เทรนต์ อเล็กซานเดอร์-อาร์โนลด์ ได้รับการประกาศรายชื่อเป็นนักเตะยอดเยี่ยมประจำเดือนของสแตนดาร์ด ชาร์เตอร์ด ในเดือนธันวาคมประจำสโมสรลิเวอร์พูล

แบ็กขวารายนี้เป็นกำลังหลักในเดือนแห่งความทรงจำของหงส์แดง ที่พวกเขารักษาตำแหน่งจ่าฝูงของพรีเมียร์ลีก ผ่านเข้ารอบ 16 ทีมสุดท้ายแชมเปียนส์ลีก และคว้าแชมป์ฟีฟา คลับ เวิลด์ คัพเป็นครั้งแรก โดยจากการลงสนาม 8 นัด เขาทำไป 4 แอสซิสต์ และ 1 ประตู รวมถึงลูกยิงในเกมถล่มเลสเตอร์ ซิตี้ 4-0 ที่เขาได้รางวัลแมน ออฟ เดอะ แมตช์ในวันบ็อกซิ่งเดย์

ฟอร์มที่โดดเด่นของนักเตะวัย 21 ปี ทำให้เขาเอาชนะโรแบร์โต้ เฟอร์มิโน่ และโมฮาเหม็ด ซาลาห์ที่ได้อันดับ 2 และ 3 ตามลำดับ ในการโหวตจากแฟนบอลเลือกนักเตะยอดเยี่ยมประจำเดือน

อเล็กซานเดอร์-อาร์โนลด์ กล่าวขณะรับมอบถ้วยรางวัลที่เมลวู้ดกับ Liverpoolfc.com ว่า “มันเป็นรางวัลที่ใหญ่มากสำหรับผมจากแฟนบอล ซึ่งมันมีความหมายเป็นอย่างมาก โดยรวมเป็นเดือนที่ดี สำหรับสโมสร แน่นอนว่าเราชนะถ้วยรางวัล และยังมีผลงานดีๆ หลายนัดในลีก”

“ผมภาคภูมิใจจริงๆ และหวังเป็นอย่างยิ่งว่า เราจะสามารถรักษาฟอร์มที่ดีไว้ต่อไปได้”

การคว้าแชมป์คลับ เวิลด์ คัพ เป็นถ้วยที่ 3 ในปี 2019 ของสโมสรลิเวอร์พูลถัดจากแชมเปียนส์ลีก และซูเปอร์ คัพ รวมถึงยังเป็นถ้วยที่หงส์แดงได้มาครองเป็นครั้งแรกที่อเล็กซานเดอร์-อาร์โนลด์ภาคภูมิใจอย่างมาก

“การคว้าถ้วยรางวัลในกาตาร์ ซึ่งเป็นส่วนสำคัญในประวัติศาสตร์ของสโมสร มันเป็นเรื่องที่ไม่เคยทำได้มาก่อน ดังนั้นสำหรับเราการทำเรื่องนี้ได้ถือเป็นเรื่องใหญ่มาก” เจ้าของเสื้อเบอร์ 66 ยืนยันเมื่อถามถึงไฮไลต์ในเดือนธันวาคม

“เกมกับเลสเตอร์เป็นเกมใหญ่ และกับชัยชนะในดาร์บีด้วย โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับชัยชนะที่เด็ดขาด โดยรวมมันเป็นเดือนที่ดีมาก”

 “การคว้าถ้วยรางวัลมีความหมายเดียวสำหรับคุณ และนั่นทำให้คุณมีความมั่นใจอย่างมากในแง่ความสามารถของทีม”

“การได้เดินทางไปต่างประเทศระหว่างกลางฤดูกาล มันเป็นไปได้ที่จะทำให้เสียจังหวะ ซึ่งสำหรับเราได้ที่สามารถทำมันได้ และเล่นในช่วงต่อเวลาพิเศษ ซึ่งเป็นเรื่องที่ยาก และหลังจากนั้นกลับมา และลงเล่นได้ในวิธีที่เราแสดงออกมาในเกมกับเลสเตอร์เป็นเรื่องที่น่าเหลือเชื่อมาก”

นักเตะยอดเยี่ยมประจำเดือนของสแตนดาร์ด ชาร์เตอร์ดในฤดูกาล 2019-20

สิงหาคม : โมฮาเหม็ด ซาลาห์

กันยายน : โรแบร์โต้ เฟอร์มิโน่

ตุลาคม : อเล็กซ์ อ็อกซ์เลด-แชมเบอร์เลน

พฤศจิกายน : ซาดิโอ มาเน่

ธันวาคม : เทรนต์ อเล็กซานเดอร์-อาร์โนลด์