อดัม ลัลลานา เปิดใจถึงการเตรียมพร้อมของเขา สำหรับการลงช่วยทีมลิเวอร์พูลเมื่อใดก็ตามที่จำเป็น หลังจากเพิ่งลงเล่นเกมที่ 17 ในฤดูกาล 2019-20 ในฐานะตัวสำรองในเกมบุกชนะท็อตแนม 1-0 เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา

เจ้าของเสื้อเบอร์ 20 อธิบายถึงวิธีการเตรียมตัวของเขาว่า “แค่ฝึกซ้อมให้หนักขึ้น เมื่อคุณไม่ได้ลงเล่น มันยากที่จะรักษาระดับความฟิตในการกลับมาลงสนาม และสามารถโชว์ฟอร์มในทีมชุดนี้”

 “ดังนั้น คุณต้องฝึกซ้อมให้หนักขึ้น ฝึกให้แข็งแกร่งขึ้น และทำให้ตัวเองพร้อม พยายามทำให้ตัวเองอยู่ในจุดสูงสุดทุกอย่าง ดังนั้นเมื่อถึงตอนที่คุณถูกเรียกตัว คุณสามารถโชว์ฟอร์มการเล่นได้อย่างในสัปดาห์ที่แล้ว(ในเกมเอฟเอ คัพ กับเอฟเวอร์ตัน)”

“แต่มันไม่ใช่เพียงแค่ผม มันขึ้นอยู่กับนักเตะทุกคน และแม้แต่เด็กอายุน้อยๆ ด้วย ต้องให้เครดิตในเรื่องนี้ทุกๆ คน”

“ผมแค่อยากจะช่วยเหลือทีมให้มากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ ในหลายๆ  ครั้งคุณต้องอดทน และมันเป็นอย่างนั้น ผมแค่ยอมรับมัน ฝึกซ้อมให้ดีในอีกสัปดาห์ ฝึกให้หนัก และแข็งแกร่ง พยายามหาทางโชว์ฟอร์มเมื่อลงเล่น และหวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะได้เป็นตัวจริงในช่วงสุดสัปดาห์”

“แต่ถ้าไม่ได้เป็น ผมจะพยายามโชว์ฟอร์มให้ดีเมื่อลงเป็นตัวสำรอง และช่วยให้เราเก็บ 3 แต้ม ซึ่งเป็นประเด็นหลัก เราต้องผ่านไปให้ได้ทีละเกม นับตั้งแต่ตอนนี้

เกี่ยวกับการนำจ่าฝูง 14 แต้ม และยังเหลือ 1 เกมในมือ นักเตะวัย31 ปีประสานเสียงเหมือนกับเพื่อนร่วมทีมคนอื่นๆ โดยกล่าวในเรื่องนี้ว่า “มันอยู่ที่เราจะถ่อมเนื้อถ่อมตัว เรามีกลุ่มนักเตะที่ยอดเยี่ยมในเรื่องนี้ เรากลับมาที่นี่ และหลังเกมเราพูดกันเกี่ยวกับวิธีที่เราจะทำให้มันดีขึ้น”

“ผมแน่ใจว่า มันจะสร้างความบันเทิงให้กับแฟนบอลที่เป็นกลาง แต่เราไม่ต้องการชนะเกมโดยพึ่งพาผู้รักษาประตูของเรา และดูจังหวะยิงประตูหลุดกรอบออกไป”

“มันเป็นความมุ่งมั่นอันยอดเยี่ยมที่เรามี เราไม่ต้องการจมอยู่กับเกมที่ชนะ นั่นคือเหตุผลหลักว่าทำไมเราอยู่ในตำแหน่งที่เราอยู่ในตอนนี้”