อาเดรียนเน้นย้ำไปที่ความภาคภูมิใจที่เขามีในการได้เป็นตัวแทนของสโมสรลิเวอร์พูลต่อไป หลังยืนยันการขยายสัญญาใหม่ของเขาในแอนฟิลด์ออกไปในวันนี้

และนี่คือปฏิกิริยาของเจ้าของเสื้อเบอร์ 13 ในการพูดคุยหลังการต่อสัญญากับ Liverpoolfc.com…

อาเดรียน ก่อนอื่นขอแสดงความยินดีที่คุณได้เซ็นสัญญาใหม่กับลิเวอร์พูล ความรู้สึกเป็นอย่างไร

ขอบคุณมาก ผมดีใจ ผมมีความสุขมากที่ได้อยู่ต่อไปกับสโมสร อย่างแรกนี่คือรางวัลจากสโมสรสำหรับการทำงานหนักที่ผมทำมาตั้งแต่เซ็นสัญญากับลิเวอร์พูลเมื่อสองปีก่อน ผมยินดีมากที่ได้รับความไว้วางใจจากสโมสร จากผู้จัดการทีม และจากทุกคนที่มีส่วนร่วมในสถานการณ์นี้ และอย่างที่สอง และเหนือสิ่งอื่นใด มันเป็นเรื่องน่ายินดีมากที่ได้อยู่ต่อกับลิเวอร์พูล ในสโมสรยิ่งใหญ่อย่างนี้ แต่เช่นกันกับความเป็นครอบครัวของสโมสร มันเป็นเรื่องที่พิเศษมากสำหรับนักเตะคนใดก็ตามที่ได้อยู่ต่อที่นี่ ผมรู้สึกเป็นเกียรติมาก

การพูดคุยเป็นมาอย่างไร?  มีปัจจัยอะไรในการพูดคุย หรือว่ามันเป็นการตัดสินใจที่ง่ายดายสำหรับคุณ?

มันเริ่มต้นตั้งแต่ประมาณเดือนเมษายนตอนที่ทีมงานของไมเคิลติดต่อกับตัวแทนของผม และแสดงให้เห็นถึงความตั้งใจของสโมสร หลังจากนั้นผมมีการประชุมกับพวกเขาโดยส่วนตัว มีการพูดคุยหลายอย่างกับจอห์น และแจ็ค กลุ่มโค้ชผู้รักษาประตู กับเจอร์เก้น และเป๊บ ในท้ายที่สุดมันขึ้นอยู่กับความตั้งใจแรกของผมเสมอ พูดตามตรง ผมมีทางเลือกที่จะย้ายออกเช่นกัน ปล่อยให้หมดสัญญา แต่เช่นกันสำหรับผม มันเป็นเรื่องสำคัญมากที่ครอบครัวปรับตัวได้ดีกับเมือง กับอังกฤษ มันไม่ใช่ปีแรกของผมที่นี่ เด็กๆ สนุกกับโรงเรียนเช่นกัน การเรียนรู้ภาษาสเก๊าซ์! มันไม่ใช่แค่แง่มุมโดยส่วนตัว มันยังรวมถึงครอบครัวของผมด้วย ทุกคนมีความสุขที่ดี ดังนั้นการมีทางเลือกให้อยู่ต่อไปมันไม่ใช่การตัดสินใจที่ยากสำหรับผม

การจัดการมันให้เรียบร้อยในตอนนี้เป็นประโยชน์ยังไง? คุณได้พักเบรก และรู้ว่ามีแผนการสำหรับพรีซีซั่นในเดือนกรกฎาคม

มันเป็นเรื่องใหญ่มาก มันทำให้คุณสงบจิตใจเพื่อเพลิดเพลินกับช่วงพักร้อนได้ ได้พัก สนุกสนานกับช่วงเวลากับครอบครัว ตอนนี้เราอยู่กันในสเปน เพลิดเพลินกับสภาพอากาศที่นี่ด้วย วันที่แดดออก มันสำคัญามากสำหรับเราในฐานะนักฟุตบอลอาชีพ คืออย่างที่ผมพูดไป จิตใจผมสงบ ได้พัก ได้ชาร์จแบตเตอรีในตัว และคิดถึงแค่เดือบกรกฎาคมตอนที่เราเริ่มต้นพรีซีซั่นอีกครั้ง และเราจะไปต่ออีกครั้งสำหรับฤดูกาลใหม่ และน่าตื่นเต้น

