จอร์จินิโอ ไวจ์นัลดุมมองว่าการทำงานหนักจะเป็นทางเดียวสำหรับลิเวอร์พูลในการเรียกฟอร์มกลับมาในพรีเมียร์ลีก หลังพ่ายเอฟเวอร์ตัน 0-2 เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา เป็นเกมที่ 4 ติดต่อกันในลีกสูงสุด

เราอยู่ในสถานการณ์ใหม่ในตอนนี้” ไวจ์นัลดุมกล่าวกับ Liverpoolfc.com “ในฤดูกาลก่อนๆ เราสร้างสรรค์โอกาสได้มากมาย เรามักจะทำประตูได้เสมอ

 

และตอนนี้เราอยู่ในจุดที่เราสร้างสรรค์โอกาสได้มากมาย แต่ทำประตูไม่ได้ มันน่าผิดหวังโดยเฉพาะอย่างยิ่งตอนที่คุณอยู่ในสนาม และคุณกำลังลงเล่น

 

แต่เราแค่ต้องคงความมั่นใจ และทำสิ่งที่เรากำลังทำอย่างถูกต้องในตอนนี้ เพราะว่าครั้งนี้มันจะเป็นจุดเปลี่ยน และเราจะทำประตูได้อย่างมากมายอีกครั้ง

 

ความผิดหวังของลิเวอร์พูลในค่ำคืนนี้อีกเรื่องคือการเสียจอร์แดน เฮนเดอร์สัน จากการบาดเจ็บ แต่ไวจ์นัลดุมยืนยันว่านักเตะไม่สามารถปล่อยให้สถานการณ์แย่ๆ มีผลต่อพวกเขาที่กำลังพยายามปรับปรุงผลงานในลีก

 

คุณไม่อยากรู้สึกผิดหวังกับตัวเอง และไม่อยากไต้องอยู่ในบทบาทของเหยื่อกองกลางกล่าว “คุณแค่อยากจะรับมือกับสถานการณ์ และพยายามจะทำให้มันดีขึ้น หรือจบดีกว่านี้ แม้ว่าคุณจะรู้เรื่องการบาดเจ็บมากมาย

 

ผมคิดว่านั่นคือวิธีการที่เรามองสถานการณ์ ไม่ใช่เหยื่อ แต่เราแค่ต้องพยายามพลิกสถานการณ์ ถ้าเรามองสถานการณ์เป็นเหยื่อมันจะกลายเป็นเรื่องเลวร้าย

 

สิ่งที่เราต้องทำคือพยายามจะทุ่มเททุกอย่าง พยายามจะคงความมั่นใจ และทำทุกอย่างรวมกันเพื่อ จบฤดูกาลให้ดีขึ้น