เปปิน ลินเดอร์ส ผู้ช่วยผู้จัดการทีมลิเวอร์พูลเชื่อว่าเกมเปิดสนามในพรีเมียร์ลีกจะเป็นบททดสอบที่สำคัญเสมอ โดยพวกเขาจะต้องไปเยือนฟูแล่มทีมน้องใหม่ในวันเสาร์นี้

“แน่นอนว่ามันเป็นเกมใหญ่มาก เป็นบทดทสอบที่สำคัญเสมอ” ลินเดอร์สกล่าวถึงเกมแรกในพรีเมียร์ลีกของฤดูกาล 2022-23

“ถ้าคุณเล่นคอมมิวนิตี ชิลด์… เราพูดเสมอว่าการลงเล่นนัดชิงชนะเลิศในเดือนกุมภาพันธ์ เหมือนกับลีก คัพ(ในฤดูกาลที่แล้ว)เป็นเกมที่สำคัญจริงๆ”

“มันเป็นเรื่องดีสำหรับทีมที่ชนะ มันเหมือนกับแทรมโพลีนสำหรับส่วนต่อไปของฤดูกาล และการมีบททดสอบนี้กับซิตี้ในช่วงสุดท้ายของพรีซีซั่น ที่คุณซ้อมมาห้าสัปดาห์ด้วยเป้าหมายเดียว (ซึ่ง)คือการคว้าแชมป์คอมมินิตี ชิลด์”

“ทุกคนที่บอกว่ามันคือเกมอุ่นเครื่อง มันไม่ใช่เลย โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับส่งที่เกิดขึ้นในที่ลแว แต่เราอยากจะชนะจริงๆ”

“เราเตรียมตัวตลอดทั้งพรีซีซั่นเพื่อเกมนัดนั้น มันเป็นการโชว์ฟอร์มที่ดีของทีม และเด็กๆ แสดงให้เห็นถึงความฟิตของพวกเขา แต่พวกเขาแสดงให้เห็นถึงความสร้างสรรค์มากมายในหลายๆ ช่วงเวลาที่คุณคิดว่า ‘โอเค ว้าว’ “

“ซึ่งนี่คือเรื่องที่ต้องจับมือกัน เพื่อเด็กๆ ได้เป็นตัวของตัวเอง (และ) การที่เทรนต์จ่ายบอล และทั้งสนามคิดว่า ‘เขามองเห็นมันได้ยังไง?’ และการที่ลุยส์ ดิอาซเอาบอลลง และเลี้ยงผ่านสองคน”

“เรื่องเหล่านี้เป็นเรื่องที่สำคัญจริงๆ สำหรับเรา และมันเป็นไปได้ด้วยสปิริตของทีมอย่างแท้จริง และการต่อสู้ของทีมอย่างแท้จริง”

“ดังนั้นเราจะพร้อมสำหรับฟูแล่มไหม? เรากำลังเตรียมตัวของเราให้พร้อม แต่นี่คือทีมที่เปี่ยมด้วยความมั่นใจหลังจากปีที่แล้ว ดังนั้นมันไช่เรื่องง่าย”