มีอะไรเกิดขึ้นมากมายทั้งใน และนอกสนามนับตั้งแต่คุณย้ายมร่วมทีมในช่วงไม่ถึงสองปี คุณย้อนมองมันเป็นอย่างไร

พูดตามตรง มันเป็นสองฤดูกาลที่เข้มข้นมาก อย่างที่คุณรู้ ผมได้ประเดิมสนามอย่างรวดเร็วกับสโมสร หลังจากนั้นได้ลงเล่นซูเปอร์ คัพ ฤดูกาลประวัติศาสตร์ทั้งหมดของสโมสรในปี 2019-20 และหลังจากนั้นกับสถานการณ์โควิดที่เข้ามา ฤดูกาลที่แล้วเป็นอย่างนั้นน แต่ผมคิดนะ พูดตรงๆ เราแสดงให้เห็นถึงความสามัคคีในฐานะกลุ่มที่เรามี ความเหนียวแน่นกัน ความมุ่งมั่นที่ทั้งกลุ่มแสดงออกมาตั้งแต่ต้นตอนที่ผู้จัดการทีมเข้ามาอยู่กับสโมสร และเปลี่ยนแปลงความตั้งใจทั้งหมด เราแสดงมันให้เห็นอีกครั้ง แน่นอนว่าฤดูกาลที่แล้วมันยุ่งยากนิดหน่อย และหนักมากในบางสถานการณ์ แต่เราจบฤดูกาลในจุดสูงสุด และแน่นอนว่าทุกคนพักได้ เพราะว่าทุกคนทุ่มเทเต็มที่จนถึงตอนจบฤดูกาล

สโมสรมีความหมายยังไงต่อคุณในช่วงสองสามปีที่ผ่านมา?

มีความหมายมากมาย ในฐานะนักฟุตบอลเราย้ายสโมสรเป็นปกติ ผมเล่นให้กับเรอัล เบติสหลายปี มีฤดูกาลดีๆ หลายฤดูกาลกับเวสต์แฮมเช่นกัน และตอนนี้กำลังจะเป็นฤดูกาลที่สาม และสี่กับลิเวอร์พูล ผมเป็นคนที่ทุ่มเทตัวเอง 200 เปอร์เซ็นต์กับสโมสรของผมที่ผมเล่นให้ เพราะในฐานะนักฟุตบอลเรารู้สึกเป็นบุคคลที่ได้รับสิทธิพิเศษ เพราะว่าเราได้ทำสิ่งที่เรารัก ซึ่งผมอยากจะทุ่มเททุกอย่างทั้งใน และนอกสนาม คอยช่วยเหลือเพื่อนร่วมทีม ช่วยเหลือทีมเมื่อพวกเขาได้โอกาสลงเล่นด้วยเช่นกัน

เช่นกันกับที่ผมอยากจะให้ครอบครัวของผมมีส่วนร่วม เพราะว่ามันเป็นเรื่องที่สำคัญจริงๆ สำหรับเราที่ทุกคนที่ลงเรือลำเดียวกัน เมื่อครอบครัวได้มีส่วนร่วมอย่างที่ครอบครัวของผมมีส่วน (เช่น) บางภาพที่ลูกๆ ของผมเข้าไปในแอนฟิลด์เพื่อไปสัมผัสป้าย ผมชอบมันมาก เาะว่าผมแสดงให้พวกเขาเห็นว่าพ่อของพวกเขากำลังทำอะไร งานที่พ่อของพวกเขาทำคืออะไร

พวกเขาเข้าใจมันเป็นอย่างดี ภรรยา และครอบครัวของผมเดินทางจากสเปนมายังลิเวอร์พูลหลายๆ ครั้ง แน่นอนว่ามันมีความหมายมากในช่วงเวลานี้ ไม่ใช่เพราะว่าเราประสบความสำเร็จมาก และเราได้แชมป์มากายในฤดูกาลก่อนๆ แต่เาะว่านี่คือสโมสรที่ยิ่งใหญ่ แฟนบอลน่ารัก หนึ่งในแฟนบอลที่ดีที่สุด นั่นเป็นเรื่องที่สำคัญที่สุดสำหรับนักฟุตบอลคนหนึ่ง

