เวอร์จิล ฟาน ไดจ์ค ชี้ไปที่ข้อผิดพลาดที่ลิเวอร์พูลก่อทำให้พวกเขาตกรอบแชมเปียนส์ลีก รอบ 16 ทีมสุดท้ายด้วยความปราชัยต่อเรอัล มาดริด ด้วยสกอร์รวม 2-6 ในค่ำคืนวันพุธที่ผ่านมา

และนี่คือบทสัมภาษณ์ของฟาน ไดจ์คกับบีที สปอร์ต หลังจบเกม….

เกี่ยวกับฟอร์มการเล่นของลิเวอร์พูลในมาดริด

ผมคิดว่าถ้าผมพูดอย่างตรงไปตรงมาแล้วครึ่งแรกสูสีมาก มันเป็นงานยากเสมอในการมาเยือนที่นี่ และพลิกสถานการณ์ทั้งหมด แต่คุณพยายามจะไม่มองข้ามไปไกล ชัดเจนว่าคุณต้องพยายามเอาชนะ ในช่วงเวลาที่ผมอยู่กับลิเวอร์พูลกับเกมที่เล่นกับเรอัล มาดริด ผมไม่เคยชนะพวกเขา ดังนั้นมันเป็นเรื่องที่เราต้องการทำเสมอ เราอยากจะชนะ

ผมคิดว่าเราสร้างสรรค์โอกาสอันตรายๆ หลายครั้งในครึ่งแรก พวกเขามีลูกยิงไกลสองครั้งเช่นกัน และแน่นอนว่ากับคุณภาพที่พวกเขามีในการโต้กลับ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเบนเซม่าถอยต่ำ วินิซิอุสกับความเร็ว และแน่นอนว่ากับคุณภาพของเขา มันเป็นลูกอันตรายได้เสมอในจังหวะโต้กลับ มันเป็นเรื่องยาก แต่ผมคิดว่าความเสียหายเกิดขึ้นกับลิเวอร์พูล และนั่นเป็นเรื่องที่น่าผิดหวังที่สุด

เกี่ยวกับการหาจังหวะในเกมไม่เจอ

ผมคิดว่าคุณเล่นกับทีมที่ไม่เคยหวาดหวั่นแม้แต่น้อย แม้แต่ตอนที่คุณทำให้พวกเขาอยู่ภายใต้ความกดดัน แม้ว่า(พวกเขา)จะมีช่วงเวลาที่ยากลำบาก พวกเขาพยายามจะคงความเยือกเย็น และแน่นอนว่าพวกเขามีนักเตะ ถ้าคุณมองไปที่โมดริช, เบนเซม่า พวกเขายากที่จะประกอบ และโดยเฉพาะอย่างยิ่งตอนที่พวกเขาอยู่ภายใต้ความกดัน แต่ผมยังคิดว่าเราน่าจะทำประตูได้ และมันน่าจะเป็นเกมที่แตกต่างออกไปอย่างสิ้นเชิง แต่วันนี้แน่นอนว่าทุกอย่างมันเกี่ยวกับรายละเอียดเล็กน้อย และ (ใน) ครึ่งเวลาหลังคุณต้องพยายามทำให้ดีที่สุด และคุณแค่ขาดไปเพียงเล็กน้อย