ลิเวอร์พูลทำลายสถิติหลังเอาชนะในบ้านเป็นนัดที่ 22 ทำลายสถิติเดิมที่ทำ ไว้ 21 นัดก่อนหน้านี้

11 ตัวจริง: อาเดรียน, อเล็กซานเดอร์- อาร์โนลด์, โกเมซ, ฟานไดจ์ค, มิลเนอร์, ฟาบินโญ่, ไวนัลจ์ดุม, อ็อกซ์เลด-แชมเบอร์เลน, มาเน่, ซาลาห์ และเฟอร์มิโน่

สำรอง: โลเนอร์แกน, เกอิต้า, มินามิโนะ, ลัลลานา, โอกิรี, มาติป และวิลเลียมส์

ลิเวอร์พูลลงเล่นเกมพรีเมียร์ลีก นัดที่ 29 โดยรับการมาเยือนของทีมบอร์นมัธ ซึ่งในวันนี้ ทีมของเจอร์เก้น คล็อปป์ ต้องการตอบโต้กับความพ่ายแพ้ในเกมก่อนหน้านี้ ด้วยการกลับมาสู่เส้นทางแห่งชัยชนะให้ได้

แต่แล้วทั่วทั้งแอนฟิลด์ต้องเงียบลง เมื่อคัลลั่ม วิลสัน ทำประตูให้บอร์นมัธออกนำ 1-0 ในนาที ที่ 8 และหลังจากนั้นผู้มาเยือนเกือบทำประตูที่สองในนาที 14 เมื่ออาเก้โหม่งไปติดเซฟของอาเดรียนแล้วบอลชนคาน

ลิเวอร์พูลพยายามตอบโต้ และนาที 16 เฟอร์มิโน่ได้หลุดมาดวลกับแรมสเดล แต่เขายิงไม่ผ่านมืออาเดรียน แต่ทว่าความพยายามของลิเวอร์พูลเป็นผลในนาที 24 เมื่อโมฮาเหม็ด ซาลาห์ รับบอลจากมาเน่ก่อนยิงเบียดเสาเข้าไปอย่างสวยงาม ทำให้ให้ลิเวอร์พูลตีเสมอบอร์นมัธเป็น 1-1

จากนั้น แฟนๆ ในแอนฟิลด์ร้องเฮทั่วสนามในนาที 33 เมื่อฟานไดจ์ค ผ่านบอลมาให้ มาเน่ หลุดไปยิงผ่านตัวแรมสเดลเข้าไปอย่างสวยงาม ทำให้ลิเวอร์พูลพลิกขึ้นนำบอร์นมัธ 2-1

ในช่วงท้ายครึ่งแรก ลิเวอร์พูลเกือบทำได้อีกประตูในนาที 37 มิลเนอร์ ที่ขึ้นมาลุ้นทำประตูด้วยการเอี้ยวตัวยิงในเขตโทษ แต่ไปตรงตัวแรมส์เดล

นาที 39 สตานิสลาสได้ยิงเต็มข้อ บอลไปตรงตัวอาเดรียน

กรรมทดเวลา บาเจ็บ 4 นาที แต่ยังไม่มีทำอะไรกันได้ จบครึ่งแรกลิเวอร์พูลนำ 2-1

เริ่มครึ่งหลัง 

ลิเวอร์พูลลงเล่นในครึ่งหลัง ด้วยความพยายามที่จะรักษาสกอร์นำไว้ให้ได้ แต่แล้วในนาทีที่ 60 เฟรเซอร์ หลุดเดี่ยวมายิงข้ามหัว อาเดรียน ก่อน มิลเนอร์ สกัดจากปากประตูออกหลังออกไปอย่างหวุดหวิด

หลังจากต้องตั้งรับ ลิเวอร์พูลพยายามทำเกมบุกเพื่อทำประตูเพิ่ม ซึ่งในนาทีที่ 66 อเล็กซานเดอร์- อาร์โนลด์ มีโอกาสเตะมุมเข้ามาในกรอบเขตโทษ และเป็นฟานไดจ์ค โหม่งติดมือแรมส์เดลไปอย่างน่าเสียดาย

ลิเวอร์พูลทำเกมบุกเป็นระลอกใน นาทีที่ 72 เฟอร์มิโน่มีโอกาสเปิดบอลไปในกรอบเขตโทษ แต่น่าเสียดาย มาเน่เข้าบอลไม่ทัน รวมทั้งในนาที 74 ที่บอลชนคาน และนาทีที่ 77 ซาลาห์มีโอกาสหลอกยิง ก่อนเป็นแรมส์เดลปัดออกไป

เจอร์เก้น คล็อปป์ เปลี่ยน อ็อกซ์เลด-แชมเบอร์เลน ออกและเป็น ลัลลานาลงมาแทน ในนาทีที่ 83

กรรมการทดเวลา 4 นาที และโอกาสที่ใกล้เคียงที่สุดของลิเวอร์พูลในครึ่งหลังในนาที 90+1 เมื่อเฟอร์มิโน่ มีโอกาสหลุดไปยิง แต่น่าเสียดายบอลข้ามคานออกไป ก่อนที่ในนาที 90+2 คล็อปป์ส่งโอริกี ลงมาแทนเฟอร์มิโน่

จบเกม ลิเวอร์พูล เอาชนะบอร์นมัธ 2-1