มันเป็นฤดูกาลที่ท้าทายอย่างมากสำหรับผู้รักษาประตู สำหรับหลากหลายเหตุผล มันทำให้คุณรู้สึกใกล้ชิดกันมากในฐานะทีมหรือไม่

ใช่เลย แน่นอนสำหรับโดยรวม เรามีช่วงขึ้นๆ ลงๆ มากมาย ในฐานะผู้รักษาประตูเราต้องอยู่ด้วยกันตลอด แม้จะมีแค่คนเดียวลงเล่น่ แต่เราเป็นกลุ่มที่น่ารักกับการมีจอห์น และแจ็คเป็นโค้ชผู้รักษาประตู อาลี, ควิวีน และ (นักเตะ) หนุ่มๆ เราเป็นกลุ่มที่น่ารักมาก แต่ทำงานหนัก เราชอบการทำงานหนักในทุกๆ วัน เราใช้เวลาเวลาด้วยกันนานมากนายกว่านักเตะเอาต์ฟิลด์คนอื่นๆ ที่เหลือ

สถานการณ์ของอาลีกับครอบครัว เราทุกคนอยู่ด้วยกัน เราเหมือนกับพี่น้อง และเพื่อนที่พยายามจะช่วยเหลือเขาในสถานการณ์นั้น เพราะว่าเราไม่ใช่เครื่องจักร เราเป็นปุถุชนธรรมดา และเรามีช่วงเวลาต่างๆ ในชีวิต มีช่วงเวลาที่เราต้องให้กำลังใจอาลี 200 เปอร์เซ็นต์ ในช่วงเวลาอื่นๆ พวกเขาคอยให้กำลังใจผม หรือควิวีนด้วย เราอยู่ด้วยกันในเรื่องนี้ เป้าหายของเราใหญ่กว่าเป้าหมายโดยส่วนตัว เป้าหมายของสโมรคือพยายามจะเก็บทุกอย่างในทุกๆ รายการ ผมคิดว่าความตั้งใจของกลุ่มผู้รักษาประตูอยู่ในระดับท็อป และเหนือไปอีกขั้น

และมีหนึ่งประตูจากทีมผู้รักษาประตูในฤดูกาลนี้ เรารู้ว่าคุณเคยยิงหนึ่งจุดโทษในอดีต แต่ผู้รักษาประตูที่โหม่งทำประตูได้เป็นเรื่องใหม่แค่ไหนสำหรับคุณ

คุณคงจินตนาการได้ว่าเรารู้สึกยังไงในเวลานั้น ผมรู้สึกในเรื่องนี้ตอนที่ผมยิงจุดโทษในเกมเอฟเอ คัพ กับเวสต์แอมในการเจอกับเอฟเวอร์ตัน วันนั้นมันมหัศจรรย์มาก การได้รับความรู้สึกที่คุณทำประตูได้ และเก็บสามแต้มได้ในเคสของอาลีที่ทำให้เราในสถานการณ์แบบนั้น มันมหัศจรรย์มาก

การฉลองในสนามนั้นน่าเหลือเชื่อมาก บนม้านั่งสำรองผมกระโดดตัวลอย ผมแทบจะตกจากอัฒจันทร์ เพราะว่าเราแทบไม่เชื่อมัน แต่ใช่ มันเกิดขึ้นแล้ว นี่คือชีวิตจริง นี่คือเกมฟุตบอล ความเชื่อมั่นจนจบ เชื่อว่าเราจะได้สิ่งที่ดี อาลีขึ้นไปเล่นลูกเตะมุมด้วยความตั้งใจนั้น และสถานการณ์ในตอนท้าย ทุกคนรู้ว่ามันจะจบยังไง!

