่งและร่วมพบปะแฟนคลับหงส์แดงในครั้งนี้ด้วย

ฟิล บ๊าบบ์ วัย 48 ปี กล่าวว่า “ประทับใจกับงานวิ่ง Kop Run Bangkok 2019, presented by AXA ในครั้งนี้มาก เป็นงานวิ่งที่สนุกสนานและมีบรรยากาศที่สุดวิเศษ ได้เห็นคนไทยที่รักสุขภาพและกองเชียร์ลิเวอร์พูลในประเทศไทยมาร่วมวิ่งกันมากมาย ซึ่งภาพบรรยากาศเหล่านี้จะเป็นกำลังใจอันสำคัญให้กับนักฟุตบอลที่กำลังแข่งขันอยู่ในตอนนี้แน่นอน"

ด้านผลการแข่งขันปรากฎว่า ผู้ที่เข้าเส้นชัยเป็นคนแรกในประเภท 10 กม. ฝ่ายชาย คือ ณัฐวัฒน์ อินนุ่ม เวลา 00.35.14 น. ส่วนฝ่ายหญิง คือวรพรรณี เหล่าทวีทรัพย์ เวลา 00.49.44 น. โดยทั้งคู่ ยังได้รับรางวัลสุดพิเศษจากสโมสรลิเวอร์พูล เป็นเสื้อแข่งขันพร้อมลายเซ็นนักเตะหงส์แดง เป็นที่ระลึกด้วยเช่นกัน