สโมสรลิวอร์พูลยืนยันได้ว่าวิคกี้ เจ็ปสัน ผู้จัดการทีมหญิง ได้อำลาสโมสรโดยความยินยอมร่วมกัน

นับเป็นการสิ้นสุดการทำงานด้วยกันกว่าหนึ่งทศวรษ และกับหลากหลายตำแหน่งหน้าที่ภายในสโมสรของเธอ

เจ็ปสันเริ่มต้นในฐานะผู้นำโปรแกรมมูลนิธิของสโมสรลิเวอร์พูลสำหรับผู้หญิง และเด็กผู้หญิงในเกมฟุตบอลในปี 2009 ซึ่งเป็นการเผยแพร่ข้อความต่างๆ เกี่ยวกับเกมของผู้หญิง

เธอใช้เวลาเจ็ดปีในฐานะโค้ชมูลนิธิในอังกฤษ และบางครั้งในต่างแดน รับตำแหน่งพิเศษในอะคาเดมีของทีมหญิง และทำงานผ่านหลากหลายกลุ่มอายุ เธอพัฒนาผ่าน Girls’ Centre of Excellence ที่เธอทำงานห้าปีในฐานะผู้จัดการฝ่ายพัฒนาเยาวชนทีมหญิง

หลังจากรับหน้าที่ผู้ช่วยผู้จัดการทีมเป็นระยะเวลาสั้นๆ เธอได้รับการแต่งตั้งเป็นผู้จัดการทีมลิเวอร์พูล เลดีส์ในเดือนตุลาคม 2018

“มันเป็นเรื่องหนักใจมากที่เวลาของฉันกับสโมสรลิเวอร์พูลกำลังจะสิ้นสุด นี่คือที่ที่ฉันรัก และโชคดีมากที่ได้เรียกที่นี่ว่าบ้านกว่าหนึ่งทศวรรษ” เจ็ปสันกล่าว

“ตลอดหลายปีที่ผ่านมา ฉันโชคดีมากที่ได้ทำงานตลอดเส้นทางทั้งหมดในสโมสรแห่งนี้ ระหว่างช่วงเวลานี้ ฉันได้เห็นนักเตะเยาวชนมากมายก้าวขึ้นมาสวมชุดสีแดงของทีมชุดใหญ่ ซึ่งทำให้ฉันรู้สึกภาคภูมิใจอย่างยิ่ง มันเป็นสิทธิพิเศษที่ได้ช่วยเหลืออาชีพของพวกเขา”

“ฉันยังโชคดีมากที่ได้โอกาสร่วมงานกับผู้คนมากควาสามารถในมูลนิธิสโมสรลิเวอร์พูล การได้เห็นเด็กผู้หญิงมีส่วนร่วมในวงการฟุตบอลเพิ่มขึ้นเป็นแรงบันดาลใจอย่างแท้จริง”

“กับนักเตะชุดใหญ่มากมายทั้งในอดีต และปัจจุบันที่ฉันเคยทำงานด้วย ฉันขอขอบคุณ ขอบคุณที่ช่วยเหลือฉันด้วยความพยายามอย่างไม่ลดละ ด้วยทัศนคติความเป็นมืออาชีพ และความเสียสละที่คุณทำทุกวันในฐานะนักฟุตบอลอาชีพ ฉันจะขอบคุณเวลาที่เราอยู่ด้วยกันตลอดไป และจะให้กำลังใจคุณทุกคนจากระยะไกลในฤดูกาลนี้”

เจ็ปสันยังมีข้อความพิเศษให้กับแฟนบอลลิเวอร์พูลที่ให้กำลังใจเธอตลอดเส้นทางของเธอกับสโมสร

เธอกล่าวว่า “ถึงแฟนๆ ฉันเดินทางไปทั่วโลกโดยสวมชุดที่มีตราสโมสรนี้ และได้เห็นพลังของสโมสรแห่งนี้ คุณน่าเหลือเชื่อ และเป็นเหตุผลว่าทำไมสโมสรลิเวอร์พูลถึงพิเศษมาก ขอบคุณกำลังใจของพวกคุณ ทีมหญิงของเราสวมชุดที่มีตราสโมสรด้วยความภาคภูมิใจ และทำงานหนักเพื่อสโมสรแห่งนี้ โปรดติดตามพวกเขาต่อไป พวกเขาต้องการกำลังใจจากคุณ”

“สุดท้ายนี้ขอขอบคุณสำหรับการต้อนรับฉันเข้ามาเป็นครอบครัวสโมสรลิเวอร์พูลตลอดหลายปีที่ผ่านมา ฉันจะเก็บสิ่งนี้ไปตลอดทั้งชีวิต”

“สำหรับตอนนี้ ฉันจะใช้เวลาพักร่วมกับครอบครัวแต่ฉันต่นเต้น และกำลังรอคอยความท้าทายใหม่ในโลกของฟุตบอล แล้วเจอกันใหม่ You’ll Never Walk Alone”

แอมเบอร์ ไวท์ลีย์ ผู้ช่วยผู้จัดการจะขึ้นมารับตำแหน่งผู้จัดการทีมเฉพาะการของทีมลิเวอร์พูล เลดีส์ระหว่างการค้นหาผู้จัดการทีมชุดใหญ่คนใหม่

บอร์ดบริหารของลิเวอร์พูล เลดีส์ขอยกย่องการมีส่วนร่วมของเจ็ปสันต่อสโมสร และเกมของผู้หญิงในวงกว้าง

“ทุกคนในสโมสรลิเวอร์พูลอยากจะขอบคุณวิคกีสำหรับการรับใช้สโมรของเธอกว่าหนึ่งทศวรรษ”

“เราจะติดตามเธออย่างใกล้ชิดในอนาคต และขอให้เธอประสบความสำเร็จทุกอย่างที่เธอกำลังจะทำในอนาคต”

“มรดกที่วิคกี้ทิ้งไว้ที่นี่จะเป็นเด็กสาวหลายพันคนทั้งในลิเวอร์พูล และในระดับนานาชาติ ซึ่งมีพรสวรรค์ และความรักในเกมดังกล่าวที่เติบโตขึ้นภายใต้คำแนะนำของเธอ”

“เส้นทางการค้าแข้งของเด็กสาวในเมอร์ซีย์ไซด์ ผ่านอะคาเดมีของเรา และศูนย์ฝึกในระดับภูมิภาคของสโมสรถือว่าเป็นเส้นทงที่ดีมาก และวิคกี้ก็มีส่วนสำคัญในเรื่องนี้ การมีส่วนร่วมของเธอในระบบทีมชุดใหญ่ของผู้หญิง และความเป็นผู้นำในช่วงเวลาที่ยากลำบากเป็นสิ่งที่น่าชื่นชม

“ตอนนี้เป็นเวลาสำหรับทิศทางใหม่สำหรับเราทั้งคู่ และเราจะให้การสนับสนุนแอมเบอร์ทุกอย่างสำหรับผู้จัดการทีมเฉพาะกาลในขณะที่เราเริ่มการค้นหาผู้จัดการทีมคนใหม่”