นั่นคืออุปสรรคที่คุณผ่านมาได้ในฐานะทีม หลายๆ อย่างในฤดูกาลที่แล้ว จนท้ายที่สุดการได้อันดับสาม และได้ตั๋วไปเล่นแชมเปียนส์ลีก มันประสบความสำเร็จระดับไหนเมื่อคุณพิจารณาในฐานะทีม

พูดตามตรง เรามีความสุขกับเรื่องนี้ได้อย่างเต็มที่ การจบด้วยอันดับที่สามไม่ใช่เป้าหมายของเรา เราคือสโมสรลิเวอร์พูล สโมสรใหญ่ และเราเล่นเพื่อนะทุกอย่างในทุกๆ รายการ แต่เราต้องอยู่ในโลกแห่งความเป็นจริงด้วยเช่นกัน เราเป็นคนธรรมดา เรามีช่วงขึ้นๆ ลงๆ ฤดูกาล 2019-20 คือประวัติศาสตร์ของสโมสร ความคาดหวังสูงมากๆ แต่ฤดูกาลที่แล้วมีความแตกต่างเป็นอย่างมาก

(มันเป็น) สถานการณ์ที่แปลกๆ ที่ไม่มีแฟนบอล การลงเล่นนที่แอนฟิลด์ สนามที่ว่างเปล่านั้นหนาวเย็นมาก เราต้องปรับตัวในฐานะนักฟุตบอลอาชีพ เรารู้ แต่มันค่อนข้างหนัก เรามีนักเตะบาดเจ็บเยอะมาก มันไม่ใช่ข้อแก้ตัว แต่แน่นอนว่ามีหลายๆ เรื่องเกิดขึ้นที่เป็นปัญหาสำหรับเราในสถานการณ์เหล่านั้น

แต่เราแสดงให้เห็นถึงความยืดหยุ่นอีกครั้ง นั่นเป็นผลของสภาพจิตใจอีกครั้ง และการจบอันดับสามในฤดูกาลอย่างที่มันเป็น อาจจะย้อนไป 10  เกมสุดท้ายที่ไม่มีใครเชื่อว่าเราจะติดอันดับไปเล่นแชมเปียนส์ลีก แต่เราเชื่อ เราทำงานหนักทุกๆ วัน เราแสดงให้เห็นอีกครั้งถึงความตั้งใจของทีม ความตต้งใจของผู้จัดการทีม ทีมงาน ผู้คนทั้งหมดที่มีส่วนร่วมกับสโมสรที่ช่วยให้เรามีความแข็งแกร่งอย่างนั้น ในท้ายที่สุดการจบด้วยอันดับี่สาม และ (การผ่านไปเล่น) แชมเปียนส์ลีกในฤดูกาลหน้าคือความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่ของเรา

มันคือสถานการณ์เฉพาะตัว และน่าสนใจสำหรับผู้รักษาประตู เพราะว่ามีคนเดียวในกลุ่มคุณที่ได้ลงเล่น คุณมีวิธีการอย่างไรในการเตรียมตัวกับสถานการ์ที่มีทั้งอาลี และควิวีน เพราะว่วาคุณต้องแข่งกัน แต่ยังต้องคอยสนับสนุนกันและกันในทุกๆ วัน?

อย่างที่ผมพูดเสมอ การแข่งขันทำให้เราเก่งขึ้น ไม่เพียงแต่ในตำแหน่งผู้รักษาประตู แต่ในชีวิต เมื่อคุณมีการแข่งขันดีๆ มันจะดึงสิ่งที่ดีที่สุดของตัวคุณออกมา และในท้ายที่สุด มันขึ้นอยู่กับผู้จัดการทีมจะตัดสินใจว่าคุณจะได้ลงเล่นหรือไม่ อาลีเป็นสุดยอด เป็นผู้รักษาชั้นนำ เป็นหนึ่งในผู้รักษาประตูที่ดีที่สุดในโลก เขาแสดงให้เห็นในทุกๆ เกมที่เขาลงเล่น ไม่ใช่แค่ทำประตู!

การเซฟบางลูก ลูกเซฟดีๆ  และช่วยให้ทีมมีแต้มมากมาย การได้อยู่ด้วยกัน และคอยช่วยเหลือกันและกันเป็นเรื่องที่สำคัญที่สุดในเรื่องสภาพจิตใจของผู้รักษาประตู เช่นเดียวกับตอนที่ควิวีนได้ประเดิมสนามมีหลายคนถามผมว่าผมอยากจะลงเล่นไหม ผมจะตอบอะไรดี? ผมต้องให้กำลังใจเขา และเขาบอกกับสื่อเช่นกันว่าผมคอยให้กำลงใจเขาในทุกๆ ครั้ง

