ปีเตอร์ มัวร์ ประธานกรรมการบริหาร ได้ออกจดหมายฉบับนี้ถึงเหล่ากองเชียร์

ถึงกองเชียร์ลิเวอร์พูลที่รัก,

ก่อนอื่น ในนามของเฟนเวย์ สปอร์ตส์ กรุ๊ป เจ้าของสโมสรของเรา เราต้องการเน้นย้ำถึงความคิด และความกังวลของทุกคนที่มีต่อผู้ที่ประสบปัญหาจากภัยการระบาดใหญ่ของไวรัสโควิด-19 และครอบครัวของผู้ที่ได้รับผลกระทบ

นอกจากนี้เรายังคงรับรู้ และยกย่องความกล้าหาญอันน่าเหลือเชื่อของเจ้าหน้าที่สาธารณสุข และคนทำงานที่เป็นหัวใจหลักในระดับท้องถิ่นระดับประเทศ และนานาชาติ ซึ่งความกังวลต่างๆ ควรอยู่ในบริบทนั้นเป็นอันดับแรก

และนอกเหนือไปจากช่วงเวลาที่ยากลำบาก และไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อนนี้เหล่านี้ มันยังเป็นเรื่องสำคัญที่เราจะพูดถึงประเด็น ที่เราในฐานะองค์กรได้เกี่ยวข้องเมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา

เราได้ปรึกษากับผู้มีส่วนได้ส่วนเสียหลักหลายกลุ่ม ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของกระบวนการที่มุ่งเน้นเพื่อให้บรรลุผลลัพธ์ที่ดีที่สุดสำหรับเราทุกคนที่เกี่ยวข้อง มีการพิจารณาสถานการณ์ต่างๆ ที่เป็นไปได้ ซึ่งไม่จำกัดแค่การร่วมในนโยบาย Coronavirus Job Retention Scheme (โครงการจ่ายเงินให้กับพนักงานที่ถูกพักงานจากโคโรนาไวรัส) ซึ่งช่วยสนับสนุน 80 เปอร์เซ็นต์ ของเงินเดือน และรับประกันการจ่าย 20 เปอร์เซ็นต์ ซึ่งโครงการ Coronavirus Job Retention Scheme จะรับประกันจะคืนเงินที่ได้รับภายหลัง และประการที่สามคือการหาทางเลือกอื่นๆ เพื่อชดเชยค่าใช้จ่ายในระหว่างพักงาน

และผลที่ได้จากการปรึกษาอย่างละเอียด และการพิจารณาภายในในระดับต่างๆ ตลอดทั้งสโมสร คือเราจะเลือกหาวิธีการอื่นๆ แม้ว่าเราจะมีคุณสมบัติครบถ้วนที่จะเข้าร่วมโครงการ Coronavirus Job Retention Scheme ก็ตาม

เราเชื่อว่าเราได้เลือกข้อสรุปที่ไม่ถูกต้องในสัปดาห์ที่แล้วที่ประกาศว่าเราตั้งใจจะสมัครเข้าร่วมโครงการ Coronavirus Retention Scheme และพักงานพนักงานเนื่องจากการระงับปฏิทินฟุตบอลพรีเมียร์ลีก และต้องขออภัยอย่างที่สุดในเรื่องนี้

ความตั้งใจของเรา และยังคงเป็นแบบนั้นเสมอมา คือการทำให้แน่ใจว่าพนักงานทั้งหมดจะได้รับความคุ้มครองมากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้จากการไร้งาน และ/หรือการสูญเสียรายได้ในช่วงระยะเวลาที่เกิดขึ้นอย่างไม่ได้คาดคิดมาก่อน

ดังนั้นเราจึงมุ่งมั่นที่จะหาทางเลือกอื่นๆ ในการดำเนินการในขณะที่ไม่มีการแข่งขันฟุตบอล โดยทำให้แน่ใจว่าเราไม่ต้องสมัครเข้าร่วมโครงการเพื่อรับการช่วยเหลือจากรัฐบาล

เราอยากจะขอบคุณของกองทัพทีมงานอันยิ่งใหญ่ และผู้ที่ทำงานชั่วคราวอย่างไม่รู้จักเหน็ดเหนื่อย เพื่อให้มั่นใจว่าลิเวอร์พูลคือสโมสรที่ดำเนินงานอยู่ในมาตรฐานสูงที่สุด

แต่ในส่วนของสปิริตในการทำทุกอย่างให้โปร่งใส เราจะต้องมีความชัดเจน แม้ว่าเราจะอยู่ในตำแหน่งที่ดีก่อนวิกฤตินี้ รายได้ของเราก็ปิดตายลงในขณะที่รายจ่ายยังคงมีเช่นเดิม และเช่นเดียวกับทุกภาคส่วนของสังคม มีความไม่แน่นอน และความกังวลอย่างมากในทั้งปัจจุบัน และอนาคตของเรา

เช่นเดียวกันกับความรับผิดชอบด้านในฐานะนายจ้างต่อคนงานในสถานการณ์ปัจจุบัน สโมสรยังคงเตรียมพร้อมสำหรับสถานการณ์ที่แตกต่างกันไป เมื่อฟุตบอลสามารถกลับมาดำเนินงานได้เหมือนเดิมก่อนการระบาดใหญ่

สถานการณ์เหล่านี้มีตั้งแต่กรณีที่ดีที่สุดไปจนถึงแย่ที่สุด และทุกสิ่งทุกอย่างที่เกิดขึ้นในระหว่างนั้น

มันเป็นความจริงที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ที่สถานการณ์เหล่านี้เกี่ยวข้องกับรายรับที่ลดลงอย่างมาก การได้รับผลจากทรัพยากรทางการเงินที่สำคัญเหล่านี้ส่งผลทางลบต่อความสามารถในการดำเนินงานตามที่เราเคยมี

เรามีส่วนร่วมในกระบวนการสำรวจเส้นทางทั้งหมดภายในขอบเขตของเรา เพื่อจำกัดความเสียหายที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ เราขอขอบคุณผู้คนมากมายที่น่าทึ่งในสโมสรของเราในทุกระดับ ที่มุ่งมั่นที่จะช่วยเราทำสิ่งนั้น แม้จะมีความซับซ้อน และคาดเดาไม่ได้ในโลก และอุตสาหกรรมของเรา

เราขอถือโอกาสนี้ขอบคุณผู้ที่ร่วมงานกับเราในรูปแบบที่สร้างสรรค์ ไม่ยิ่งหย่อนไปกว่าผู้สนับสนุนของเราตัวแทนของพวกเขาโดยเฉพาะอย่างยิ่งกลุ่มสปิริต ออฟ แชงคลีย์,  โจ แอนเดอร์สัน นายกเทศมนตรีของลิเวอร์พูล, สตีฟ ร็อตเธอแรม นายกเทศมนตรีเมือง, แดน การ์เด้น สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรในท้องถิ่น และบุคคลอื่นๆ อีกหลายคนซึ่งได้ให้คำแนะนำอันมีค่า

ขอให้อยู่รอดปลอดภัย

ปีเตอร์ มัวร์

ประธานกรรมการบริหาร