อาเดรียนยอมรับว่าลิเวอร์พูลต้องเรียนรู้จากความผิดพลาดในเกมที่ขึ้นนำ 2 ประตู แต่กลับมาเสมอกับชรูวสบิวรี 2-2 ในเอฟเอ คัพ เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา

“แน่นอนว่าเราผิดหวังจริงๆ เพราะว่าเราน่าจะทำได้ดีกว่านี้มากในเรื่องของฟอร์มการเล่นในค่ำคืนนี้”อาเดรียนกล่าวกับ Liverpoolfc.com. 

“ผลการแข่งขันในตอนจบเป็นเรื่องที่ยุติธรรม แต่จุดโทษที่พวกเขาได้อยู่นอกเขตโทษ แต่พวกเขามีโอกาสมากมายเช่นกัน พวกเขาได้ดวลตัวต่อตัว และเราน่าจะตั้งรับได้ดีกว่าที่เราทำ”

“ตอนนี้เราต้องเผชิญกับเกมที่สองที่แอนฟิลด์ที่ต้องพยายาม และผ่านเข้ารอบต่อไป”

“พวกเขาสมควรได้รับการยอมรับกับทุกอย่างที่เรามอบให้กับพวกเขา เราให้ความเคารพคู่แข่งของเราทุกทีมอย่างแน่นอน แต่เมื่อเราอยู่ในสนาม มันเป็นเกม 11 ต่อ 11 ดังนั้นเราจะทุ่มเททุกอย่างเพื่อผลการแข่งขัน”

“ในท้ายที่สุดมันเป็นผลเสมอ และชัดเจนว่ามันน่าจะเป็นเหมือนชัยชนะของพวกเขา เพราะว่าตอนนี้เราต้องลงเล่นเกมที่สองที่แอนฟิลด์”

“แต่เราจำเป็นต้องพิจารณาตัวเอง และวิจารณ์ตัวเอง เพราะว่าเราเป็นทีมที่ตำหนิตัวเองมากที่สุด และพยายามจะพัฒนา และทำสิ่งที่เรากำลังทำต่อไปในพรีเมียร์ลีก”

อาเดรียนที่เซฟหลายครั้งตลอดทั้งเกมรู้ดีว่ามาตรฐานของทีมตกลง หลังจากทีของเจอร์เก้น คล็อปป์ปล่อย 2 ประตูที่นำหลุดมือ

“มันเป็นเรื่องจริงที่ในเกมฟุตบอลคุณไม่มีทางผ่อนคลายได้”ผู้รักษาประตูชาวสเปนกล่าวต่อไป “ผมคิดว่าเราผ่อนคลายกันนิดหน่อยหลังจากประตูที่สองของเรา และหลังจากนั้นพวกเขากดดันหนักขึ้น”

“พวกเขามีความปรารถนา และพวกเขาพยายามจะทำประตู หลังจากนั้นเราเสียประตูแรก และชัดเจนว่าประตูที่สองทำให้เรารู้สึกแย่ลง”

“เรารู้สึกว่าเราโชว์ฟอร์มในค่ำคืนนี้ไม่ดีอย่างที่เราน่าจะทำได้”