เขาเป็นเด็กอายุน้อย เขายังคงเล่นได้ต่อไปอีกนาน และพัฒนาต่อไปได้ด้วยเช่นกัน ผมพยายามจะทำสิ่งที่นักเตะมากประสบการณ์ทำให้กับผมตอนที่ผมอายุน้อยกว่าตอนนี้นิดหน่อย ผมพยายามช่วยเหลือเขา ให้คำแนะนำบางอย่าง ให้แรงกระตุ้น ให้กำลังใจ ให้ความมั่นใจที่จะทำให้คุณรู้สึกดีขึ้น และคุณรู้สึกมีความสำคัญขึ้นตอนที่คุณลงเล่น

 

ตำแหน่งของผม อย่างที่ผมพูด ผมมักจะพยายามทำงานหนัก ทุ่มเทตัวเองอย่างเต็มที่ ผลักดันตัวเองต่อไป และเพิ่มการแข่งขันอย่างนั้น และสนุกสนานกับงานของตัวเอง เพราะอย่างที่ผมพูดไว้ว เราได้รับสิทธิพิเศษในการทำสิ่งที่เรารัก และเราชอบลงเล่น แน่นอนว่าบางครั้งเราเห็นแก่ตัวนิดหน่อย เพราะว่าเราอยากจะลงเล่นทุกๆ รายการ แต่เราเข้าใจว่าเรามีกลุ่มที่ใหญ่ คุณมีหน้าที่ของตัวเองในบางครั้ง คุณอีกบทบาทในแต่ละเวลา ดังนั้นเราต้องปรับตัว และทุ่มเททุกอย่างเพื่อสโมสร

เจอร์เก้น คล็อปป์ พูดถึงความเป็นมืออาชีพของคุณในหลายๆ ครั้งในฤดูกาลที่แล้ว และบทบาทที่สำคัญของคุณไม่ว่าคุณจะลงสนามหรือไม่ มันสำคัญแค่ไหนสำหรับคุณ

ผมพยายามจะช่วยเหลือทีมในทุกช่วงเวลา พยายามจะสนุกสนาน และถ่ายทอดประสบการณ์ของผมในทุกวินาทีให้กับนักเตะที่ลงเล่นในช่วงเวลานั้น หรือตอนที่ผมลงเล่น เราต้องพยายามอยู่ด้วยกันในเวลาเดียวกัน อย่างที่เจอร์เก้นเคยพูด ผมเป็นนักเตะที่เล่นเพื่อทีม ผมพยายามจะให้กำลังใจ ให้ความมั่นใจกับนักเตะเหล่านี้ พยายามมอบความมั่นใจให้ในห้องแต่งตัว ในสนามซ้อมในทุกๆ วัน

การผลักดันกันและกัน เพราะว่าเมื่อคุณพยายามทุ่มเทเต็มที่ คนอื่นๆ ก็จะทำอย่างเต็มที่อย่างแน่นอน และคุณต้องพยายามผลักดันกันและกัน ในท้ายที่สุดมันจะดีต่อสโมสร ต่อทีม ต่อผู้จัดการทีมเช่นกันที่จะตัดสินใจอย่างเหมาะสมในช่วงเวลาของผม ผมมีความสุขที่ได้ทำงานนี้ และเช่นกันกับพยายมจะคว้าโอกาสของตัวเองให้ดีที่สุด และทุ่มเทให้ดีที่สุดตอนที่ผมได้รับโอกาส

เมื่อมองไปถึงฤดูกาลหน้า จะต้องมีการเรียกคืน และเพิ่มความมุ่งมั่นในทีมเพื่อต่อสู้แย่งถ้วยเมเจอร์กลับมาอีกครั้งไหม

ใช่เลย แน่นอน ฤดูกาลหน้าจะต้องน่าตื่นเต้นมาก หวังว่าจะเป็นอีกครั้งที่มีแฟนบอล นั่นเป็นเรื่องที่สำคัญมากเช่นกันสำหรับเรา ทุกคนรูว้ว่าแอนฟิลด์คือนักเตะอีกคนสำหรับเราเมื่อแฟนบอลเข้ามาเต็ม และผู้คนคอยผลักดัน และตะโกน และให้กำลังใจเรา เราสามารถสัมผัสถึงมันได้ ฤดูกาลนี้แน่นอนว่าเราไม่มีแรงผลักดันเหล่านี้ในสนามของเรา

