ลิเวอร์พูลจบปี 2019 ด้วยสถิติไร้พ่ายที่แอนฟิลด์ เมื่อเอาชนะวูล์ฟแฮมป์ตัน วันเดอเรอร์ส ไปด้วยสกอร์ 1-0 ที่แอนฟิลด์

รายชื่อนักเตะ
11 ตัวจริง: อลิสสัน, อเล็กซานเดอร์-อาร์โนลด์, โกเมซ, ฟาน ไดจ์ค, โรเบิร์ตสัน, เฮนเดอร์สัน ©, ไวจ์นัลดุม, ลัลลานา, มาเน่ , ซาลาห์ และเฟอร์มิโน่

สำรอง: อาเดรียน, มิลเนอร์, เกอิต้า, โอริกี, โจนส์, เอลเลียตต์ และวิลเลียมส์

จังหวะสำคัญในเกม

  • นาที 42 มาเน่ยิงให้ลิเวอร์พูลนำ 1-0

เกมในครึ่งแรก

เกมที่ 19 ของลิเวอร์พูลในพรีเมียร์ลีกเป็นการรับการมาเยือนของวูล์ฟแฮมป์ตัน วันเดอเรอร์ส ที่แอนฟิลด์  

เริ่มเกมได้สองนาที ซาลาห์ได้บอลยาวก่อนผ่านให้เทรนต์ที่เข้ามาวอลเลย์แบบไม่จับ แต่ถูกบล็อกออกข้าง  และในนาที 4 ที่เฟอร์มิโน่ดึงจังหวะก่อนจ่ายให้เทรนต์ได้ครอส แต่ซาลาห์ดีดข้ามคาน

แต่เมื่อถึงนาที 7 ลิเวอร์พูลต้องเสียเตะมุม หลังฟาน ไดจ์ค สกัดไม่ดี แต่โกเมซตามขึ้นมาสกัดออกหลัง ซึ่งลูกเตะมุมไม่ได้ทำอันตรายใดๆ

กรรมการยกธงล้ำหน้าในจังหวะซาลาห์ลากเลื้อยในเขตโทษ หลังได้บอลชิ่งมาจากลัลลานาในนาที 12 ก่อนที่ในนาที 19 เฟอร์มิโน่จะได้ยิง แต่แฉลบและเบา จนเข้าซองผู้รักษาประตู รวมทั้งจังหวะวอลเลย์ของซาลาห์ในนาที 21 เช่นกันที่ยิงไปตรงตัว

เมื่อเกมดำเนินมาได้ครึ่งชั่วโมง ลิเวอร์พูลพยายามลำเลียงบอลขึ้นหน้าเพื่อหาช่องเจาะ แต่ยังไม่มีจังหวะจะแจ้ง แม้มาเน่จะได้กลับตัวยิง และเฟอร์มิโน่ได้โหม่ง แต่ก็ยังไม่เข้ากรอบ

จากบอลยาวของฟาน ไดจ์ค ในนาที 42 ลัลลานาพักบอลให้มาเน่เข้าไปยิงอย่างรวดเร็ว แต่กรรมการขอเช็ค VAR ว่าเป็นลูกแฮนด์บอลหรือไม่ ก่อนที่จะให้เป็นประตู 1-0

กรรมการทดเวลาบาดเจ็บครึ่งแรก 3 นาที จากนั้นลัลลานาทำฟาวล์ในนาที 45+1 เสียฟรีคิก ก่อนที่จะเสียเตะมุมสองครั้งติดต่อกันท้ายเกม และวูล์ฟส์ตีเสมอได้ในนาที 45+3 จากเนโต้ แต่กรรมการขอเช็ค VAR และให้เป็นจังหวะล้ำหน้า

เกมในครึ่งหลัง

ลิเวอร์พูลลงเล่นในครึ่งหลัง แต่ยังไม่มีจังหวะทำประตูเพิ่ม จนกระทั่งในนาที 60 เฟอร์มิโน่ได้กลับตัวยิง แต่บอลโด่งข้ามคานออกไป

คล็อปป์ส่งเกอิต้าลงมาแทนลัลลานาในนาที 67 จากนั้นฟาน ไดจ์ค ถูกฉกบอลไปก่อรที่อลิสสันต้องออกแรงเซฟในนาทีต่อมา และเสียเตะมุม

ลิเวอร์พูลพยายามเล่นบอลตามช่องเพื่อหาโอกาส แต่แนวรับของวูล์ฟส์อัดแน่นเต็มไปหมด แต่ในนาที 80 เฟอร์มิโน่ได้บอลโต้กลับ ก่อนจะจ่ายให้ซาลาห์ที่ขึ้นมาทางขวา แต่แตะยาวเกินไป

ในช่วง 10 นาที ท้ายเกม วูล์ฟส์โหมบุกเป็นระลอก ส่วนลิเวอร์พูลก็พยายามหาจังหวะเพื่อโต้กลับ แต่ไม่มีจังหวะได้จบสกอร์

จากนั้นคล็อปป์ส่งมิลเนอร์มาแทนไวจ์นัลดุม ในนาที 86 และโอริกีลงมาแทนเฟอร์มิโน่

วูล์ฟส์ได้โอกาสยิงในนาที 88 แต่บอลโด่งข้ามคานแบบไม่ได้ลุ้น รวมทั้งในจังหวะในนาที 89 ด้วยที่ได้บอลนอกกรอบ แต่กดไม่ลง

กรรมการทดเวลาบาดเจ็บครึ่งหลัง 4 นาที

บอลยาวจากโคดี้ให้วิเนเกร้เกือบทำให้วูล์ฟส์ตีเสมอได้ แต่โชคดีที่ลูกยิงเข้าข้างหน้าต่าง ในนาที 90+2

ในขณะที่กำลังจะหมดทดเวลาบาดเจ็บ ตราโอเล่ได้ยิงและแฉลบออกหลัง วูล์ฟส์ได้เตะมุม แต่ฟาน ไดจ์ค โหม่งเคลียร์ออกไปได้ ทำให้ลิเวอร์พูลคว้าสามแต้ม พร้อมทำสถิติไร้พ่ายในแอนฟิลด์สำหรับปี 2019