ลิเวอร์พูลเริ่มเกมในปี 2020 ด้วยชัยชนะจากลูกยิงของ โมฮาเหม็ด ซาลาห์ และซาดิโอ มาเน่

รายชื่อนักเตะ

11 ตัวจริง: อลิสสัน, อเล็กซานเดอร์-อาร์โนลด์, โกเมซ, ฟาน ไดจ์ค, โรเบิร์ตสัน, เฮนเดอร์สัน , ไวจ์นัลดุม, มิลเนอร์, มาเน่ , ซาลาห์ และเฟอร์มิโน่

สำรอง: อาเดรียน, ลัลลานา, โอริกี, ฟิลลิปส์, โจนส์ และเอลเลียตต์

เกมในครึ่งแรก

เกมที่ 20 ของลิเวอร์พูลในพรีเมียร์ลีกเป็นการรับการมาเยือนของเชฟฟิลด์ ยูไนเต็ด

เริ่มเกมได้หนึ่งนาที อเล็กซานเดอร์-อาร์โนลด์วางบอลยาวผ่านให้ซาลาห์ หลุดเข้าไปกรอบเขตโทษ แต่ถูกจับล้ำหน้า

เพียงแค่นาทีที่ 4 ฟาน ไดจ์ค วางบอลยาวมาให้โรเบิร์ตสัน ก่อนผ่านบอลเข้ากรอบเขตโทษ ให้ซาลาห์ แปเข้าประตูผ่านมือ ดีน เฮนเดอร์สัน ไปอย่างง่ายดาย ลิเวอร์พูลขึ้นนำ 1-0

นาทีที่ 7 เดวิด แม็คโกลดริ สับไกยิงจากนอกกรอบเขตโทษ แต่ อลิสสัน ปัดออกหลังไปได้ เป็นเตะมุมของเชฟฟิลด์ ยูไนเต็ด

นาทีที่ 11 เฮนเดอร์สัน ผ่านบอลมาที่ ซาลาห์ ก่อนที่จะยิงไปที่สามเหลี่ยม แต่น่าเสียดายที่ ดีน เฮนเดอร์สัน ปัดออกหลังออกไปได้

นาทีที่ 19 มาเน่ หลุดมาทางริมเส้นด้านซ้าย ก่อนผ่านบอลไปที่ ไวจ์นัลดุม ยิงข้ามคานออกไป

ในนาทีที่ 22 ลีส์ มุสเซ็ตต์ กึ่งยิงกึ่งผ่าน แต่ อลิสสัน สามารถเซฟไว้ได้

ลิเวอร์พูลเริ่มครองเกมได้มากกว่า ในนาทีที่ 27  อเล็กซานเดอร์-อาร์โนลด์ เปิดบอลไปให้ มิลเนอร์ หน้ากรอบเขตโทษ น่าเสียดายที่เข้าไม่ถึงบอล และต่อมาในนาทีที่ 30 อเล็กซานเดอร์-อาร์โนลด์ ผ่านบอลมาที่ ซาลาห์ ก่อนสับไกยิง น่าเสียดายที่ ดีน เฮนเดอร์สัน สามารถปัดออกหลังไปได้

เกมได้ดำเนินมาถึงนาทีที่ 40 โจ โกเมซ ตัดเกมรุกกลางสนาม ก่อนกรรมการเป่าฟาวส์ ให้ทางเชฟฟิลด์ ยูไนเต็ด

กรรมการทดเวลาบาดเจ็บในครึ่งแรก 1 นาที ก่อนที่ลิเวอร์พูลจะทำเกมบุกอย่างต่อเนื่อง แต่ก็ยังไม่ผ่านกองหลังของทาง เชฟฟิล ยูไนเต็ด ที่ลงมารับอย่างเหนี่ยวแน่น จบครึ่งแรกลิเวอร์พูลนำไปด้วยสกอร์ 1- 0

เกมครึ่งหลัง

ลิเวอร์พูลลงเล่นในครึ่งหลัง แต่ยังไม่มีจังหวะประตูเพิ่ม จนกระทั่งในนาที 55 เฟอร์มิโน่ มีโอกาสยิงจากนอกกรอบเขตโทษ แต่บอลเฉียดเสาออกไป

นาที 59 ซาลาห์ มีโอกาสปั่นโค้งไปที่ประตู แต่บอลไปชนเสาและคาบเส้นประตูก่อนจะเข้ามือ ดีน เฮนเดอร์สัน

เกมดำเนินมาถึงนาทีที่ 65 ลิเวอร์พูลโต้กลับมาอย่างรวดเร็ว และเป็น มาเน่ ที่เล่นกับ ซาลาห์ ก่อนที่ ซาลาห์ จะผ่านบอลมาให้ มาเน่ ยิงไปติดตัว ดีน เฮนเดอร์สัน และซ้ำจังหวะที่ 2 เข้าไปเป็นประตูที่ 2 ของลิเวอร์พูล

ลิเวอร์พูลครองบอลได้มากกว่าอย่างเห็นได้ชัด และในนาทีที่ 77 คล็อปป์ส่งโอริกีลงมาแทนมาเน่

เกมดำเนินมาถึงในนาที 87 แม็คเบอร์นี่ มีโอกาสยิงจ่อๆหน้าประตู แต่เป็นทางอลิสสันสามารถเซฟออกจากประตูไปอย่างหวุดหวิด หลังจากนั้น นาที 88 คล็อปป์ส่งลัลลานาลงมาแทนโรเบิร์ตสัน

กรรมการทดเวลาบาดเจ็บครึ่งหลัง 2 นาที ทั้งสองทีมไม่มีจังหวะทำประตูเพิ่ม ทำให้ลิเวอร์พูลเริ่มต้นปี 2020 ด้วยการคว้าสามแต้มไปได้ด้วยสกอร์ 2 ประตูต่อ 0