หวังเป็นอย่างยิ่งว่าฤดูกาลถัดไปจะแตกต่างไปอย่างจากเดิม เราจะมีกองเชียร์ที่ดีที่สุดของเราในสนาม มันจเป็นอีกส่วนที่น่าตื่นเต้นมาก เพราะว่าเราอยากจะปรับปรุงฤดูกาลให้ดีกว่าสิ้นสุดไปสองสามสัปดาห์ก่อน แน่นอนว่าเราอยากจะปรับปรุง เราต้องทุ่มเททุกอย่าง ฟุตบอลเป็นเกมที่ทำนายไม่ได้ และคุณมีแพ้ มีชนะ หรือเสมอ แต่ผมอย่างที่ผมพูด บางครั้งเราชนะ บางครั้งเราก็ต้องเรียนรู้ และฤดูกาลนี้เราเรียนรู้หลายอ่าง เราเรียนรู้เกี่ยวกับสถานการณ์ที่เราอยู่ และมันจะเป็นประโยชน์กับฤดูกาลหน้าอย่างแน่นอน

มีแฟนบอล 10,000 คนกลับมาสู่แอนฟิลด์ในเกมสุดท้ายของฤดูกาล คุณ และนักเตะคนอื่นๆ คงหวังไว้เต็มที่ว่าจะเห็นมันบ่อยขึ้นในฤดูกาลหน้าใช่ไหม

แน่นอน เรามีการพูดคุยกันหลังเกม เพราะว่ามันดูเหมือนเป็นเกมที่แตกต่างออกไป มันดูแปลกๆ ถ้าพูดตามตรง เพราะว่าเราต้องปรับตัวกับสนามที่ว่างปล่า อย่างที่ผมเคยพูดก่อนหน้านี้ มันหนาวมาก และเงียบกริบ มันค่อนข้างแตกต่างไปสำหรับเรา แรงกระตุ้นจากภายนอกเป็นศูนย์

เราต้องแสดงแรงกระตุ้นจากตัวเอง จากห้องแต่งตัว จากทีมที่อยู่ในสนามก่อนที่จะเริ่มต้นเกมตั้งแต่วินาทีแรก และเดินหน้าเอง เราคาดหวังถึงความรู้สึกที่แอนฟิลด์เต็มไปด้วยผู้คน เต็มไปด้วยแฟนบอลหงส์แดงที่เข้ามาให้กำลังใจ และผลักดันเราในช่วงเวลาที่ดี และให้กำลังใจเราในช่วงเวลาที่แย่เช่นกัน เพราะว่าเราต้องการพวกเขาอย่างแน่นอน เราต้องแสดงให้เห็นอีกรั้งถึงความเป็นหนึ่งเดียวระหว่างสโมสร แฟนๆ และนักเตะ

สุดท้ายนี้ สิ่งที่คุณคาดหวัง และความทะเยอทะยานของตัวเอง และทีมในอนาคต คืออะไร

โดยส่วนตัวผมต้องคงสภาพที่ดีที่สุดของตัวเองไว้ ทุ่มเทตัวเองต่อไปตั้งแต่วินาทีแรกที่เราสวมชุดลิเวอร์พูล เพื่พอยายามจะคว้าถ้วยรางวัลมาครอง

ท้ายที่สุด การคว้าแชมป์แชมป์ต่างๆ ไม่ใช่เรื่องง่ายเมื่อทีมมากมายพยายามทุ่มเท และทำงานหนักเช่นกัน เพื่อจะคว้ามันมาครอง แต่แฟนบอลของเรานิ่ง และผ่อนคลายได้ เพราะว่าเราพยายามจะทุ่มเททุกอย่างคว้าแชมป์เหล่านี้มาครองอีกครั้ง คว้าถ้วยรางวัลบางอย่างมาครองให้ได้อีกครั้งอย่างที่เราทำได้เมื่อสองฤดูกาลก่อนหน้า

และใช่ ต้องคงความสนุกสานานในการเล่นฟุตบอล และพวกเขาต้องสนุกสนานกับมันเช่นกัน การสนับสนุนเราจากฟนบอล สเตเดียม หรือทั่วโลก แน่นอนว่าเราต้องพัฒนาต่อไปเพื่อฤดูกาลหน้า เพราะว่าพวกเขาคู่ควรกับมัน เราคือสโมสรลิเวอร์พูล และเราต้องเดินหน้าต่อไปเพื่อทุกสิ่งทุกอย่าง