เจอร์เก้น คล็อปป์ อัพเดตความพร้อมของของสมาชิกหลายคนในทีมก่อนเกมเปิดสนามในพรีเมียร์ลีกที่ลิเวอร์พูลจะไปเยือนฟูแล่มในวันเสาร์นี้ แต่ยืนยันว่าอลีสซง เบ็คเกอร์กลับมาฟิตสมบูรณ์เต็มท่แล้ว

ผู้รักษาประตูรายนี้กลับมาซ้อมเต็มที่หลังพลาดเกมคอมมิวนิตี ชิลด์ที่ชนะแมนฯ ซิตี้ แต่หงส์แดงยังคงไม่มีเคอร์ติส โจนส์, คอสตาส ซิมิกาส และอิบราฮิมา โกนาเต้ ที่คราเวน ค็อตเทจ ในขณะที่นาบี เกอิต้าต้องรอประเมินหลังจากหายป่วย

คล็อปป์กล่าวในระหว่างการแถลงข่าวก่อนเกมของเขาว่า “อาลีสบายดี เราหวังว่าเราจัดการเคอร์ติสทันเวลาที่เหมาะสม นี่คือสิ่งที่เกิดขึ้นกับนักเตะอายุน้อยๆ พวกเขามีปฏิกิริยาตอบสนองกับความเครียดในบางครั้ง และหลังจากนั้นพวกเขาฝืนผ่านมันมา เพราะว่ามันไม่ใช่การเจ็บรุนแรง มันอาจจะนำไปสู่การบาดเจ็บร้ายแรงได้”

“เราหยุดมันตั้งแต่แรก แต่เรายังต้องระมัดระวังอย่างมาก นี่คือสิ่งที่ติดตัวเขา ดังนั้นเขาจะไม่ได้อยู่ในทีม”

“นาบีป่วย แต่ผมคิดว่าเขาจะกลับมาในวันนี้เป็นวันแรก ผมประเมินต่ำไปนิดหน่อยตอนที่ผมพูดว่าเขาจะสบายดีแน่ๆ เขาเข้ามาเมื่อวานนี้ และยังแสดงให้เห็นถึงอาการบางอย่างนิดๆ หน่อยๆ ไม่ใช่โควิด แต่มันไม่ใช่เลย ผมเดาว่าเขาจะกลับมาในวันนี้”

“ถัดไปคอสตาสโชคร้ายในจังหวะซ้อม ผมเห็นเขาแล้วในตอนนี้ เขาออกไปที่สนาม และเขาอาจจะเป็นแบบ ตามความคิดของเขายังไงก็ตามคือพร้อมที่จะซ้อมในสัปดาห์หน้า ซึ่งช่วยได้มาก  อิบรูในจังหวะสกัดเกมกับสตราสบูร์ก สิ่งที่เกิดขึ้นตรงนั้นเราต้องรอดูว่ามันจะใช้เวลานานแค่ไหน แต่เขาจะต้องพักสักระยะส่วนอ็อกซ์เลดชัดเจน (ว่าต้องพัก)

ลิเวอร์พูลยังจะไม่มีดิโอโก้ โชต้า และควิวีน เคลเลเฮอร์ในทริปเยือนลอนดอน เนื่องจากต้องเข้ารับโปรแกรมฟื้นฟูร่างกายจากการบาดเจ็บตลอดทั้งซัมเมอร์ แต่คล็อปป์ยืนยันกับผู้สื่อข่าวว่าหากทีมปัจจุบันไม่มีปัญหาเพิ่มเติมทีมจะไม่เข้าสู่ตลอดนักเตะ

คล็อปป์ตอบในเรื่องนี้ว่า “(เคลเลเฮอร์) ยังต้องรออีก 2-3 สัปดาห์”

“เรามีการบาดเจ็บมากเกินไป นั่นคือความจริง แต่ในช่วงเวลานี้ยังไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง มีหลายๆ จังหวะที่โชคไม่ดี เริ่มจากควิวีน กับดิโอโก้ด้วย คนหนึ่งบาดเจ็บ และอีกคนก็เจ็บซ้ำ มันไม่ชัดเจน 100 เปอร์เซ็นต์”

“ไม่มีกาารวิพากษ์วิจารณ์ใดๆ เพราะว่าคุณสร้างเรื่องต่างๆ จากสิ่งที่ผมพูด แต่มันเป็นอย่างนี้ เขาอยู่กับทีมชาติ ทั้งสองคนไปกับทีมชาติของพวกเขา มีการวินิจฉัย เราได้รับคำวินิจฉัย เราไว้วางใจการวินิจฉัย นั่นเป็นเรื่องปกติธรรมดา แต่คุณไม่ได้อยู่ในกระบวนการทั้งหมดตลอดเวลา ทีมชาติดูแลในหลายๆ ช่วง เราพยายามจะก้าวเข้าไปให้เร็วที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้”

“แน่นอนว่าดิโอโก้มันเร็วเกินไปหน่อย หรือการบาดเจ็บแตกต่างออกไปจากในตอนแรก พวกเขาตอนนี้สบายดีแล้ว และในอีกสองสามสัปดาห์พวกเขาจะกลับมา”

คล็อปป์กล่าวเสริมว่า “เรื่องต่างๆ เหล่านี้ไม่ดีเลย แต่เราไม่สามารถแก้ไขปัญหาที่เรามีสี่สปดาห์ด้วยการซื้อนักเตะหนึ่งปีแล้ว อย่างน้อยนั่นคือสถานการ์ในเวลานี้ มันไม่สมเหตุสมผลสำหรับเรา แต่ตลาดนักเตะยังคงเปิด และเราจะรอดู แต่แผนการของเราไม่ได้เข้าไปในทิศทางนั้น”