“เราจำเป็นต้องผลักดันกันต่อไป’ คือข้อความที่อลิสสัน เบ็คเกอร์อธิบายว่า ทำไมนักเตะลิเวอร์พูลจึงไม่ควรสนใจแต้มต่างในพรีเมียร์ลีกเวลานี้ นอกจากฟอร์มการเล่นในสนาม

และนี่คือสิ่งที่ผู้รักษาประตูทีมชาติบราซิลกล่าวหลังเกมบุกเอาชนะท็อตแนม 1-0 เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมากับ Liverpoolfc.com...

ความสำคัญของชัยชนะ...

มันเป็นอย่างนั้น (สำคัญมาก) ความรู้สึกอัศจรรย์ที่เก็บชัยชนะ มันเป็นเกมที่ยาก มันมักจะเป็นเกมที่ยากเสมอในการเยือนท็อตแนม และผมคิดว่า เราทำได้ดีมากในสนาม แน่นอนว่าเราน่าจะทำได้ดีขึ้นบางจังหวะ แต่ผมคิดว่าเมื่อเราต้องตั้งรับ เราตั้งรับได้ดีโดยทุกคนเข้ามามีส่วนร่วม เมื่อเรามีโอกาสเล่นเกมรุก บ็อบบี้ทำประตู เรามีโอกาสดีๆ หลายครั้ง และผู้รักษาประตูของพวกเขาทำงานได้ดีมาก ผมคิดว่า มันเพียงพอที่จะได้รับ 3 แต้ม และเรามีความสุขกับเรื่องนี้

สิ่งที่พวกเขาคาดหวังไว้กับวิธีการเล่นของท็อตแนมในเกมนี้...

บางครั้ง มันยากที่จะรู้สิ่งที่คุณจะคาดหวังจากคู่แข่ง คุณแค่ต้องพร้อมกับทุกจังหวะ บอสเตรียมพร้อมให้เราในระหว่างสัปดาห์ในระหว่างการฝึกซ้อมแต่ละช่วงเพื่อให้เราพร้อมกับวิธีการเล่นของท็อตแนม และผมคิดว่านั่นเป็นเหตุผลว่าทำไมเราถึงทำได้ดีมากในสนาม

ฟอร์มระยะหลังของเฟอร์มิโน่ และอิทธิพลของเขาในทีมชุดนี้...

บ็อบบี้เป็นหนึ่งในนักเตะที่สำคัญที่สุดในทีมของเรา และเรามีหลายคน ผมคิดว่าทุกๆ คนมีความสำคัญ แต่บ็อบบี้ไม่ใช่แค่ทำประตูเมื่อเราต้องการเขา เขาสร้างจังหวะการเล่นของทีม เขาถอยต่ำลงมาเล่น นี่คือเรื่องที่ดี และมันเป็นเรื่องที่เขาชอบทำ เขาชอบช่วยเหลือทีม และผมมีความสุขมากที่เขายิงประตูได้ เพราะว่าศูนย์หน้าจำเป็นต้องทำประตูเพื่อคงความเชื่อมั่น และเขาช่วยเราได้จากประตูที่ทำได้

อีกหนึ่งคลีนชีต และการเก็บรวม 61 แต้มจาก 21 เกม...

เราไม่ได้คิดมากมายเกี่ยวกับการทำลายสถิติ แต่มันเป็นเรื่องดีเมื่อคุณทำลายมันได้ เราแค่อยากจะเดินหน้าต่อไป เล่นต่อไป และทำผลงานของเราให้ดีที่สุดเพื่อให้แฟนๆ มีความสุข เพื่อให้ครอบครัวของเราภาคภูมิใจ และเพื่อให้เจ้านายภาคภูมิใจ เพราะว่าเราทำงานหนักในทุกๆ วันเพื่อแสดงผลงานในสนามในวันแข่งขัน และชนะเกม ดังนั้นเราทำทุกอย่างที่อยู่ในมือของเราเพื่อให้มันเกิดขึ้น และเรามีความสุขจริงๆ กับ 3 แต้ม และเช่นเดียวกันกับคลีนชีต

การลุ้นแชมป์พรีเมียร์ลีก...

อย่างที่ผมพูดก่อนหน้านั้น เราไม่ได้มองดูสถิติ เราไม่ได้มองดูแต้ม เราแค่พยายามรักษาสมาธิสำหรับเกมถัดไป และทำผลงานของเราให้ดีที่สุดในสนาม เราฉลองชัยชนะครั้งนี้หลังจากที่เราได้พักมาบ้าง และมีเวลากับครอบครัว

แต่เมื่อเรากลับมาฝึกซ้อม เราต้องการโฟกัสกับเกมถัดไปจริงๆ ซึ่งเป็นเกมสำคัญสำหรับเราในการลุ้นแชมป์ต่อไป เรากำลังทำได้ดีจนถึงตอนนี้ บอสพูดเสมอ เราต้องเล่นดีที่สุดมาจนถึงตอนนี้ และเราแค่ต้องพยายามเดินหน้า ผลักกันกันต่อไป และทำผลงานของเราให้ดีที่สุด