เจอร์เก้น คล็อปป์ รู้สึกว่าเขามีนักฟุตบอลที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวอย่างเจมส์ มิลเนอร์ ที่เป็นกำลังสำคัญของทีม โดยเฉพาะเกมล่าสุดที่ทำแอสซิสต์ และยิงจุดโทษสำคัญในช่วงทดเวลาบาดเจ็บ ช่วยให้หงส์แดงเก็บชัยชนะเหนือเลสเตอร์ 2-1 ที่แอนฟิลด์เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา

นายใหญ่หงส์แดงกล่าวถึงความไม่เหมือนใครของเจ้าของเสื้อเบอร์ 7 กับ Liverpoolfc.com: “ไม่มี นี่คือเหตุผลว่าทำไมเขาเหมือนกับ(ลงเล่น) 7,680 เกมในพรีเมียร์ลีกมาแล้ว!”

 “มันเป็นข้อเท็จจริง (ในเรื่องที่เขามีเอกลักษณ์เฉพาะตัว) โดดเด่นเป็นพิเศษ มันเป็นการสร้างมาตรฐานที่คุณอายุ 33 ปี และทำอะไรอย่างนี้ได้ ชัดเจนว่าอายุไม่เป็นปัญหา”

ชัยชนะนัดนี้ทำให้หงส์แดงเข้าสู่เบรกทีมชาติในเดือนตุลาคมด้วยสถิติชนะรวด และผู้จัดการทีมกล่าวต่อไปในเรื่องนี้ว่า “ลำพังเกมนี้นัดเดียว(ชัยชนะ)ก็ทำให้รู้สึกว่ามันใหญ่พอแล้วถ้าพูดตามตรง เพราะว่าลีกนี้มีความยากแค่ไหน(และ)ความยากลำบากในชีวิตที่นักเตะลิเวอร์พูลเป็น”

 “ผมคิดว่า เลสเตอร์เมื่อจบฤดูกาลจะอยู่ในท็อป 4 และหลังจากนั้นพวกเขาจะตระหนักว่ามันยากแค่ไหนที่คุณจะลงเล่นในวันพุธ, วันเสาร์, วันพุธ, วันเสาร์ คุณภาพที่พวกเขามีดีอยู่แล้ว และเรารู้เกี่ยวกับเบรนแดนว่าเขาเป็นผู้จัดการทีมที่น่าทึ่งแค่ไหน และเขาทำผลงานกับพวกเขาได้ดีแค่ไหน”

 “ดังนั้นมันเป็นเรื่องยาก แต่สำหรับ 60 นาทีชัดเจนว่าเราเป็นทีมที่ดีกว่า เราเล่นฟุตบอลได้ดีมาก เราบังคับตัวเองให้โชว์ฟอร์มที่ดีออกมาถ้าให้พูดตามตรง แต่กับปัญหานิดหน่อยคือเราทำได้แค่ประตูเดียว”

 “นั่นเป็นเรื่องที่ดีจริงๆ กับแต่ละประตูที่ยิงได้ตราบเท่าที่พลังงานยังเต็มเปี่ยมชัดเจนว่ามันช่วยได้มาก และเราทำได้หนึ่งประตู พวกเขาขึ้นมา แต่ไม่ได้มีโอกาสต่อเนื่อง แต่แค่ครองบอลได้มากขึ้น เราทำอย่างนั้นไม่ได้อีกต่อไปสำหรับสิ่งที่เราทำได้ก่อนหน้านั้น เพราะชัดเจนว่าระดับพลังงานของเราลดลง”

 “เรามีการเปลี่ยนตัว แต่หลังจากนั้นพวกเขาทำได้หนึ่งประตู ผมแทบจำไม่ได้ว่ามีโอกาสมากมาย (สำหรับเลสเตอร์) ถ้าพูดตามตรง พวกเขามีหนึ่งครั้งในครึ่งแรก แต่มันเป็นลูกล้ำหน้าที่อาเดรียนเซฟได้อย่างน่าเหลือเชื่อ แต่บอลลูกนี้เข้าไป และเราต้องยอมรับ”

 “แต่หลังจากนั้นผมคิดว่ามีแค่ทีมเดียวที่ต้องการชนะเกมจริงๆ ผมไม่แน่ใจจังหวะของร็อบโบ้จะแจ้งแค่ไหนตอนที่แคสเปอร์ ชไมเคิ่ลเซฟได้อีกมากๆ แต่ผมรู้ว่าจังหวะโต้กลับนั้นโมทำได้ดีจริงๆ โซยุนคูเล่นเกมที่ยอดเยี่ยมในการต้องปะทะกับเขา แต่ตรงนี้เขาเก็บบอล ตัดเข้าใน และมีคนกระแทกเขาล้มลงด้วยวิธีการที่ผมอยากจะยอมรับจริงๆ ถ้าพูดตามตรง”

 “แต่มันจะเป็นจะเป็นโอกาสที่ยอดเยี่ยม และหลังจากนั้นเรามีจังหวะประมาณจุดโทษที่เราเข้าไปในจุดโทษ และสู้เพื่อสถานการณ์นี้จริงๆ เรามีลูกเตะมุมที่น่าทุ่ง จ่ายสั้น เทรนต์ถึงร็อบโบ้ ร็อบโบ้ครอส และเวิร์จอยู่โล่งๆ เขามักจะใช้ประโยชน์จากจังหวะแบบนี้ได้เป็นประจำ”

 “ดังนั้นเราคุณทำประตูได้ในนาทีที่ 95 ทุกคนจะบอกว่ามันเป็นโชคดี แต่ตลอดทั้งเกมเรามีโอกาสมากกว่า เราเป็นทีมที่ดีกว่า ซึ่งผมพอใจกับเรื่องนี้”